Một trong những mảng kinh doanh sinh lời nhất của Google là đóng gói các ứng dụng miễn phí dành cho người dùng cá nhân với một vài tính năng tùy chỉnh, nâng cấp bảo mật và bán chúng cho các doanh nghiệp. Mảng này thường được gọi là “Google Workspace”, cung cấp các dịch vụ như email, lịch, văn bản, lưu trữ và trò chuyện video. Theo tin mới nhất, Google đang chuẩn bị cung cấp thêm một chatbot AI dành cho doanh nghiệp.

Chatbot mới nhất của Google: Gemini – Dành cho doanh nghiệp và có phí

Chatbot mới nhất của Google có tên là “Gemini” (trước đây là “Bard”). Các ghi chú bản vá sớm được Dylan Roussei từ 9to5Google và TestingCatalog.eth phát hiện đã nêu chi tiết về các sản phẩm “Gemini Business” và “Gemini Enterprise” mới.

Google lên kế hoạch triển khai AI “Gemini Business” cho người dùng Workspace Business Standard Duet AI Gemini Google Workspace

Ghi chú bản vá cho biết khách hàng của Workspace sẽ nhận được “các biện pháp bảo vệ dữ liệu cấp doanh nghiệp” và cài đặt Gemini trong bảng điều khiển quản trị Google Workspace. Người dùng Workspace cũng có thể “sử dụng Gemini an toàn tại nơi làm việc” đồng thời “tin tưởng rằng các cuộc trò chuyện của bạn không được sử dụng để huấn luyện mô hình Gemini”.

Thông tin về các “ghi chú bản vá sớm” của Bard/Gemini đã xuất hiện một thời gian rồi. Một số người dường như có cách “khai thác” trang web để lấy các ghi chú này trước, và trong trường hợp này, thông tin đã được xác nhận một cách độc lập bởi hai người khác nhau. Tuy nhiên, mình cũng không chắc chắn về độ tin cậy của ngày phát hành (dự kiến 21 tháng 2).

Theo thông thường, các ứng dụng của Google sẽ được tích hợp trong phiên bản “Business Standard” của Workspace, có giá $12 mỗi người dùng mỗi tháng. Tuy nhiên, có vẻ như Gemini sẽ không được bao gồm trong gói này. Google mô tả các sản phẩm là “gói Gemini Business và Gemini Enterprise mới” và khuyến khích người dùng Workspace trả phí nâng cấp lên “Gemini Business hoặc Gemini Enterprise”. Tuy nhiên, Roussei cho biết liên kết “nâng cấp” lại dẫn đến trang Duet AI Workspace, đây là một trong những nổ lực đầu tiên của Google về “AI cho doanh nghiệp”, nhưng khi đến nay trang này vẫn chưa cập nhật bất kỳ gói mới nào.

Google lên kế hoạch triển khai AI “Gemini Business” cho người dùng Workspace Business Standard Duet AI Gemini Google Workspace

Tương lai mù mờ của Duet AI và giá cả của Gemini: Doanh nghiệp cần chờ đợi gì?

Duet AI, tính năng hỗ trợ viết tích hợp trong Gmail, Docs và các ứng dụng Workspace khác, được Google giới thiệu vào tháng 8 năm 2023. Mặc dù được kì vọng với mục đích ban đầu hỗ trợ người dùng trong việc soạn thảo văn bản, Duet AI đến nay vẫn chưa chính thức được cung cấp cho doanh nghiệp. Điều đáng nói là mức giá ban đầu cho dịch vụ này lên tới $30/người/tháng, gây ra không ít ngạc nhiên và phản đối.

Google lên kế hoạch triển khai AI “Gemini Business” cho người dùng Workspace Business Standard Duet AI Gemini Google Workspace

Giờ đây, Google lại giới thiệu một chatbot AI mới mang tên Gemini dành riêng cho doanh nghiệp. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi về số phận của Duet AI, liệu nó sẽ được tích hợp vào Gemini hay bị thay thế hoàn toàn? Cùng với đó, giá cả của Gemini cũng là một ẩn số. Liệu Google sẽ tiếp tục mức giá “đắt đỏ” của Duet AI hay điều chỉnh dựa trên phản hồi trước đó?

Sự chậm trễ trong việc triển khai Duet AI, thời gian 6 tháng được coi là khá dài trong lĩnh vực AI đang phát triển chóng mặt, càng củng cố suy đoán về khả năng bị thay thế bởi Gemini. Tuy nhiên, hiện tại Google vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào về tương lai của Duet AI và giá cả của Gemini.

Doanh nghiệp đang mong đợi những thông tin rõ ràng từ Google để đưa ra quyết định sử dụng các dịch vụ AI phù hợp. Chắc chắn sự phát triển của lĩnh vực AI sẽ còn nhiều thay đổi, đòi hỏi doanh nghiệp cần chủ động cập nhật thông tin để đón đầu xu hướng và lựa chọn công cụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Xem thêm

Hé lộ diện mạo iPhone 16 qua mô hình và ốp lưng rò rỉ

Majin Bu, một trong những người rò rỉ thông tin hàng đầu trong cộng đồng công nghệ, đã tiếp tục làm náo loạn trên mạng xã hội khi chia sẻ thêm hình ảnh về mô hình của iPhone 16 trên nền tảng X. Sau khi đã công bố các hình ảnh rò rỉ về cụm camera của mẫu điện ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận