X1 tan rã là kết quả mà nhiều người đã dự đoán được từ trước, thế nhưng khi thông tin chính thức được CJ E&M thông báo vẫn khiến cộng đồng fan KPOP ngỡ ngàng và tiếc nuối, đặc biệt với những người hâm mộ đã theo dõi và yêu thương các thành viên X1 suốt thời gian qua.

X1 chính thức tan rã

Trước đó vào ngày 30/12/2019, đích thân CEO của CJ E&M thông báo trước giới báo chí rằng X1 và I*ZONE sẽ tiếp tục hoạt động, công ty gửi lời xin lỗi vì bê bối thao túng kết quả của show Produce và cho biết họ sẽ có kế hoạch bồi thường cho những thực tập sinh chịu ảnh hưởng từ vụ việc trên. Lúc bấy giờ, ONE IT và WIZ*ONE (tên fandom của X1 và I*ZONE) vỡ òa hạnh phúc, hy vọng sớm được nhìn thấy thần tượng comeback sau chuỗi ngày dài bị đóng băng hoạt động và chịu sự chỉ trích nặng nề từ phía công chúng.

x1
Người hâm mộ mong mỏi được nhìn thấy X1 comeback sau chuỗi ngày dài đóng băng hoạt động (Ảnh: internet)

Thế nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì đúng 1 tuần sau, ngày 06/01/2020 công ty CJ E&M đưa ra thông báo: “Đã cố gắng hết sức để X1 tiếp tục hoạt động, nhưng do sự bất đồng từ các công ty, chúng tôi tôn trọng quyết định của họ, X1 sẽ tan rã. Xin cảm ơn!”

Cùng lúc đó, 9 công ty chủ quản của 11 thành viên X1 cũng đưa ra văn bản như sau:

“Xin chào. Đây là Play M Entertainment, Yuehua Entertainment, TOP Media, OUI Entertainment, MBK Entertainment, Woollim Entertainment, DSP Media, Starship Entertainment và Brand New Music.

Các thành viên X1 và từng công ty đã đàm phán với điều kiện thỏa thuận nhất trí, nhưng chúng tôi không thể đi đến tiếng nói chung, vì vậy chúng tôi đã quyết định giải thể nhóm.”

x1
X1 chính thức tan rã dù chỉ mới debut chưa đầy nửa năm (Ảnh: internet)

Thông báo xác nhận X1 chính thức tan rã gây nhiều tranh cãi trái chiều từ phía công chúng và người hâm mộ: một bộ phận đồng ý với quyết định này với lí do không thể tiếp tục duy trì một nhóm nhạc được thành lập nhờ gian lận phiếu bầu; nhiều người khác phẫn nộ và cho rằng chỉ vì một vài cá nhân mà gây ảnh hưởng đến cả nhóm, hy vọng các thành viên thật sự xứng đáng được debut sẽ có sự nghiệp rộng mở trong tương lai; phần lớn fan KPOP đều thương xót cho số phận lận đận của các thành viên X1.

Xem thêm

Hồ sơ MCND - Nhóm nhạc MCND - Thông tin thành viên MCND - MCND Profile

MCND (엠시엔디) là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc thuộc TOP Media. Năm thành viên của nhóm là Castle J, BIC, Minjae, Huijin, và Win. Nhóm ra mắt single "TOP GANG" trước khi ra mắt vào ngày 2 tháng 1 năm 2020. MCND viết tắt cho Music Creates New Dream (âm nhạc tạo nên giấc mơ mới). MCND chính ...

Nhưng đau lòng nhất phải kể đến người hâm mộ của X1: đau đớn, tiếc nuối và bất lực…

x1
Từ nay các fan sẽ không còn được nghe thấy câu nói “Fly high, X1… Xin chào mọi người, chúng mình là X1” nữa rồi (Ảnh: internet)

Động thái của các thành viên X1 và người hâm mộ hậu tan rã

Kim Yohan và Song Hyungjun đã thay đổi lại hình nền kakaotalk của mình thành ảnh cả nhóm ngay sau khi có thông X1 tan rã. Các One It nhanh chóng thành lập đơn kiến nghị X1 được tiếp tục hoạt động, chỉ gần 4 tiếng trôi qua đã thu thập hơn 32.000 chữ kí và con số này vẫn không ngừng tăng nhanh. Các fan cũng đưa hastag #WeTrustX1 lên #2 xu hướng toàn thế giới trên Twitter với hơn 863.000 lượt tweet chỉ sau vài giờ.

x1
Đơn kiến nghị “BRING X1 BACK” với hơn 32.000 chữ kí chỉ sau 4h kể từ lúc có thông tin X1 tan rã (Ảnh: screen shoot)

Tại Hàn Quốc, ca khúc debut Flash của X1 tăng 334 bậc, chính thức leo lên hạng 1 Melon Rising Chart.

Tiếc nuối cho X1

Quá nhiều nuối tiếc cho X1 khi nhóm chỉ mới chính thức ra mắt vào ngày 27/08/2019 và chỉ có 1 album duy nhất là Emergency: Quantum Leap. Trong hơn 5 tháng hoạt động, các thành viên đã phải chịu rất nhiều tổn thương từ sự phản đối và chỉ trích gay gắt của công chúng Hàn Quốc nói riêng và fan KPOP khắp thế giới nói chung kể từ ngày scandal gian lận phiếu bầu, thao túng kết quả bị cảnh sát bắt tay vào điều tra.

x1
Có quá nhiều tiếc nuối cho X1 (Ảnh: internet)

Đóng băng hoạt động, các công ty quảng cáo và chương trình âm nhạc đều từ chối và rút hợp đồng nhóm để rồi kết quả cuối cùng là tan rã. X1 chính là nhóm nhạc “số nhọ” nhất của series Produce.

Xem thêm

"Điên nữ" Jo Yi Seo của "Itaewon Class": Trong phim cá tính bao nhiêu, ngoài đời đằm thắm, dịu dàng bấy nhiêu

Nữ diễn viên Kim Da Mi ngoài đời sở hữu phong cách khác xa một trời một vực so với tạo hình "điên nữ" Jo Yi Seo cá tính mà cô nàng đảm nhiệm trong Itaewon Class.

CHIA SẺ