Ngày 29/5/2017 vừa qua Bảng xếp hạng Hanteo của Hàn Quốc đã tổng kết và đưa ra số liệu những nhóm nhạc, nghệ sĩ có lượng album bán ra trong tuần đầu tiên cao nhất của KPOP tính từ ngày 1/1/2008 đến ngày 29/5/2017. Cùng BlogAnChoi điểm qua 4 nhóm nhạc nam đứng đầu trong danh sách nhé!

4. GOT7

GOT7
GOT7 đứng vị trí thứ 4 trong BXH (nguồn: internet)

Vừa trở lại sàn đấu KPOP vào ngày 13/3/2017 vừa qua với mini album “Flight Log: Arrival’’,  bảy chàng trai của GOT7 đã có màn comeback thành công khi lượng tẩu tán album ngay trong tuần đầu đã lên đến con số hơn 159 nghìn bản, gần gấp đôi lượng album bán ra của album trước đó là “Flight Log: Turbulence” với hơn 80 nghìn bản.

Cho đến hiện tại, album “Flight Log: Arrival” đạt vị trí thứ 13 trong top những album bán ra nhiều nhất trong tuần đầu tiên của KPOP và ghi tên nhóm ở vị trí thứ 4 trong Top những nhóm nhạc có doanh thu album tuần đầu cao nhất KPOP.

Dưới đây là biểu đồ lượng album đã bán trong tuần đầu tiên của GOT7 qua các năm và các album, chứng tỏ GOT7 ngày càng nổi tiếng và thành công sau hơn 3 năm debut.

Sale album first week GOT7
Biểu đồ lượng sale album tuần đầu của GOT7 (nguồn: Hanteo)

Sau  khi 2PM nhập ngũ, có thể nói hiện nay GOT7 đang là boygroup “chủ lực” của JYP. Nhóm vừa phát hành single “My Swagger” vào ngày 24/5/2017, ngay lập tức đã đạt được nhiều thứ hạng cao trên các BXH âm nhạc của Nhật Bản.

3. SEVENTEEN

SEVENTEEN
SEVENTEEN đứng vị trí thứ 3 trong BXH (nguồn: internet)

Mười ba chàng trai đến từ Pledis Entertainment vừa phát hành mini album “Al1” ngày 22/5/2017, sau một tuần đã bán được hơn 192 nghìn bảng, ngay lập tức album “Al1” nhảy lên vị trí thứ 10 trong Top những album bán ra trong tuần đầu tiên cao nhất, đưa nhóm lên vị trí thứ 3 trong Top những nhóm nhạc có doanh thu album tuần đầu cao nhất KPOP.

SEVENTEEN hiện rất được yêu mến tại Hàn Quốc, ngày càng gia tăng số lượng fans cũng như sự nổi tiếng ở các nước Châu Á. Tại Việt Nam, cộng đồng Carat – tên fandom của SEVENTEEN cũng không ngừng lớn mạnh, cả về số lượng lẫn chất lượng.

Với thành tích trên, thật sự đáng nể với một nhóm nhạc vừa kỉ niệm 2 năm debut ngày 26/5 vừa qua như SEVENTEEN.

Cùng điểm qua thành tích về lượng tẩu tán album trong tuần đầu tiên mà SEVENTEEN đã đạt được trong các album nhóm đã phát hành qua biểu đồ dưới đây:

Sale album first week SEVENTEEN
Biểu đồ lượng sale album tuần đầu của SEVENTEEN (nguồn: internet)

Với nỗ lực, tài năng và ngoại hình đẹp trai bùng nổ trong lần trở lại này, không mấy ngạc nhiên khi SEVENTEEN đạt được những thành tích tốt đến thế.

Seventeen gồm 13 chàng trai, được chia thành ba nhóm nhỏ, mỗi nhóm nhỏ đảm nhận một lĩnh vực riêng, đó là: “Hip-hop team”, “Vocal team” và “Performance team”. Các thành viên trong nhóm đều rất tài năng khi luôn có mặt trong khâu sáng tác và sản xuất âm nhạc của các album của nhóm.

2. BTS

BTS
BTS đứng vị trí thứ 2 trong BXH (nguồn: internet)

Giữ 2 vị trí trong top 10 với album “You Never Walk Alone” đứng thứ 2 và full album “WINGS” ở vị trí thứ 3, BTS một lần nữa khẳng định vị trí của nhóm trong nền âm nhạc KPOP.

Trong vòng 2 năm trở lại đây, tên buổi BTS đã có bước “nhảy vọt” thần kì, ngày càng nổi tiếng tại Châu Á và có những “bước đi đầu tiên” tại thị trường Mỹ khi là nhóm nhạc đầu tiên của KPOP đạt giải thưởng tại hạng mục “Top Social Artist” của Billboard Music Awards 2017 ngày 21/5 vừa qua.

BTS Billboard
BTS nhận giải Top Social Artist. (Ảnh: Internet)

1. EXO

EXO
EXO đứng vị trí thứ nhất trong BXH (nguồn: internet)

Không mấy ngạc nhiên khi EXO giữ vị trí thứ nhất trong BXH Doanh thu album tuần đầu của Hanteo, khi mà EXO từ lâu đã được cộng đồng fans KPOP biết đến với thành tích tẩu tán album nhanh, nhiều bật nhất KPOP những năm gần đây.

Sở hữu đến 7 album trong Top 10 album có doanh thu cao nhất trong tuần đầu tiên của KPOP. Vị trí đứng đầu của EXO cho đến hiện tại, khó có nhóm nhạc và nghệ sĩ nào có thể “đánh bại” với hơn 522 nghìn bản album “EX’ACT” chỉ trong một tuần đầu phát hành.

EXO vừa hoàn thành 2 đêm diễn vô cùng thành công của mình tại sân vận động Jamsil lớn nhất Hàn Quốc với tên gọi “EXO’rDIUM Encore” ngày 27-28/6 vừa qua, tiếp tục ghi danh vào lịch sử KPOP khi là nghệ sĩ thứ 5 biểu diễn tại sân vận động này.

Ocean EXO
Concert thành công của EXO ở sân vận động Jamsil (nguồn: internet)

Xem full list BXH Hanteo tại đây:

BXH Hanteo
BXH Hanteo từ ngày 1/1/2008 đến ngày 29/5/2017 (nguồn: Hanteo)

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức, hình ảnh, xu hướng và BXH mới nhất của KPOP và các hoạt động của các oppa, unnie nhé!

Xem thêm

Hồ sơ ITZY - Nhóm nhạc ITZY - Thông tin thành viên ITZY - ITZY Profiles

ITZY (있지) là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc mới ra mắt của JYP Entertainment. Tên của nhóm nghĩa là "They're here (tạm dịch: Họ đây rồi)". ITZY gồm có 5 thành viên là Yura, Ryujin, Chaeryeong, Lia và Yeji. Nhóm ra mắt vào ngày 11 tháng Hai, 2019 với DALLA DALLA. Tìm hiểu về nhóm và thông tin thành ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận