Nhờ sự phát triển như “vũ bão” của thị trường thương mại điện tử Việt Nam, nhu cầu mua sắm trực tuyến đã không còn chỉ dừng lại ở các mặt hàng bình dân như quần áo, mỹ phẩm, túi xách mà còn mở rộng đến các mặt hàng cao cấp, cần cân nhắc kỹ trước khi “chốt đơn” như bất động sản, đá quý, nội, thất,… Một trong số đó là ngành công nghiệp sáng tạo và sản xuất nội dung, tạo tiền đề cho sự ra đời của Content.E – Sàn thương mại điện tử về nội dung có bản quyền ở Việt Nam.

Tổng quan ngành công nghiệp sáng tạo và sản xuất nội dung tại Việt Nam

Ngành công nghiệp sáng tạo và sản xuất nội dung tại Việt Nam đang trên đà phát triển, dẫn đến nhu cầu sáng tạo và trao đổi nội dung trên các nền tảng số ngày càng tăng.

Thế nhưng vấn đề bản quyền khi sản xuất nội dung lại là điều khiến các đơn vị xuất bản đau đầu, vì không ít những vấn đề trong việc quản lý nội dung bị trùng lặp khiến các nhà sản xuất tổn thất nhiều về tiền bạc lẫn công sức.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Vân phát biểu tại buổi ra mắt dự án. (Ảnh: Internet)
Chị Nguyễn Thị Cẩm Vân phát biểu tại buổi ra mắt dự án. (Ảnh: Internet)

Theo Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Faflim Thành Phố Hồ Chí Minh – chị Nguyễn Thị Cẩm Vân chia sẻ: “Với kinh phí lớn như vậy cho thấy việc sản xuất và phân phối một nội dung có chất và lượng là điều không đơn giản. Giữa các đơn vị phân phối nội dung cần trao đổi với nhau để đảm bảo nguồn ra nội dung được phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu của thị trường ngày càng rộng mở. Tuy nhiên, hiện nay chưa có một sân chơi chung nào cho các nhà sản xuất và phân phối nội dung để việc trao đổi, mua bán này có thể diễn ra nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Điều này khiến cho thị trường mua bán trao đổi nội dung vẫn còn nhiều vấn đề bỏ ngỏ”.

Hậu quả chính là việc bỏ vốn để sản xuất một bộ phim, chương trình hoặc mua bản quyền phim nước ngoài về một tập phim cũng mất từ 3.000 – 4.000U SD, thậm chí 7.000 – 8.000 USD.

Content.E – Sàn thương mại điện tử về nội dung có bản quyền ở Việt Nam

Content.E là sàn thương mại điện tử dành cho nội dung có bản quyền đầu tiên tại Việt Nam (Ảnh: Internet)
Content.E là nơi mua bán các nội dung có bản quyền ở Việt Nam (Ảnh: Internet)

Đầu năm 2021, Golden Communication Group ra mắt Content.E – Sàn thương mại điện tử về nội dung có bản quyền ở Việt Nam.

Content.E là nơi kết nối nhà sản xuất với người mua, giúp việc bán nội dung trở nên tiện lợi, chính xác và minh bạch hơn. Một trong những thành tố quan trọng của Content.E là kho nội dung có bản quyền bao gồm các gameshow, phim ảnh, video trải nghiệm, chương trình âm nhạc, etc đã được sản xuất từ trước.

Content.E bao gồm các nội dung có bản quyền như gameshow, chương trình âm nhạc, phim ảnh, etc đã được sản xuất từ trước (Nguồn: Content.E)
Content.E bao gồm các nội dung có bản quyền như gameshow, chương trình âm nhạc, phim ảnh đã được sản xuất từ trước (Nguồn: Content.E)

Không dừng lại ở thị trường trong nước, sàn thương mại điện tử này còn có ý định vươn ra thị trường quốc tế với hệ thống khách hàng và đối tác trải dài trong và ngoài nước, bao gồm các công ty truyền thông, đài truyền hình, nền tảng phát sóng, etc với 100% nội dung có bản quyền với chi phí minh bạch và hợp lý.

Sàn thương mại điện tử Content.E ra đời với thế mạnh đặc thù là cơ cấu tự động hóa toàn bộ quy trình bằng công nghệ giúp nhà sáng tạo và sản xuất nội dung nhanh chóng đưa sản phẩm tâm huyết của mình đến công chúng.

Nhờ vào sự cống hiến không ngừng cho ngành thương mại điện tử và sự phát triển từ công nghệ lẫn ý tưởng của các nhà sáng lập, Content.E được dự đoán sẽ mở ra một tương lai phát triển mạnh mẽ cho ngành sáng tạo, sản xuất, mua bán nội dung có bản quyền tại thị trường Việt Nam và thế giới, cũng như thị trường thương mại điện tử.

Các chương trình ưu đãi hấp dẫn trên Conten.E

Chương trình ưu đãi trong thời gian ra mắt (Nguồn: Content.E)
Chương trình ưu đãi trong thời gian ra mắt (Nguồn: Content.E)

Nhân sự kiện ra mắt sàn thương mại điện tử Content.E, khách hàng mới sẽ được nhận khuyến mãi cực khủng:

  • Tặng 1 bộ phim điện ảnh khi mua từ 15 bộ phim truyền hình Việt Nam
  • Tặng 1 phim ngắn khi mua từ 10 bộ phim truyền hình Việt Nam
  • Giảm 5% khi mua từ 5 bộ phim truyền hình Việt Nam

Chương trình khuyến mãi được áp dụng từ 27/2/2022 cho đến hết ngày 30/4/2022, áp dụng đối với phim thuộc sở hữu bản quyền của Công ty Sóng Vàng. Đừng bỏ lỡ để trở thành một trong những khách hàng đầu tiên giao dịch thành công và nhận ưu đãi trên Content.E nhé!

Xem thêm

Những xu hướng chính của công nghệ sẽ bùng nổ trong năm 2022 và tương lai sắp tới

Hiện nay, thế giới đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 với việc ứng dụng các nền tảng số trở thành một xu thế tất yếu ở phần lớn các quốc gia và trong đó có Việt Nam. Có thể nói rằng công nghệ là công cụ hữu hiệu thúc đẩy quá trình xây dựng và phát triển ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận