Dưới đây là thành tích học tập, trình độ học vấn của một số sao nữ nổi tiếng tại Hoa Ngữ được khán giả Việt Nam hết mực quan tâm và yêu mến. Cùng BlogAnChoi điểm qua nhé!

Cử nhân chính quy đại học

Trịnh Sảng / tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh

Trịnh Sảng là một trong những sao nữ có thành tích học tập nổi bật ngay từ khi còn rất nhỏ. Vì để thực hiện ước mơ mà bản thân bà không thể hoàn thành, mẹ Trịnh Sảng cho cô ấy học tập và tiếp xúc với nghệ thuật từ lúc mới 2 tuổi, đến năm 5 tuổi tham gia thi đấu. Năm 12 tuổi xa gia đình đến Thành Đô học múa, học xong 4 năm lại được mẹ dẫn đến Bắc Kinh thi nghệ thuật. Kết quả cả 3 trường đại học danh tiếng là Bắc Ảnh, Trung Hí, Thượng Hí đều nhận Trịnh Sảng.

Trịnh Sảng
Trịnh Sảng tiếp xúc với nghệ thuật từ rất sớm và có thành tích học tập nổi trội (nguồn: internet)

Trịnh Sảng theo học Học viện điện ảnh Bắc Kinh (Bắc Ảnh) từ năm 2007 và tốt nghiệp vào năm 2011. Từ những năm 2009, Trịnh Sảng đã là sao nữ mới lên nổi đình nổi đám tại Trung Quốc với vai diễn Sở Vũ Tiêm trong phim Cùng Ngắm Mưa Sao Băng , mở ra con đường sự nghiệp tương đối thuận lợi cho cô nàng từ đó về sau.

Dương Mịch / tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh

Sinh ra trong một gia đình không quá giàu có nhưng rất coi trọng việc học, bác của Dương Mịch là giáo sư đại học Thanh Hoa, các anh chị em họ khác cũng theo học tại các trường đại học danh giá như Thanh Hoa, Bắc Kinh nên thành tích học tập của Dương Mịch cũng rất đáng nể ngay từ khi còn nhỏ. Trong kì thi tuyển Đại học, Dương Mịch xuất sắc đạt 583/750 ở phần thi văn hóa và với số điểm như trên cô nàng đã đủ khả năng vào các trường Đại học top đầu Trung Quốc.

Dương Mịch
Dương Mịch từng là thủ khoa Khoa biểu diễn của học viện Điện ảnh Bắc Kinh (nguồn: internet)

Mặc dù cùng lúc đóng 3 phim và không có nhiều thời gian ôn thi, nhưng Dương Mịch đã trở thành thủ khoa Khoa biểu diễn của Bắc Ảnh. Dương Mịch tốt nghiệp đại học điện ảnh Bắc Kinh vào năm 2005.

Tốt nghiệp Trung học

Dương Siêu Việt / tốt nghiệp trung học cơ sở 

Sao nữ lưu lượng thế hệ mới của Hoa Ngữ – Dương Siêu Việt có thành tích học tập rất khiêm tốn khi chỉ mới tốt nghiệp cấp 2. Cha mẹ ly hôn từ lúc cô còn nhỏ, cô sống cùng cha và sau khi học xong cấp 2, Dương Siêu Việt đi làm ở xưởng may và nhân viên bưng bê tại quán cà phê trước khi tham gia “Produce 101” và trở nên vô cùng nổi tiếng như hiện nay.

Dương Siêu Việt
Dương Siêu Việt là một trong vài ngôi sao có trình độ học vấn khiêm tốn nhất tại Hoa Ngữ khi chỉ mới tốt nghiệp cấp 2 (nguồn: internet)

Angelababy – tốt nghiệp trung học Canossian Sacred Heart Business College, Hồng Kông

Trường Canossian Sacred Heart Business College, Hồng Kông nơi Angelababy theo học là một trường tư thục công giáo chỉ dành cho các học sinh nữ và là một trong những trường trung học danh tiếng bậc nhất tại Hồng Kông. Vì đã theo đuổi con đường người mẫu từ những năm 14 tuổi, sau khi tốt nghiệp trung học Angelababy không tiếp tục học lên cao mà tập trung phát triển sự nghiệp model và từ từ lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất.

angelababy
Angelababy từ nhỏ đã yêu thích thời trang và quyết tâm gắn bó với nghiệp người mẫu (nguồn: internet)

Những bài viết khác bạn có thể quan tâm:

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những hình ảnh , tin tức mới nhất về các ngôi sao và các bộ phim của CBIZ nhé!

Xem thêm

13 cặp đôi đam mỹ Thái Lan nổi tiếng nhất, có "thuyền" bạn đang chèo không?

Thái Lan có rất nhiều đặc sản, một trong số đó chính là phim đam mỹ và các cặp đôi đam mỹ Thái Lan vừa đẹp mắt vừa đẹp đôi. Vậy hãy cùng xem trong 13 cặp đôi đam mỹ Thái Lan nổi tiếng nhất hiện nay có cặp đôi bạn thích không nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận