Vừa qua, dân tình được phen “hú hồn” vì thông tin số tiền “khủng” mà YG Entertainment đã phải bỏ ra để chi trả cho việc gia hạn hợp đồng nhóm với BLACKPINK.

Chiều ngày 21/3, báo cáo kinh doanh năm 2023 của YG Entertainment đã được công bố. Tại đây, netizen nhanh chóng phát hiện con số khổng lồ 41 tỷ won (tương đương 719 tỷ đồng) trong hạng mục Tiền trả trước – Lót tay độc quyền.

Trong năm vừa rồi, YG đã không chiêu mộ bất kỳ nghệ sĩ lớn nào từ bên ngoài hoặc gia hạn hợp đồng với các nghệ sĩ hiện có ngoài BLACKPINK. Ngay cả nếu có, thật khó để có thể tìm thấy một cái tên nào hiện đang liên kết với YG có thể nhận được số tiền trả trước hàng chục tỷ won. Như vậy, có thể dự đoán, số tiền gia hạn hợp đồng nhóm của BLACKPINK là 40 tỷ won. Tổng cộng có 4 thành viên nên tính trung bình YG chia cho mỗi thành viên 10 tỷ won (tương đương 187 tỷ đồng). Vì khoản khấu hao trong vòng một năm là 5,5 tỷ won nên dự đoán thời gian gia hạn hợp đồng nhóm sẽ là 7 năm.

Trong năm vừa rồi, YG đã không chiêu mộ bất kỳ nghệ sĩ lớn nào từ bên ngoài hoặc gia hạn hợp đồng với các nghệ sĩ hiện có ngoài BLACKPINK.
Trong năm vừa rồi, YG đã không chiêu mộ bất kỳ nghệ sĩ lớn nào từ bên ngoài hoặc gia hạn hợp đồng với các nghệ sĩ hiện có ngoài BLACKPINK (Ảnh: Internet)

Thông tin này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Dường như, YG quyết tâm chi một số tiền cực khủng cho “gà đẻ trứng vàng” để níu chân 4 mỹ nhân. Tuy nhiên, ngay sau đó, phía YG đã phủ nhận thông tin về “tiền lót tay” này.

Thông tin này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Có thể thấy, YG quyết tâm chi một số tiền cực khủng cho "gà đẻ trứng vàng" để níu chân 4 mỹ nhân.
YG đã phủ nhận thông tin trên (Ảnh: Internet)

Trước đó, ông lớn này cũng chỉ kí kết hợp đồng nhóm với BLACKPINK, các thành viên đã kết thúc hợp đồng cá nhân và đang có hướng đi riêng.

Tuy nhiên, ông lớn này chỉ có được hợp đồng nhóm, các thành viên đã kết thúc hợp đồng cá nhân, đang có hướng đi riêng.
Các thành viên BLACKPINK đã kết thúc hợp đồng cá nhân và đang có hướng đi riêng (Ảnh: Internet)

Trong quá khứ, tỷ lệ phân chia phần trăm giữa nghệ sĩ YG và công ty từng được tiết lộ. Cụ thể, idol sẽ nhận được 57,5% lợi nhuận từ công ty. Vì vậy, với con số 719 tỷ đồng của BLACKPINK, dân tình đoán rằng doanh thu của YG chẳng phải dạng vừa.

Trong quá khứ, tỷ lệ phân chia phần trăm giữa nghệ sĩ YG và công ty từng được tiết lộ. Cụ thể, idol sẽ nhận được 57,5% lợi nhuận từ công ty.
BLACKPINK mang đến nguồn thu khổng lồ cho YG (Ảnh: Internet)

Thế nhưng, sau khi gia hạn hợp đồng nhóm với BLACKPINK, bốn mỹ nhân vẫn chưa có hoạt động chung nào, tất cả vẫn đang trong trạng thái đóng băng. Hiện, dân tình đang mong chờ màn comeback world tour của nhóm như lời hứa trước đó của YG.

Thế nhưng, sau khi gia hạn hợp đồng nhóm với BLACKPINK, bốn mỹ nhân vẫn chưa có hoạt động chung nào, tất cả vẫn đang trong trạng thái đóng băng.
Sau khi gia hạn hợp đồng nhóm, các thành viên vẫn chưa có hoạt động chung nào, tất cả vẫn đang trong trạng thái đóng băng (Ảnh: Internet)

Tính đến hiện tại, đã có ba thành viên trong nhóm là Jisoo, Jennie và Lisa đã chính thức công bố thành lập công ty riêng. Với Rosé, ngoài hoạt động tham gia ở các lĩnh vực thời trang, đại sứ toàn cầu thì đến nay cô nàng vẫn còn rất kín tiếng với truyền thông và báo chí. Tuy nhiên, người hâm mộ cũng dự đoán rằng trong khoảng thời gian không lâu nữa, Rosé cũng sẽ thành lập cho mình một công ty riêng.

Ngoài ra, nhiều người cũng cho rằng việc các thành viên trong nhóm không gia hạn tiếp hợp đồng các nhân với công ty là điều đúng đắn bởi các cô gái sẽ có nhiều cơ hội trong và ngoài nước hơn. Người hâm mộ cũng mong các thành viên có thể sớm quay lại với đường đua KPOP để tiếp tục lần nữa phá đảo kỉ lục các bảng xếp hạng âm nhạc trong và ngoài nước, chứng minh được sức hút của nhóm và của chính bản thân các thành viên.

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

10 cách kiểm tra phù thủy của các thợ săn phù thủy châu Âu thời Trung cổ

Từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 18, Châu Âu tràn ngập căng thẳng giữa giáo hội Công giáo và giáo hội Tin lành, khủng bố tôn giáo lan tràn, các phiên tòa xét xử phù thủy ở châu Âu đã cướp đi sinh mạng của khoảng 200.000 người tại Đức, Thụy Điển, Pháp và Anh. Cùng BlogAnChoi tìm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
djofdsfio

mong mấy chị trở lại sớm