Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết cho con trai tập luyện ở học viện AC Milan Hà Nội trong 2 năm qua. Văn Quyết hy vọng sẽ có những cầu thủ Việt Nam được tập luyện ở Italia.

Con trai Văn Quyết tập luyện ở Học viện AC Milan

Trong một chia sẻ mới đây với giới truyền thông, bà xã của tiền đạo – QBV Việt Nam 2022 Nguyễn Văn Quyết đã tiết lộ về việc cho con trai theo học tại Học viện bóng đá AC Milan tại Việt Nam.

Huyền Mi tâm sự: “Ở Học viện AC Milan, thời gian học chỉ hơn 1 tiếng nhưng các thầy thường đến sớm, chuẩn bị đầy đủ cho các học viên. Tôi muốn con được chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng, tạo thêm đam mê với bóng đá. AC Milan cũng là đội bóng yêu thích của anh Văn Quyết. Gia đình không kỳ vọng cháu có thể cống hiến cho ĐTQG. Ở học viện, các thầy dạy cho cháu từ những điều nhỏ nhất như đi đúng giờ hay chuẩn bị đồ. Tôi hy vọng học viện được biết đến nhiều hơn”.

Học viện bóng đá AC Milan Hà Nội sẽ do chính câu lạc bộ AC Milan quản lý và đưa ra các giáo trình huấn luyện. Học viện này đã xuất hiện tại Hà Nội từ năm 2019 nhưng hiện tại mới được ra mắt công khai với mong muốn mở rộng quy mô.

Con trai Văn Quyết tập luyện ở Học viện AC Milan (Ảnh: Internet)
Con trai Văn Quyết tập luyện ở Học viện AC Milan (Ảnh: Internet)

Trong thời gian qua con trai của Quả bóng vàng Việt Nam 2022 cũng đã có thời gian tập luyện tại đây. Chia sẻ về lý do quyết định cho con trai theo học tại học viện AC Milan tiền đạo Văn Quyết nói:

“Tôi rất hâm mộ câu lạc bộ AC Milan. Dưới tư cách cầu thủ, tôi rất tự hào, vinh dự khi chứng kiến học viện của đội bóng này có mặt ở Việt Nam. Tôi chờ đợi sự mới mẻ của Học viện AC Milan, qua đó thúc đẩy hơn bóng đá Việt Nam”. Chính vì vậy, tôi cũng quyết định gửi gắm con trai học tập tại đây. Tôi mong rằng tương lai có nhiều hơn những câu lạc bộ hàng đầu sẽ mở học viện tại Việt Nam để tạo ra những cầu thủ chất lượng. Mong rằng tương lai sẽ có những cầu thủ Việt Nam được tập luyện ở Italy”, Văn Quyết nói.

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết cho con trai tập luyện ở học viện AC Milan Hà Nội trong hai năm qua (Ảnh: Internet)
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết cho con trai tập luyện ở học viện AC Milan Hà Nội trong hai năm qua (Ảnh: Internet)

Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên được CLB AC Milan chính thức thành lập Học viện bóng đá

Việt Nam là quốc gia tại Đông Nam Á đầu tiên AC Milan chính thức thành lập Học viện bóng đá. Ngoài Việt Nam, CLB nước Ý còn có 13 Học viện khác tại khu vực châu Á (8 Học viện) và châu Âu (5 Học viện). Tại Hà Nội, HLV trưởng của Học viện là ông Davide Battistini. “Học viện muốn mang đến phương pháp huấn luyện mới mẻ để góp phần thay đổi bóng đá học đường, bóng đá cộng đồng tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi cũng tin tưởng học viện có thể gửi cầu thủ của mình tới các CLB và đội tuyển Việt Nam trong tương lai. Các cơ sở của chúng tôi trên thế giới cũng đã làm được điều này”, Chủ tịch Ryotaro Imaizumi chia sẻ.

Việt Nam là quốc gia tại Đông Nam Á đầu tiên AC Milan chính thức thành lập Học viện bóng đá (Ảnh: Internet)
Việt Nam là quốc gia tại Đông Nam Á đầu tiên AC Milan chính thức thành lập Học viện bóng đá (Ảnh: Internet)

Từng xuất hiện từ năm 2019, nhưng hiện tại Học viện bóng đá AC Milan mới chính thức được ra mắt tại Hà Nội vào ngày 18/3 với quy mô rộng hơn gồm những chương trình huấn luyện bóng đá cho học sinh các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với bề dày hơn 125 năm lịch sử cùng đội ngũ huấn luyện nước ngoài và trong nước, Học viện AC Milan tại Hà Nội hy vọng đào tạo ra nhiều tài năng trẻ cho bóng đá Việt Nam.

Trưởng phòng dự án các Học viện AC Milan, ông Gianmarco Sozzi và Chủ tịch Học viện AC Milan Hà Nội, ông Ryotaro Imaizumi cho biết sẽ đẩy mạnh phát triển liên kết với các trường học để các bạn nhỏ có niềm đam mê với bóng đá đều có được môi trường đào tạo chất lượng. Bên cạnh đó, Học viện AC Milan Hà Nội vẫn tiếp tục tuyển sinh nhằm tìm kiếm những tài năng chất lượng sau đó đào tạo cùng với nhiều cơ sở khác từ châu Âu đến châu Á.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Tiền vệ Văn Trường: "Tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt trong màu áo U23 Việt Nam"

Ngày 23/3 tới, U23 Việt Nam sẽ xuất trận tại vòng bảng giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2023 tại Qatar. Là tuyển thủ U20 được gọi bổ sung tập trung U23 Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Văn Trường thể hiện quyết tâm giành kết quả tốt nhất.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận