Sau 2 năm vắng bóng do ảnh hưởng của đại dịch COVID – 19, những đấu trường sắc đẹp ở Việt Nam đang tái khởi động với nhiều nhân tố mới mẻ. Một trong số đó, phải kể đến Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 – đấu trường sắc đẹp đáng được mong đợi.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là một cuộc thi sắc đẹp nổi bật mang tầm cỡ quốc gia ở Việt Nam, được tổ chức định kỳ mỗi 2 năm 1 lần để lựa chọn ra các đại diện xuất sắc nhất tham dự cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ (Miss Universe) – một trong Big 6 cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới.

Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 là lần thứ 5 cuộc thi này được tổ chức, dự kiến sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh. Người sẽ kết thúc nhiệm kỳ và trao lại chiếc vương miện Brave Heart cho tân hoa hậu trong đêm chung kết là hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân (Top 21 Hoa Hậu Hoàn Vũ 2020) – đương kim hoa hậu của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Nguyễn Trần Khánh Vân - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 (Nguồn: Internet)
Nguyễn Trần Khánh Vân – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 (Nguồn: Internet)

Format mới của Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022

Năm 2022, cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam đã thông báo một loạt những thay đổi mới mẻ trong format, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho các thí sinh và cả những người hâm mộ sắc đẹp trên khắp cả nước. Một số điểm mới đáng chú ý phải kể đến là:

  • Độ tuổi của các thi sinh tham gia cuộc thi được nâng lên 27 tuổi, thay vì 26 tuổi như năm 2019.
  • Năm nay cuộc thi chấp nhận những người phụ nữ đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ.
  • Cuộc thi sẽ lấy chủ đề “Vina Woman – Bản lĩnh Việt Nam” nhằm tôn vinh sức mạnh trí tuệ, nhân phẩm cũng như sự bản lĩnh, dám đương đầu với thử thách của một người phụ nữ Việt Nam.
  • Năm nay, cuộc thi sẽ lựa chọn ra Top 16 những người đẹp xuất sắc nhất (thay vì Top 15 như năm 2019) bởi sẽ có thêm 1 thí sinh vào Top dựa trên giải bình chọn của khán giả.
  • Cuộc thi năm nay đặc biệt ở chỗ, lần đầu tiên xuất hiện phần thi trang phục dân tộc để có thể tìm ra bộ trang phục dân tộc xuất sắc nhất đồng hành cùng Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 và 2023 trong cuộc thi Miss Universe.

Ban Giám khảo quyền lực

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã công bố 3 trong số 7 vị Ban Giám khảo là bà Võ Thị Xuân Trang, bà Lê Diệp Linh, và Hoa hậu H’Hen Niê.

Bà Võ Thị Xuân Trang là nhà sáng lập và hiện là Hiệu trưởng của trường John Robert Powers, đã có kinh nghiệm đồng hành cùng các thí sinh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong suốt những năm vừa qua.

Bà Võ Thị Xuân Trang (Nguồn: Internet)
Bà Võ Thị Xuân Trang (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó là bà Lê Diệp Linh – Tiến sĩ, bác sĩ Nhân trắc học – cũng là một nhân tố quan trọng trong dàn Ban giám khảo những mùa thi qua, góp phần giúp đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất để tìm ra người sẽ chiếc vương miện danh giá.

Bà Lê Diệp Linh (Nguồn: Internet)
Bà Lê Diệp Linh (Nguồn: Internet)

Và là Hoa hậu H’Hen Niê, người được biết đến với những danh hiệu như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 hay Top 5 Miss Universe 2018. Chắc chắn với kinh nghiệm dày dặn trong các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước, nàng hậu đã hiểu được những tiêu chí của cuộc thi và nắm giữ những bí quyết quan trọng nhất để truyền đạt cho những thí sinh, cũng như tìm ra một đại diện xuất sắc nhất.

Chúng ta có quyền kỳ vọng gì vào Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022? Hoa hậu hoa hậu hoàn vũ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hoa hậu hoàn vũ việt nam 2022 miss universe vietnam miss universe vietnam 2022 Việt Nam
Hoa hậu H’Hen Niê (Nguồn: Internet)

Vẫn còn 4 vị trí trong Ban Giám khảo chưa được công bố. Chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng đây là những vị giám khảo giàu kinh nghiệm trong nhiều cuộc thi sắc đẹp trong nước và quốc tế, có chuyên môn, công bằng, cũng như đưa ra những tiêu chí chính xác và phù hợp để lựa chọn ra thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho bản lĩnh và nhan sắc Việt trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Những thí sinh giàu tiềm năng của Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022

Dù đây mới là lần thứ 5 tổ chức, không cần phải bàn cãi về sức hút mãnh liệt của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Điều này lý giải vì sao ngày càng nhiều thí sinh đến từ khắp nơi trên Tổ quốc lựa chọn sân chơi này để thể hiện bản thân, bộc lộ bản lĩnh, sự thông minh và lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng đến với cộng đồng.

Trong thời gian vừa qua, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã tổ chức vòng thi ảnh online – một hoạt động thường niên trong khuôn khổ cuộc thi danh giá này. Mặc dù đây là phần thi độc lập, không ảnh hưởng đến thể lệ và kết quả thi, song đây là cơ hội quý để các thí sinh giới thiệu hình ảnh của bản thân, cũng như học hỏi, trải nghiệm trước khi chính thức ghi tên tham gia vào cuộc thi. Ở vòng thi này, những fan hâm mộ sắc đẹp đã nhận ra nhiều gương mặt quen thuộc, là người mẫu, hoa khôi,… kì cựu, giàu kinh nghiệm, đã từng tham gia “chinh chiến” ở nhiều cuộc thi lớn nhỏ khác nhau. Điều này hứa hẹn một Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam kịch tính và đáng được mong đợi hơn bao giờ hết.

Một số cái tên đáng chú ý và được đánh giá cao như: Nguyễn Thị Ngọc Châu (Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2016, Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018, Top 10 Hoa hậu Siêu quốc gia 2019), Nguyễn Thị Lệ Nam (Quán quân Người mẫu Thời trang Việt Nam 2018, Top 9 The Face Vietnam 2018),…

Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Châu (Nguồn: Internet)
Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Châu (Nguồn: Internet)
Thí sinh Nguyễn Lệ Nam (Nguồn: Internet)
Thí sinh Nguyễn Lệ Nam (Nguồn: Internet)
Thí sinh Nguyễn Thị Oanh (Nguồn: Internet)
Thí sinh Nguyễn Thị Oanh (Nguồn: Internet)

Và nhiều nhân tố mới mẻ

Qua phần thi ảnh online, ta cũng thấy nhiều gương mặt mới mẻ, lần đầu tham dự một cuộc thi sắc đẹp. Những nhân tố đó hứa hẹn sẽ mang lại một làn gió mới, thổi bùng cuộc thi với sức trẻ, sự năng động và tươi tắn.

Thí sinh Kim Thị Chanh Đa Ni (Nguồn: Internet)
Thí sinh Kim Thị Chanh Đa Ni (Nguồn: Internet)
Thí sinh Nguyễn Ngọc Gia Hân (Nguồn: Internet)
Thí sinh Nguyễn Ngọc Gia Hân (Nguồn: Internet)
Thí sinh Huỳnh Phạm Thủy Tiên (Nguồn: Internet)
Thí sinh Huỳnh Phạm Thủy Tiên (Nguồn: Internet)

Tạm kết

Có thể nói, thành tích hiện tại của Việt Nam trên đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ Quốc tế là khá ấn tượng với chuỗi 4 lần intop (H’Hen Niê – Top 5 Miss Universe 2018, Hoàng Thùy – Top 20 Miss Universe 2019, Nguyễn Trần Khánh Vân – Top 21 Miss Universe 2020, và Nguyễn Huỳnh Kim Duyên – Top 16 Miss Universe 2021). Với một mùa thi đầy triển vọng như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 năm nay, chúng ta hoàn toàn có quyền tin rằng, Việt Nam sẽ có một đại diện mạnh hướng tới đấu trường nhan sắc quốc tế, với ht vọng lọt top cao và mang chiếc vương miện Power of Unity danh giá về với Việt Nam.

Những nhân tố trên hứa hẹn sẽ mang lại một mùa Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hấp dẫn và đặc biệt nhất từ trước đến nay. Hãy cùng theo dõi các thí sinh và chờ đợi đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 17/06/2022 nhé!

Xem thêm

Dàn cameo nổi bật giật hết spotlight của phim Hàn năm 2021

Vào năm 2021, là một năm bùng nổ của màn ảnh phim Hàn khi có vô vàn bộ phim hấp dẫn được giới thiệu đến khán giả. Và thi thoảng trong những bộ phim Hàn Quốc sẽ có những dàn diễn viên khách mời (cameo) đỉnh không thua kém dàn diễn viên chính. Và sau đây chính là dàn ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận