Trước giờ hầu như các fan hâm mộ KPOP đều mặc định rằng các nhóm nhạc nam sẽ thống trị mảng album, trong khi đó thì thị trường nhạc số là “đấu trường” của các nhóm nhạc nữ. Thế nhưng trong năm 2020 vừa qua, công chúng đã chứng kiến sự trỗi dậy bên mảng album vật lí của các nhóm nhạc nữ. Trong đó bao gồm nhiều nhóm đạt được những con số mà rất nhiều nhóm nhạc nam ngưỡng mộ.

Miễn là fan hâm mộ KPOP, bất kỳ người nào cũng có thể biết các nhóm nhạc nam đã thống trị danh sách các nhóm nhạc triệu bản ở Hàn Quốc như thế nào. Nhưng giờ đây, lần đầu tiên trong lịch sử bảng xếp hạng Hàn Quốc, BLACKPINK, IZ*ONE và TWICE đã phá kỷ lục mới, trở thành bộ ba nhóm nhạc nữ đầu tiên vượt mốc 1 triệu bản tiêu thụ trong cùng năm.

1. BLACK PINK

BLACKPINK đã tạo ra một làn sóng lớn cho các nhóm nhạc nữ trong năm nay với album phòng thu đầu tay sau 4 năm rất được mong đợi của mình, mang tên The Album. Sau khi phá vỡ kỷ lục số lượng album bán ra tuần đầu tiên đối với nhóm nữ, nhóm nhanh chóng trở thành nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử vượt qua doanh số 1 triệu bản chỉ với một album. Đây thực sự là một thành tích trong mơ của rất nhiều người bao gồm cả nam lẫn nữ.

BLACKPINK (Ảnh: internet)
BLACKPINK (Ảnh: internet)

Vào cuối năm 2020, BLACKPINK đã đạt được tổng doanh số 1.725.000 bản – một con số rất đáng kinh ngạc. Bên cạnh đó thì các mảng còn lại như nhạc số, view, các hoạt động cá nhân,… của nhóm đều rất nổi bật, góp phần củng cố vị thế một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu của BLACKPINK.

Black Pink đã có nhiều hoạt động nổi bật trong năm 2020 (Ảnh: internet)
Black Pink đã có nhiều hoạt động nổi bật trong năm 2020 (Ảnh: internet)

2. IZ*ONE

Trước khi bị album của BLACKPINK đẩy lùi xuống hạng hai, IZONE chính nhóm nhạc giữ kỷ lục về doanh số bán album tuần đầu tiên cao nhất bên nữ với BLOOMIZ vào đầu năm 2020. Mặc dù vướng phải tranh cãi gian lận từ vụ bê bối của chuỗi chương trình sống còn Produce, nhóm đã tiếp tục phát hành hai album khác vào năm ngoái: Oneiric DiaryOne-Reeler và đương nhiên cả hai đều bán rất chạy.

IZ*ONE (Ảnh: internet)
IZ*ONE (Ảnh: internet)

Nếu tính cả doanh thu từ cả ba album, IZONE đã đạt doanh số 1.545.00 vào năm 2020. Đây hoàn toàn là một con số trong mơ với một nhóm nhạc mới hơn 2 năm tuổi như IZONE.

các cô gái trẻ với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ (Ảnh: internet)
Các cô gái trẻ với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ (Ảnh: internet)

3. TWICE

Và cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, chính là đại diện nhà JYP – TWICE. TWICE đã có rất nhiều khoảnh khắc thống trị bảng xếp hạng của riêng họ trong năm nay. Trước khi The Album của BLACKPINK được phát hành, TWICE chính là người nắm giữ kỷ lục doanh số album đối với một nhóm nhạc nữ với More & More.

Xem thêm

Hồ sơ EVERGLOW - Thông tin thành viên nhóm nhạc EVERGLOW - EVERGLOW Profile

EVERGLOW (에버글로우) là nhóm nhạc nữ của Yuehua Entertainment. Nhóm gồm 6 thành viên: E:U, Shihyeon, Mia, Onda, Aisha, và Yiren. EVERGLOW chính thức ra mắt vào ngày 18 tháng Ba, 2019. Tìm hiểu thêm về nhóm và thông tin thành viên nhóm nhạc EVERGLOW với bài viết dưới đây nhé!

TWICE cũng là nhóm nhạc nữ có tổng doanh số bán album cao nhất trong lịch sử với hơn 10,000,000 bản. Mặc dù comeback liên tục nhưng TWICE chưa bao giờ khiến người hâm mộ nhàm chán, gây mất nhiệt, và đương nhiên, doanh số của 9 cô gái nhà JYP dù là mảng album vật lí hay nhạc số lúc nào cũng khiến người khác ngưỡng mộ.

TWICE (Ảnh: internet)
TWICE (Ảnh: internet)

Với việc phát hành More & MoreEyes Wide Open vào năm ngoái, TWICE đã bán được tổng cộng 1.300.000 album, chứng tỏ sút hút của một trong những nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đỉnh nhất mọi thời đại.

TWICE trở thành nhóm nhạc nữ có tổng doanh số album cao nhất trong lịch sử (Ảnh: internet)
TWICE trở thành nhóm nhạc nữ có tổng doanh số album cao nhất trong lịch sử (Ảnh: internet)

Với doanh số album bán ra đáng ngưỡng mộ của BLACKPINK, IZONE và TWICE vào năm ngoái, người hâm mộ KPOP đã lần đầu tiên được chứng kiến cùng lúc ba nhóm nhạc nữ cùng tẩu tán được hơn 1 triệu bản album trong cùng một năm. Cùng chờ đợi những kỷ lục ấn tượng hơn nữa của BLACKPINK, IZONE và TWICE nói chung và các nhóm nhạc nữ KPOP nói riêng vào năm 2021 nhé!

Xem thêm

Hồ sơ TXT - Nhóm nhạc TXT - Thông tin thành viên TXT - TXT Profiles

TXT (투모로우바이투게더) là nhóm nhạc nam Hàn Quốc mới ra mắt của BigHit Entertainment. Nhóm gồm có 5 thành viên: Yeonjun, Soobin, Beomgyu, Taehyun và Huening Kai. Tên của nhóm - TXT là viết tắt của Tomorrow X Together. TXT ra mắt vào ngày 04 tháng Ba, năm 2019. Cùng tìm hiểu về nhóm và thông tin thành viên ...

Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận