Day6 là ban nhạc dụng cụ nam gồm 5 thành viên: Jae, Sungjin, Young K, Wonpil, và Dowoon. Thành viên Junhyeok đã rời nhóm vào ngày 27/2/2016 vì lí do cá nhân. Đây là ban nhạc dụng cụ đầu tiên của “ông lớn” JYP Entertainment. Ngày thành lập nhóm: 7/9/2015.

Ý nghĩa tên gọi: Day6 có thể dịch ra là 6 ngày, mỗi ngày đại diện cho mỗi thành viên của nhóm. Ngày thứ 7 sẽ là ngày đại diện cho các fan. Cả 7 ngày làm nên 1 tuần, cứ thế lặp lại thành chu kỳ cuộc sống.

Tên fandom: My Day với ý nghĩa các fan là tất cả đối với Day6. Cả các fan và Day6 đều rất quan trọng với nhau, lấp đầy cuộc sống của nhau mỗi ngày. (Theo thông báo chính thức đến từ JYP Entertainment)

Single đầu tay: Congratulations (2015) là single chủ đạo trích trong mini album đầu tay The Day phát hành ngày 7/9/2015.

Single gần đây nhất: When You Love Someone (2017) phát hành ngày 28/9/2017.

Facebook: DAY6

Youtube: DAY6

Thành tựu nổi bật:

  • Mini album đầu tay The Day (2015) đã đạt hạng 2 trên Billboard World Albums, hạng 6 trên Gaon Album Chart.
  • Mini album thứ 2 Daydream (2016) đã đạt hạng 4 trên Gaon Album Chart, hạng 6 trên Billboard World Albums, lọt top 10 (cụ thể là hạng 8) tại thị trường Đài Loan.
  • Album phòng thu đầu tiên Sunrise (2017) đã đạt hạng 4 Gaon Album Chart, hạng 6 trên Billboard World Albums.
  • Day6 sở hữu 10 ca khúc lọt top 10 trên BXH của Mỹ, trong đó có 3 ca khúc lọt vào top 3 lần lượt là I Wait, You Were Beautiful, How Can I Say (2017) đều trích trong album phòng thu Sunrise.

Thông tin thành viên:

Sungjin

Ngày sinh 16/1/1993, giữ vai trò trưởng nhóm, hát chính của Day6. Tên đầy đủ của anh là Park Sung Jin.

Sungjin từng được debut với ban nhạc 5 thành viên mang tên 5LIVE vào năm 2014, sau đó nhóm đã có những sự thay đổi nhất định và trở thành Day6 của ngày hôm nay.

Day6 Sungjin
Sungjin (Ảnh: PTODAGOT)

Sungjin từng tham gia chương trình Hidden Singer (Ca sĩ giấu mặt) tập của JYP. Anh đã vượt qua 2 vòng đầu nhưng không may bị loại ở vòng thứ 3 với số phiếu bầu chọn giọng hát không giống JYP cao nhất. Anh cũng từng tham gia show Weekly Idol tập 305 với tư cách masked idol (idol đeo mặt nạ).

Jae

Ngày sinh 15/9/1992, giữ vai trò chơi guitar chính, hát dẫn, và là gương mặt đại diện của Day6. Tên đầy đủ của anh là Park Jae Hyung.

Jae sinh ra tại đất nước Argentina xa xôi, sau đó chuyển đến Hàn Quốc lúc anh chỉ mới 5 tuổi. Sau 2 năm, Jae lại cùng gia đình chuyển đến Long Beach, California, Mỹ sinh sống. Sau đó, Jae đã lọt vào top 6 chung cuộc của chương trình KPOP Star mùa đầu tiên.

Day6 Jae
Jae (Ảnh: Sweet Park 0915)

Jae từng được debut với ban nhạc 5 thành viên mang tên 5LIVE vào năm 2014, sau đó nhóm đã có những sự thay đổi nhất định và trở thành Day6 của ngày hôm nay.

Ngày 28/6/2016, Jae trở thành MC cho chương trình After School Club với biệt danh “Flower Child” (Em bé hoa) của Arirang bên cạnh Jimin (15&) và Kevin Woo (thành viên cũ U-Kiss).

 

Young K

Ngày sinh 19/12/1993, giữ vai trò rap chính, chơi bass và hát dẫn của Day6. Tên thật tiếng Hàn của anh là Kang Young Hyun. Tên thật tiếng Anh của anh là Brian Kang.

Day6 Young K
Young K (Ảnh: JUNEBNK)

Sinh ra và lớn lên ở Ilsan, Hàn Quốc, nhưng sau đó Young K đã chuyển đến Toronto, Canada để sinh sống trong 4 năm. Cái tên Brian Kang ra đời khi anh trở thành thành viên của một nhóm tam ca tại Toronto vào năm 2010. Sau đó, Young K đã được chiêu mộ bởi JYP Entertainment và được mời đến buổi tuyển chọn của công ty tại Toronto. Nhóm của Young K cũng từng chiến thắng cuộc thi Math Dance Competition tại Canada.

Young K từng được debut với ban nhạc 5 thành viên mang tên 5LIVE vào năm 2014, sau đó nhóm đã có những sự thay đổi nhất định và trở thành Day6 của ngày hôm nay.

Young K từng góp mặt trong 2 phần phim của Dream High với vai trò nhảy backup.

Wonpil

Ngày sinh 28/4/1994, giữ vai trò hát dẫn, chơi keyboard, chơi đàn điện tử và visual của Day6. Tên đầy đủ của anh là Kim Won Pil.

Day6 Wonpil
Wonpil (Ảnh: Internet)

Wonpil từng được debut với ban nhạc 5 thành viên mang tên 5LIVE vào năm 2014, sau đó nhóm đã có những sự thay đổi nhất định và trở thành Day6 của ngày hôm nay. Wonpil chính thức kiêm cả 2 vai trò chơi keyboard và đàn điện tử kể từ khi thành viên cũ Junhyeok rời nhóm.

Dowoon

Ngày sinh 25/8/1995, giữ vai trò chơi trống và là em út của Day6. Tên đầy đủ của anh là Yoon Do Woon.

Sau khi ban nhạc cũ 5LIVE đổi tên chính thức thành Day6 vào năm 2015, Dowoon là thành viên thứ 6 cũng là cuối cùng gia nhập nhóm.

Day6 Dowoon
Dowoon (Ảnh: Woozoo Sound)
Xem thêm

Ký hợp đồng với Sony Music, Oh My Girl chuẩn bị "hành trang" vững chắc để Nhật tiến

Ngày càng nhiều nhóm nhạc KPOP lựa chọn Nhật Bản làm thị trường để lấn sân sang bên cạnh thị trường nước nhà. Và mới đây Oh My Girl đã chính thức ký hợp đồng với Sony Music để chuẩn bị cho sự ra mắt chính thức tại Nhật.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Support Day6 ^^