Tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn. Những ngày tháng 7 cô hồn có rất nhiều điều kiêng kỵ, không nên làm kẻo rước xui xẻo vào người. Cùng tìm hiểu những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn này nhé.

Tháng cô hồn 2023 là ngày nào

10 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) (Ảnh: Internet)
10 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) (Ảnh: Internet)

Tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn vì theo quan niệm dân gian thì tháng 7 âm lịch là thời điểm địa ngục, âm ti mở cửa để các vong hồn được lên trần gian một lần. Tháng cô hồn bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 âm lịch hàng năm, tháng cô hồn 2023 bắt đầu từ thứ tư ngày 16/8 dương lịch, tuy nhiên thời gian chính xác phải là 23h ngày 15 (giờ Tử) tháng 8.

Điều kiêng kỵ tháng cô hồn: Không ra ngoài ban đêm

Thực ra, dưới góc độ phong tục dân gian, tháng 7 âm lịch có rất nhiều điều huyền bí, thế hệ cũ cũng có những điều kiêng kỵ. Tuy con người hiện đại không còn mang đậm màu sắc tín ngưỡng như thời xưa nhưng “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, bạn vẫn nên tham khảo và thực hiện một số kiêng kỵ đơn giản trong thời gian này để tránh những xui xẻo không đáng có.

10 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) (Ảnh: Internet)
10 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) (Ảnh: Internet)

Các chuyên gia văn hóa dân gian cho rằng, tháng cô hồn là ngày mà những hồn ma từ âm phủ sẽ đi lang thang hạ giới, vì vậy những nơi hoang vu hoặc thưa dân càng có nhiều mây mù, có thể thu hút những hồn ma về cõi trên. Bởi vậy nếu bạn đi một mình trong khu vực dân cư thưa thớt vào ban đêm, tai nạn sẽ dễ xảy ra hơn, vì vậy tốt hơn là bạn nên chú ý nhiều hơn!

Ít đến bệnh viện và nơi hoang dã, đây là những nơi nơi âm khí mạnh, dương khí sẽ suy yếu, khuyên bạn nên tránh đến những này. nếu không cần thiết, ra vào ít đi thì tốt hơn.

Điều kiêng kỵ tháng 7 âm lịch: Không treo quần áo nửa đêm

Dở dĩ không treo quần áo vào ban đêm là vì hình dạng của quần áo treo giống người nên dễ thu hút “những người bạn” bám vào, điều này mang lại tà khí và vận rủi.

Điều kiêng kỵ tháng cô hồn: Không động thổ

Động tác động thổ sẽ dễ thu hút sự chú ý của bạn bè địa phương, nếu họ sợ hãi thì có thể gây họa cho người trên, cố gắng tránh chuyển đến nhà mới trong tháng cô hồn. nhưng các thiết bị và đồ đạc lớn chuyển đến. , có thể thu hút anh em tốt cùng nhau vào nhà mới.

Điều kiêng kỵ tháng cô hồn: Không cắt móng tay ban đêm

Theo các chuyên gia văn hóa dân gian, tiếng cắt móng tay dễ thu hút sự chú ý của bạn tốt, dễ bị thu hút bởi tiếng lách cách, có người cho rằng cắt móng tay sẽ tiêu hao linh khí. giấy.

Điều kiêng kỵ tháng cô hồn: Không để dép dưới chân giường

kieng-ky-thang-7-co-hon (4)
10 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) (Ảnh: Internet)

Đôi dép gọn gàng bên cạnh giường sẽ khơi dậy sự quan tâm của họ. Bạn có thể sắp xếp những đôi dép một cách lộn xộn. Hãy tận dụng nó, hãy cẩn thận.

Điều kiêng kỵ tháng 7 âm lịch: Không giữ búp bê ở nhà

Tương truyền rằng, đôi mắt của búp bê dễ thu hút linh hồn từ thế giới khác chiếm hữu và thu hút những hồn ma cô đơn đến xâm chiếm, vì vậy, bạn có thể đặt búp bê vào tủ trong tháng cô hồn hoặc đặt tiền xu dưới búp bê, cột giấy đỏ vào chân để giữ cho những người bạn của mình không xâm phạm.

Đừng mang búp bê và tượng về nhà: người ta nói rằng những đồ vật có hình dạng con người thường có một số vong hồn trú ngụ. Ngay cả khi bạn muốn mua quà lưu niệm hay mua búp bê, tượng trang trí về nhà thì cũng nên tránh trong tháng 7 âm lịch.

Điều kiêng kỵ tháng 7 âm: Không nên đi sát bờ tường

Bức tường là nơi râm mát, cũng là nơi anh em tốt thích đi lại và ở lại, vì vậy cố gắng không đi lại hoặc dựa vào tường trong tháng cô hồn.

Điều kiêng kỵ tháng cô hồn: Không nhặt tiền rơi dưới đất

Khi đi trên đường nhìn thấy ví tiền, bao lì xì, tiền giấy, tiền lẻ và các vật dụng khác, nếu trong tháng 7 âm lịch thì tốt nhất bạn đừng tùy tiện nhặt lấy, bởi có thể bạn sẽ rước “vợ ma” hoặc lôi kéo “bạn tốt” đi theo đấy.

Điều kiêng kỵ tháng cô hồn: Không chải tóc ban đêm

Các cụ quan niệm đó là vào ban đêm, các cô hồn hay lang thang tìm chỗ nương náu, chải tóc vào đêm khuya, nếu tóc rụng ra, có nghĩa là phần dương khí theo tóc toát ra nhiều, âm khí mạnh lên, tạo điều kiện cho cô hồn xâm nhập hoặc quậy phá.

10 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) (Ảnh: Internet)
10 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) (Ảnh: Internet)

Điều kiêng kỵ tháng cô hồn: Không vỗ vai nhau

Tục ngữ nói, trên người có ba ngọn lửa, một ngọn lửa trên đỉnh đầu và 2 ngọn lửa trên vai. Bởi vậy buổi tối hoặc ở nơi hoang dã, đừng vỗ vào đầu và vai của người khác, và đừng gọi họ bằng tên đầy đủ của họ.

Điều kiêng kỵ tháng 7 âm: Tránh các vùng nước sâu

Mặc dù tháng 7 âm lịch là thời điểm thích hợp để vui chơi trong mùa hè nóng nực nhưng cũng đừng đến vùng biển, suối nguy hiểm, nhất là những vùng nước thường xảy ra những điều đáng tiếc.

10 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) (Ảnh: Internet)
10 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) (Ảnh: Internet)

Điều kiêng kỵ tháng 7 âm lịch: Không treo chuông gió

Có một câu nói rằng âm thanh của chuông gió sẽ thu hút mọi người từ các không gian khác nhau, nếu nó được treo bên cửa sổ, âm thanh của nó sẽ thu hút những người bạn tốt đến, và nếu nó được treo ở đầu giường, nó sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. người đang ngủ.

Điều kiêng kỵ tháng 7 âm lịch: Không huýt sáo, hát ban đêm

Trong tháng cô hồn đừng nên huýt sáo ban đêm, đặc biệt là khi đi ra ngoài vào ban đêm, cẩn thận có vong hồn nghĩ rằng bạn đang gọi nó và nó sẽ theo bạn về nhà. Những đêm trăng ma nhiều mây, ca hát hoặc gây ồn ào vào ban đêm có thể dễ dàng thu hút những thứ không tốt, vì vậy hãy cố gắng đừng ở một mình vào ban đêm và vừa đi vừa hát hoặc gây ồn ào.

3 con giáp xui xẻo nhất tháng cô hồn 2023

3 con giáp xui xẻo nhất tháng cô hồn 2023
3 con giáp xui xẻo nhất tháng cô hồn 2023

Tuổi Tý

Những người cầm tinh con chuột dễ gặp tai họa đổ máu, khi đang cắt rau và hoa dễ bị đâm gây thương tích nhẹ, cũng cần chú ý ăn ngủ, đừng va vào góc bàn để tránh hại xương. Đặt ba viên đá trong nhà có thể chặn tà khí và xua đuổi những điều xui xẻo.

Tuổi Dần

Những người tuổi Dần dễ bị phạt giao thông hoặc bị phạt vào khoảng tháng cô hồn 2023 nên có dấu hiệu phá tài, khuyên các bạn nên cẩn thận khi ra ngoài và nhớ mang theo phong bao lì xì để xua đuổi tà ma.

Tuổi Tuất

Bạn nào tuổi Tuất thì xui xẻo, chú ý phòng bếp và phòng vệ sinh dễ giẫm phải chỗ trống hoặc trơn trượt, sẽ khiến cơ xương không tốt, phải tốn tiền chữa xương. Nên dán giấy màu xanh lục ở gầm giường để xua đuổi tà khí.

Tuổi Hợi

Dễ bị mắc bệnh, nóng lạnh, cảm lạnh, đột quỵ. Nếu bạn hay ốm đau, bệnh tật thì nên cẩn thận, nếu trong nhà có người lớn tuổi hoặc trẻ em tuổi lợn thì nên chú ý đến sức khỏe của chúng, dễ bị cảm lạnh và ốm vặt, không nên ra ngoài nhiều, đặc biệt là nơi nhiều âm khí. Nên đeo túi có dây màu đỏ để xua đuổi tà khí.

Những người thuộc các con giáp Tý, Tỵ, Thân, Hợi dễ bị u ám trong tháng cô hồn và họ dễ bị u ám vào ba giờ, bao gồm: giờ Sửu (1 đến 3 giờ sáng), giờ Tuất (19 đến 21 giờ), giờ Hợi (21 ~ 23:00 ).

Xem thêm

Cách chọn ngày "khai trương" nhà mới theo phong thủy để an cư lạc nghiệp

Khai trương nhà mới hay về nhà mới không chỉ là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời mà còn là một bước khởi đầu quan trọng cho những cột mốc tiếp theo. Ai mà chẳng muốn có một ngôi nhà để sống vì dân gian đã có câu an cư thì mới lạc nghiệp. Trong phong thủy, ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trương Tuấn Bảo Ninh

cần phải kiêng kỵ nha mn ơi, mặc dù tháng cô hồn đã đi qua

Lê Huỳnh Chi

tháng cô hồn qua rồi, chúc mn sẽ bình an nhaaa