#BlinksCyberBullying đang nằm trên top trending của Twitter toàn cầu vì fans hâm mộ KPOP đồng loạt lên án fans BLACKPINK có hành vi bạo lực mạng đối với các idol khác.

Nền giải trí KPOP có hàng trăm triệu người hâm mộ trên khắp thế giới với sự yêu thích và ủng hộ mạnh mẽ đến mức khó tin. Tuy nhiên, fan KPOP cũng bị gắn với danh từ xấu là “fans cuồng” bởi những hành vi độc hại và vượt quá giới hạn. Họ được ghi nhận là có thái độ thù địch và sự độc hại rõ ràng đối với các nhóm đối thủ bằng các biện pháp bắt nạt nghiêm trọng trên mạng, thậm chí dưới hình thức ‘doxxing’ (công bố thông tin riêng tư về một cá nhân cụ thể trên internet, thường là với mục đích xấu).

Fans hâm mộ BLACKPINK bị cả KPOP lên án vì bạo lực mạng. (Ảnh: Internet)
Fans hâm mộ BLACKPINK bị cả KPOP lên án vì bạo lực mạng. (Ảnh: Internet)

BLINKS – tên fandom của nhóm nhạc nữ nổi tiếng BLACKPINK, được biết đến là một trong những fandom tận tâm nhất trong ngành công nghiệp KPOP. Tuy nhiên, fandom này cũng được đánh giá là có một số lượng lớn người hâm mộ độc hại, những người đã nhiều lần vượt quá giới hạn và bắt nạt nhiều nghệ sĩ KPOP và người hâm mộ của họ. Họ nổi tiếng vì đã gửi những lời đe dọa giết chết bất kỳ ai chỉ trích ban nhạc yêu thích của họ.

Dahyun TWICE đang bị fans BLACKPINK bạo lực mạng. (Ảnh: Internet)
Dahyun TWICE đang bị fans BLACKPINK bạo lực mạng. (Ảnh: Internet)

Gần đây, thành viên Dahyun của TWICE đã bị khủng bố bởi BLINKS độc hại và người hâm mộ Lisa vì cho rằng cô ấy không tôn trọng Lisa. Trong khi Dahyun đang tổ chức một buổi phát sóng trực tiếp trên nền tảng cộng đồng người hâm mộ Bubble, cô ấy đã vô tình bỏ qua màn solo ‘Lalisa’ của BLACKPINK Lisa. Cô ấy thậm chí còn lắng nghe bài hát một chút trước khi bỏ qua và giải thích rằng đó là một quảng cáo vì cô ấy không có YouTube Premium.

Các fan của ONCES hay còn gọi là TWICE đã nhanh chóng lên tiếng bênh vực thần tượng và gửi những lời nhắn ủng hộ cô trên mạng xã hội. Trong khi đó các BLINKS lại hack tài khoản và làm rò rỉ các thông tin cá nhân của một admin fans TWICE khiến anh ấy bị bạo lực mạng, đe dọa và sỉ nhục dẫn đến tình trạng sức khỏe tâm thần xấu đi và ngất xỉu. Hiện anh đã bất tỉnh và được người thân đưa vào bệnh viện khám chữa.

Một fans của TWICE đã bị rò rỉ thông tin và bạo lực mạng. (Ảnh: Internet)
Một fans của TWICE đã bị rò rỉ thông tin và bạo lực mạng. (Ảnh: Internet)

#BlinksCyberBullying hiện đang thịnh hành trên Twitter khi người hâm mộ KPOP đang kêu gọi chấm dứt các hành vi của những người hâm mộ độc hại dẫn đến sự việc này.

Ngoài ra BLINK cũng có nhiều lần tấn công, bạo lực mạng các nghệ sĩ KPOP khác, điển hình như

 1. Công kích TWICE vì cover ‘SO HOT’

 2. Công kích Chaeyoung của TWICE vì ‘sao chép’ kiểu tóc của Lisa

 3. Gửi tin nhắn thù hận và đe dọa cái chết đến Epik High

 4. Công kích TOP (BIGBANG) vì kỷ niệm màn trình diễn Coachella của 2NE1

 5. Sỉ nhục WINNER khi nhóm come back

 6. Tấn công Hwasa của MAMAMOO vì đã tung tài khoản instagtam của cô ấy vào ngày sinh nhật của Lisa

 7. Chúc IU, Irene của RED VELVET và G-FRIEND sớm chết

Nguyền rủa IU chết giống Sulli. (Ảnh: Internet)
Nguyền rủa IU chết giống Sulli. (Ảnh: Internet)
 1. Gọi NMIXX’s Lily là bản sao của LISA và tấn công cô ấy trên các nền tảng xã hội ngay cả trước khi cô ấy ra mắt.
 2. Sỉ nhục Jeongyeon của TWICE là béo phì.

 3. Chế giễu cái chết của bà ngoại BTS V…

Chế giễu cái chết của bà ngoại V BTS. (Ảnh: Internet)
Chế giễu cái chết của bà ngoại V BTS. (Ảnh: Internet)

Phản ứng của netizen về trending phản đối fans BLACKPINK này:

 • Các BLINKs độc hại là điều tồi tệ nhất ….. Họ đang đi quá giới hạn
 • Và rồi Blinks tự hỏi tại sao cả KPOP lại ghét họ.
 • Thành thật mà nói, điều này cũng khớp với những gì tôi thấy trên Twitter. Các BLINKs, đặc biệt là fans cuồng LISA thật đáng ghét. Các nhóm phụ của BP tấn công lẫn nhau bằng những thứ tồi tệ nhất, quá mức, sau đó họ tấn công các nhóm và người hâm mộ khác khi họ cảm thấy nhàm chán.
 • Đây là một trong những lý do tại sao tôi sẽ không bao giờ ủng hộ BLACKPINK, chỉ vì người hâm mộ của họ.
 • Tôi đã thấy các fandom khác nhau trong suốt nhiều năm nhưng không gì có thể so sánh được với độ độc hại của BLINK, fandom này đã ở một cấp độ khác. Họ tự cho mình quyền thượng đẳng hơn vì idol của họ nổi tiếng hơn người khác. Thậm chí tôi cá là họ còn chẳng quan tâm đến 4 cô gái.
 • Tôi trở thành fan KPOP từ năm 2009 và tôi CHƯA BAO GIỜ gặp phải fandom độc hại như vậy cho đến khi có fan của BLACKPINK.
 • Thật buồn khi thấy những thứ như thế này trong thế giới KPOP. Thật buồn khi chúng ta phải đối mặt với những fans hâm mộ độc hại …. bọn họ chỉ đang hủy hoại danh tiếng của BLACKPINK mà thôi. Mọi thứ đang vượt quá tầm kiểm soat nên xin hãy dừng lại.
 • Tôi ghét BLINK nhưng chúng ta đừng ngồi đây và hành động như thể họ là fandom độc hại duy nhất bắt nạt trên mạng, bất cứ fandom KPOP nào cũng có thành phần độc hại, và chúng ta phải lên án tất cả những hành động đó.
 • Ngoài ra BLINK còn phá hoại Epik Highs Tablo IG và đe dọa con gái 11 tuổi của anh ấy, và tuần này là hành vi đe dọa tử vong cháu trai của GD.
 • Tôi là một người hâm mộ kpop từ GEN2 và tôi chưa bao giờ nhìn thấy thứ gì đó như thế này. Tôi thề rằng việc bắt nạt, sỉ nhục Dahyun trên mọi nền tảng xã hội đang đi quá xa và nó thực sự khiến tôi sợ hãi. Tôi chỉ hy vọng Dahyun không đọc những điều đó. Tôi không muốn có thêm một nỗi đau của Sulli khác trong KPOP.
Xem thêm

Các thành viên BTS có dự án cá nhân gì sau khi tạm gián đoạn hoạt động nhóm?

Cách đây không lâu, BTS đã chia sẻ họ tạm gián đoạn các hoạt động nhóm để tập trung cho các dự án cá nhân. Cùng BlogAnChoi xem các chàng trai gần đây đã bận rộn làm gì nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận