Bạn là fan trung thành của Dragon Ball – 7 viên ngọc rồng? Hay bạn yêu thích tất cả manga, anime và muốn tìm một game thật hấp dẫn để hóa thân thành các nhân vật quyền năng? Hãy cùng khám phá Dragon Ball Legends – tựa game mô phỏng 7 viên ngọc rồng hay nhất trên điện thoại Android và iOS!

Thông tin chung về game Dragon Ball Legends

Game Dragon Ball Legends chơi trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Game Dragon Ball Legends chơi trên điện thoại (Ảnh: Internet).
 • Thể loại: game thẻ bài, hành động
 • Độ tuổi: 12+
 • Nhà phát triển: Bandai Namco, Dimps
 • Nhà phát hành: Bandai Namco Entertainment
 • Ngày phát hành: 17/5/2018
 • Nền tảng: Android, iOS
 • Giá: Miễn phí
 • Đánh giá trên Play Store: 4,4 (1.293.393 đánh giá)
 • Đánh giá trên App Store: 4,8 (hơn 4.748.000 đánh giá)
 • Link tải Dragon Ball Legends cho Android
 • Link tải Dragon Ball Legends cho iOS

Trailer game Dragon Ball Legends trên điện thoại:

Game Dragon Ball Legends chơi như thế nào?

Khi tựa game di động Dragon Ball Legends mới ra mắt hồi năm 2018 dành cho Android và iOS, hầu hết mọi người đều nghĩ nó sẽ là một game chiến đấu đối kháng trực tiếp được sáng tạo dựa trên bộ manga cực kỳ nổi tiếng. Game cho phép đấu online với người chơi thật (PvP), mỗi bên có một đội gồm 3 nhân vật mà bạn có thể chuyển đổi tùy ý, các combo ra đòn, các skill di chuyển đặc biệt và tuyệt chiêu tấn công đỉnh cao. Thậm chí công ty phát triển là Bandai Namco (Nhật Bản) còn có ý tưởng tổ chức giải đấu cho Dragon Ball Legends.

Hình ảnh trong game Dragon Ball Legends chơi trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Hình ảnh trong game Dragon Ball Legends chơi trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Game Dragon Ball Legends chơi trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Game Dragon Ball Legends chơi trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Hóa ra Dragon Ball Legends không hẳn là game chiến đấu kiểu thường, mặc dù thực tế nó có một số chức năng mà người chơi đã quen thuộc trong thể loại đối kháng. Game này thiên về chiến thuật nhiều hơn, nhưng điều đó cũng chẳng ảnh hưởng gì đến sức hút “khủng khiếp” của nó đối với các fan Dragon Ball trên toàn thế giới.

Là một game thẻ bài nhưng Dragon Ball Legends không đơn giản chỉ là rút thẻ đặt xuống, mà bạn có thể trực tiếp điều khiển nhân vật của mình với đồ họa 3D đẹp mắt. Các nhân vật bay lơ lửng trong không trung, đối thủ ở ngay trước mặt và xung quanh là cảnh núi non giống như trong truyện.

Cảnh chiến đấu trong game Dragon Ball Legends (Ảnh: Internet).
Cảnh chiến đấu trong game Dragon Ball Legends (Ảnh: Internet).

Trong game này bạn sẽ chạm vào màn hình điện thoại để thực hiện đòn tấn công và di chuyển linh hoạt trong môi trường 3D bằng cách vuốt màn hình. Các thao tác rất đơn giản: vuốt để di chuyển, vuốt sang bên để né nhanh, vuốt dọc để lướt nhanh hoặc bước lùi, chạm vào màn hình để ra đòn thông thường hoặc chạm và giữ để vận nội công. Có thể dùng đòn đánh cận chiến hoặc chưởng khí từ xa tùy theo khoảng cách tới đối thủ.

Chọn thẻ bài để thực hiện đòn đánh (Ảnh: Internet).
Chọn thẻ bài để thực hiện đòn đánh (Ảnh: Internet).

Các chức năng khác cũng rất đơn giản, chỉ cần một lần chạm: chạm vào thẻ bài để sử dụng, chạm để đổi nhân vật chiến đấu, chạm vào biểu tượng của từng người để sử dụng năng lực của họ và chạm vào biểu tượng Rising Rush để dùng tuyệt chiêu. Bạn cũng không cần phản xạ quá nhanh hay bấm phím liên tục, mà quan trọng là chọn đúng hành động vào đúng thời điểm để đánh trúng đối phương.

Xem các tuyệt chiêu Rising Rush của từng nhân vật trong video này:

Combo chưởng khí sẽ tạo ra nhiều quả cầu uy lực để ngăn đối phương tiến đến gần, trừ khi họ né tránh và di chuyển để tiếp cận. Còn các thẻ cận chiến sẽ giúp bạn phóng tới đối mặt với kẻ thù để ra đòn, mặc dù làm như vậy cũng có thể tự biến mình thành mục tiêu dễ bị đánh trúng. Các thẻ khác bao gồm chiêu tấn công đặc biệt dành riêng cho từng nhân vật và các đợt tăng sức mạnh ngắn.

Skill chưởng khí để đánh từ xa (Ảnh: Internet).
Skill chưởng khí để đánh từ xa (Ảnh: Internet).

Ngoài chế độ chiến đấu PvP bạn cũng có thể tham gia các chế độ khác, thực hiện các nhiệm vụ thông thường và huấn luyện để kiếm thêm vật phẩm và tăng điểm kinh nghiệm, trong đó chế độ StoryEvent là những phần rất hấp dẫn của game này, chỉ xếp sau PvP.

Story sẽ đưa bạn phiêu lưu theo cốt truyện, có nhiều đoạn đối thoại và các nhiệm vụ cần hoàn thành, nói chung khá nhẹ nhàng nhưng quan trọng nhất là phần thưởng nhận được sau khi hoàn thành hết.

Chế độ Story trong Dragon Ball Legends (Ảnh: Internet).
Chế độ Story trong Dragon Ball Legends (Ảnh: Internet).

Còn chế độ Event giống như các nhiệm vụ trong Story nhưng khó hơn nhiều với phần thưởng lớn ở cuối, chẳng hạn như các nhân vật độc lạ. Nhưng điều thú vị nhất của Event là các khung hình tĩnh lấy từ truyện Dragon Ball Z và thêm một chút nhạc hay.

Tất cả những trang thiết bị, trình độ và điểm kinh nghiệm bạn kiếm được trong phần chơi một mình đều được chuyển sang chế độ PvP, thật tiện lợi, nhưng cũng có nghĩa là bạn có thể gặp phải những đối thủ có sức mạnh lớn hơn mình rất nhiều. Khi đó có thể xảy ra tình huống mức năng lượng của bạn đầy ắp nhưng vẫn “toi” sau một combo duy nhất của đối phương!

Còn nếu đấu với đối thủ có sức mạnh tương đương thì hai bên sẽ phải ra đòn và né tránh liên tục, khi đó việc tung quá nhiều đòn tấn công thực ra lại tự gây hại cho mình.

Dragon Ball Legends có điểm gì hấp dẫn hơn các game 7 viên ngọc rồng khác?

Game Dragon Ball Legends chơi trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Game Dragon Ball Legends chơi trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Ý tưởng của các nhà phát triển là mọi người có thể chơi Dragon Ball Legends thoải mái chỉ bằng một ngón tay, chẳng hạn như dùng ngón cái trong lúc cầm điện thoại bằng một tay, và điều đó thực sự đã thành công, giúp cho việc chơi game trở nên rất tiện lợi. Game có tốc độ phản hồi nhanh, độ trễ từ lúc thao tác cho đến khi hình ảnh hiện lên khá ngắn.

Hệ thống điều khiển trong Dragon Ball Legends được thiết kế rất phù hợp với thể loại game thẻ bài chiến thuật hơn là game chiến đấu trực diện thông thường. Các thẻ được tự động rút ra từ bộ thẻ trong quá trình chiến đấu. Có 5 loại thẻ: cận chiến, đánh xa, hỗ trợ, đặc biệt và tối thượng. Mỗi loại đều tiêu tốn một phần năng lượng nhất định, vì vậy bạn phải kiểm soát thật tốt mức năng lượng của mình khi chơi, hoặc có thể nạp lại năng lượng nhanh chóng bằng cách nhấn và giữ.

Lựa chọn thẻ để ra đòn tấn công (Ảnh: Internet).
Lựa chọn thẻ để ra đòn tấn công (Ảnh: Internet).

Mỗi nhân vật trong game đều sở hữu một yếu tố nào đó mạnh hơn đối thủ này nhưng lại yếu hơn đối thủ khác, như kiểu “kéo búa bao” vậy. Do đó bạn phải lựa chọn các nhân vật trong đội của mình sao cho các yếu tố của chúng hỗ trợ lẫn nhau khi chiến đấu với đối thủ. Trong game sẽ hiện một mũi tên nhỏ chỉ lên hoặc xuống cho biết bạn đang mạnh hơn hay yếu hơn đối phương.

Cách thiết kế như vậy khá đơn giản và hầu như không có gì mới lạ, nhưng ưu điểm của nó là rất dễ hiểu dễ chơi và vẫn buộc bạn phải suy nghĩ một chút xem nên chọn 3 nhân vật nào để lập đội tham gia trận chiến.

Phải tính toán kỹ khi chọn nhân vật (Ảnh: Internet).
Phải tính toán kỹ khi chọn nhân vật (Ảnh: Internet).

Trong quá trình chiến đấu, cuối cùng bạn sẽ mở khóa được khả năng Rising Rush của mình. Đó là những đòn tấn công tuyệt chiêu rất hoành tráng tái hiện lại những cảnh tượng ngoạn mục trong truyện và phim Dragon Ball. Tuy nhiên trong game còn có một điểm thú vị: bạn phải rút ra một thẻ để kết thúc đòn Rising Rush, sau đó tất cả các thẻ khác còn lại được kết hợp để tạo ra một đòn tấn công cuối cùng.

Nhưng đối thủ cũng có thể chọn một thẻ để đáp trả, và nếu đó là thẻ giống với của bạn thì đòn tấn công cuối cùng sẽ được giảm nhẹ và đối phương vẫn sống sót, chỉ bị đánh trúng như một đòn bình thường. Còn nếu không thì họ sẽ hứng chịu toàn bộ sức công phá của Rising Rush, thậm chí có thể ảnh hưởng tới cả 3 nhân vật cùng một lúc.

Đòn kết thúc trận đấu (Ảnh: Internet).
Đòn kết thúc trận đấu (Ảnh: Internet).

Và đó là toàn bộ trận chiến của Dragon Ball Legends – nhìn chung rất dễ chơi và đa dạng với 3 nhân vật trong 1 game di động. Nhưng còn chiến thuật thì sao? Có đòi hỏi tính toán nhiều và kích thích trí óc không? Thực tế thì cách chơi theo kiểu rút thẻ bài không quá “xoắn não” so với các thể loại khác, do vậy nếu chơi lâu thì có thể sẽ hơi chán mặc dù có rất nhiều yếu tố hấp dẫn khác trong game này.

Cũng có một vài điểm chưa được thiết kế tốt, chẳng hạn như phải qua nhiều bước menu để trang bị vật phẩm cho nhân vật và sử dụng chế độ Soul Boost, có thể hơi khó hiểu đối với người mới chơi.

Nhưng chắc chắn một điều là Dragon Ball Legends sẽ cho bạn trải nghiệm đấu tay đôi online với người thật cực kỳ ấn tượng, hay hơn rất nhiều game di động hiện nay. Chế độ chơi online được cung cấp bởi nền tảng đám mây vững chắc của Google và mạng riêng của Google, đảm bảo tất cả người chơi sẽ luôn được kết nối ổn định ngay cả khi đấu với những người khác cách xa nửa vòng trái đất.

Game Dragon Ball Legends chơi trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Game Dragon Ball Legends chơi trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Và điểm ấn tượng nữa của Dragon Ball Legends là hình ảnh, chắc chắn sẽ làm hài lòng các fan của 7 viên ngọc rồng. Mặc dù đồ họa chưa đến mức đỉnh cao như game Dragon Ball FighterZ, nhưng đối với một game chơi trên di động thì có thể gọi là rất tuyệt vời, hình ảnh các nhân vật 3D sống động nổi bật trên phông nền của màn hình nhỏ.

Tất cả các nhân vật quen thuộc trong truyện và phim – từ Goku đến Vegeta, Piccolo đến Frieza – đều được thể hiện cool ngầu trong từng hành động và được lồng tiếng đầy đủ trong lúc chiến đấu. Nhà phát triển Bandai Namco đã tái hiện những khung hình của anime rất xuất sắc, một phần là nhờ sự góp sức từ hãng Dimps cũng của Nhật Bản – vốn nổi tiếng với series game Dragon Ball Xenoverse.

Game Dragon Ball Legends chơi trên điện thoại (Ảnh: Internet).
Game Dragon Ball Legends chơi trên điện thoại (Ảnh: Internet).

Game Dragon Ball Legends có thể tải xuống miễn phí, kèm với một số khoản mua trong ứng dụng. Nhà phát triển nói rằng người chơi có thể mua để tăng điểm kinh nghiệm, tăng tốc độ lên trình giống như các game di động khác, nhưng không thể mua bất cứ thứ gì để chiếm lợi thế so với đối phương khi chiến đấu.

Ngoài ra Bandai Namco cũng có kế hoạch phát hành thêm các nhân vật mới và các thẻ độc lạ kèm theo để người chơi luôn có cảm giác mới mẻ và không bị chán.

Tổng kết: Game Dragon Ball Legends có đáng thử không?

Nhìn chung Dragon Ball Legends là một game di động ấn tượng, thậm chí còn có chế độ cốt truyện với sự xuất hiện của một nhân vật hoàn toàn mới do chính tác giả của bộ truyện là Akira Toriyama tạo ra. Có thể thấy nỗ lực rất lớn của Bandai Namco, vì game di động này nhìn đẹp hơn hẳn so với một số game Dragon Ball khác mà họ đã sản xuất cho hệ máy console, và cách chơi PvP trực tuyến có vẻ còn tốt hơn so với trải nghiệm khi chơi Dragon Ball FighterZ.

Nhưng dù sao thì Dragon Ball Legends cũng là một game di động được thiết kế để chơi giết thời gian, ví dụ như khi đi xe buýt, do đó không nên kỳ vọng nó có thể sánh với các game hoành tráng khác.

Xem trận đấu giữa Zamasu vũ trụ 7 với Son Goku bản năng vô cực trong Dragon Ball Legends:

Trên đây là đánh giá chung về tựa game hấp dẫn Dragon Ball Legends. Bạn đã sẵn sàng hóa thân thành các nhân vật huyền thoại để tranh tài trong những trận đánh nảy lửa? Tải game Dragon Ball Legends về điện thoại và chơi ngay hôm nay nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Xem thêm

5 game xếp hình Tetris 2 người chơi trên điện thoại - Cổ điển mà không nhàm chán

Bạn đã từng chơi game xếp hình Tetris chưa? Nghe tên có vẻ lạ nhưng hầu hết chúng ta đều đã biết tới nó. Vậy nếu nâng cấp lên 2 người chơi thì sẽ thế nào? Hãy thử ngay các game xếp hình Tetris hai người chơi trên điện thoại cực vui dưới đây nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận