Các sân khấu encore ngày nay như là “kính chiếu yêu” của các idol bởi đây được xem như là nơi phô diễn các giọng hát thật của các idol KPOP. Thế nhưng, so với các thế hệ trước thì nhiều thần tượng thế hệ mới ngày nay mỗi khi thể hiện khả năng hát live thì lại vô cùng yếu kém.

Những năm gần đây, người hâm mộ phát hiện các thần tượng Kpop ngày càng yếu kém trong việc hát live. Khi bị lên án thì các fan lại đổ lỗi do vũ đạo. Không thể phủ nhận việc thực hiện các động tác vũ đạo phức tạp sẽ khiến idol khó duy trì giọng hát ổn định thế nhưng, khi đứng yên 1 chỗ để hát 1 bài quá 3 phút, mỗi thần tượng chỉ có rất ít line hát, vậy mà các idol ngày nay cũng không hoàn thành chỉnh chu được. Điều này cho thấy tiêu chuẩn của ngành công nghiệp này đang xuống cấp.

Hay khi bị lên án hát chênh phô thì các fan lại đổ lỗi do vũ đạo
Người hâm mộ phát hiện các thần tượng Kpop ngày càng yếu kém trong việc hát live (Ảnh: Internet)

LE SSERAFIM hiện là một trong những cái tên tiêu biểu trong việc hát live yếu kém. Qua mỗi đợt comeback, LE SSERAFIM lại khiến người hâm mộ nghi ngờ về tài năng của nhóm. Dù sản phẩm âm nhạc được nhiều người đón nhận thế nhưng khi nhóm thể hiện phần hát live ngay sau khi nhận cup cho “Easy” trên chương trình M Countdown, LE SSERAFIM lại để lộ giọng hát chênh phô của mình. Đặc biệt là Sakura, cô nàng thậm chí không thể hát rõ được câu hát của mình. Trong khi đó, các thành viên khác cũng không thể hoàn thành phần của bản một cách “ổn áp”.

Ở những sân khấu sau, nhóm tránh né việc hát live bằng cách thổi sáo để giảm bớt thời lượng. Có thể thấy, qua nhiều lần comeback, LE SSERAFIM vẫn không tiến bộ trong việc hát hò. Ngoài ra, nhiều người còn phát hiện Yunjin – người được xem là “main vocal” của nhóm” – cũng liên tục hụt hơi khi có màn collab cùng nghệ sĩ USUK – Max.

Trước thông tin nhóm sẽ tham gia Coachella sắp tới, nhiều fan không khỏi hoang mang liệu nhóm có thể hoàn thành tốt?

Qua mỗi đợt comeback, LE SSERAFIM lại khiến người hâm mộ nghi ngờ về tài năng của nhóm.
Qua mỗi đợt comeback, LE SSERAFIM lại khiến người hâm mộ nghi ngờ về tài năng của nhóm (Ảnh: Internet)

Tân binh tiềm năng mở đầu gen 5, ILLIT, đã dành chiếc cup đầu tiên cho màn debut trên sóng The Show. Khi hát encore ăn mừng thành tích, nhóm bị cũng bị soi khả năng hát live. Dù xuất thân từ show sống còn khắc nghiệt, thế nhưng, thành viên người Nhật – Moka – thậm chí hát không ra hơi. Thậm chí, trong lần encore sau, các thành viên cũng không hoàn thành được line hát của mình một cách ổn định.

Dù xuất thân từ show sống còn khắc nghiệt, thế nhưng thành viên người Nhật - Moka, thậm chí hát không ra hơi.
Dù xuất thân từ show sống còn khắc nghiệt, thế nhưng, các thành viên của nhóm vẫn không thể thể hiện ổn định trong phần encore (Ảnh: Internet)

Không chỉ riêng ILLIT và LE SSERAFIM, ngay đến cả NewJeans cũng không ít lần trở thành đề tài bàn luận khi “tài năng có hạn”. Dù vậy, tính đến hiện tại, NewJeans vẫn được đánh giá là “tạm ổn” so với ILLIT và LE SSERAFIM.

ngay đến cả NewJeans dù cả ba được HYPE dầu tư khá nhiều về mọi mặt, nhưng tài năng cũng như khả năng hát live của các cô nàng vẫn luôn là điều gây tranh cãi với công chúng.
NewJeans vẫn được đánh giá là “tạm ổn” so với ILLIT và LE SSERAFIM (Ảnh: Internet)

IVE cũng là một trong những nhóm nhạc gen 4 luôn bị nghi ngờ về tài năng. Lúc mới debut, nhóm thường xuyên gây tranh cãi mỗi khi lộ giọng thật của mình, nhận cup trên show âm nhạc cố hò reo và khóc để lảng tránh các nốt cao. Có lần, Wonyoung và Leeseo cũng bị chỉ trích dữ dội vì ngồi yên nhưng vẫn hát nhép.

May thay, nhóm cũng đang dần cải thiện giọng hát của mình hơn sau mỗi lần comeback. Thời gian gần đây, IVE không còn bị chỉ trích vì không thể hát live.

Ở thời mới debut, IVE cũng bị đánh giá rất nhiều về giọng hát nhưng may thay càng về sau, các cô nàng đã càng cải thiện giọng hát đáng kể.
Lúc mới debut, IVE cũng bị đánh giá rất nhiều về giọng hát nhưng may thay càng về sau, các cô nàng đã càng cải thiện giọng hát đáng kể (Ảnh: Internet)

Không riêng gì các nhóm gen 4 – 5, ở gen 3 trước đó cũng từng có nhiều idol bị chê hát kém. Tiêu biểu nhất phải kể đến Momo (TWICE) với chiếc encore huyền thoại trên sân khấu “More and More” tại Show Champion.

Momo (TWICE), chiếc encore huyền thoại tệ nhất của TWICE mỗi khi nhắc đến là sân khấu "More and More" tại Show Champion.
Momo (TWICE) từng bị chỉ trích dữ dội khi hát live kém trên sân khấu encore “More and More” tại Show Champion (Ảnh: Internet)

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Giống một chi tiết trong Big Mouth, phải chăng kết cục của Queen of Tears là SE?

Phát hiện ra một chi tiết giống nhau bất ngờ giữa bộ phim Big Mouth và Queen of Tears khiến hội mọt phim lo sợ về một cái kết đau thương.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
djofdsfio

xem encore giờ mà chán, giờ hát tốt encore tốt chắc chỉ có ae vs nmixx