Bàn phím Apple Magic dành cho máy Mac có ưu điểm là thiết kế đẹp mắt và chất lượng cao cấp, nhưng các loại bàn phím cơ vẫn được nhiều người ưa thích vì âm thanh phát ra khi gõ phím và cảm giác phản hồi vật lý rất thú vị. Hãy cùng khám phá những chiếc bàn phím cơ phù hợp cho máy Mac của Apple với chất lượng không thua kém bàn phím Magic.

Logitech MX: Bàn phím cơ tốt nhất cho máy Mac về tổng thể

Nếu bạn sở hữu máy Mac cùng với các thiết bị khác của Apple thì bàn phím cơ Logitech MX là lựa chọn lý tưởng vì có thể ghép nối không dây với 3 thiết bị cùng lúc, kể cả iPad. Ngoài ra cũng có phiên bản Logitech MX Mechanical Mini kích thước nhỏ gọn 75% rất phù hợp nếu bạn muốn mang bàn phím đi nhiều nơi và sử dụng ở không gian nhỏ.

Bàn phím cơ Logitech MX (Ảnh: Internet)
Bàn phím cơ Logitech MX (Ảnh: Internet)

Ở cả hai phiên bản, các công tắc của bàn phím đều cho cảm giác thoải mái khi gõ phím. Tất nhiên phím cơ tạo cảm giác phản hồi tốt hơn nhưng các phím thấp và mỏng kiểu hiện đại giúp bạn thoải mái khi sử dụng, vì chúng không cao như bàn phím kiểu cũ nên cổ tay của bạn không bị gập và mỏi.

Ưu điểm

 • Trải nghiệm gõ tuyệt vời
 • Phím thấp và thiết kế thoải mái
 • Thời lượng pin dài, có thể sạc nhanh cổng USB-C
 • Có thể chọn các loại công tắc click, thẳng và xúc giác

Nhược điểm

 • Nên dùng thêm đệm cổ tay

Bạn có thể mua bàn phím cơ Logitech MX tại đây

Bàn phím cơ VELOCIFIRE M87

Bàn phím cơ Velocifire M87 có thiết kế đơn giản nhưng đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng, đặc biệt là mức giá cực kỳ phải chăng. Velocifire M87 thuộc loại không có phím số, chỉ có các phím thiết yếu được sắp xếp đơn giản nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các phím chức năng dành cho máy Mac để tùy chỉnh các chế độ cài đặt khác nhau của máy. Thiết kế mỏng, nhẹ và nhỏ gọn giúp bàn phím này trở thành lựa chọn lý tưởng cho không gian làm việc chật hẹp.

Bàn phím cơ VELOCIFIRE M87 cho máy Mac (Ảnh: Internet)
Bàn phím cơ VELOCIFIRE M87 cho máy Mac (Ảnh: Internet)

Về trải nghiệm, Velocifire M87 được trang bị các công tắc xúc giác màu nâu có khả năng tạo phản hồi tốt cũng như phát ra tiếng lạch cạch khi gõ. Các phím cũng được thiết kế đường cong đẹp mắt để tránh tình trạng ngón tay bị trượt khi gõ nhanh. Nếu bạn cảm thấy những công tắc này không phù hợp với sở thích của mình thì có thể thay thế các phím.

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn phù hợp với bàn làm việc chật hẹp
 • Nhẹ và dễ di chuyển
 • Độ bền tốt

Nhược điểm

 • Chất lượng phím cần cải thiện

Bạn có thể mua bàn phím cơ VELOCIFIRE M87 tại đây

Logitech G915 TKL: Bàn phím cơ tốt nhất để chơi game trên máy Mac

Nếu bạn thường xuyên chơi game trên máy Mac thì không thể bỏ qua Logitech G915 TKL – chiếc bàn phím có đầy đủ mọi yếu tố để chơi game từ thiết kế đến tính năng. Có các nút macro có thể lập trình chức năng, điều khiển media và một số nút bổ sung. Có nhiều loại phím để lựa chọn gồm phím thẳng, click, xúc giác, xúc giác trắng – tất cả đều được thiết kế kiểu thấp, mặc dù không quá thấp như bàn phím Magic của Apple nhưng rất tuyệt vời để gõ và chơi game do các phím đàn hồi trở lại rất nhanh.

Bàn phím cơ không dây Logitech G915 TKL dành cho chơi game với đèn RGB (Ảnh: Internet)
Bàn phím cơ không dây Logitech G915 TKL dành cho chơi game với đèn RGB (Ảnh: Internet)

Điều đặc biệt là Logitech G915 TKL được chế tạo rất bền chắc, có thể phục vụ nhu cầu sử dụng cường độ cao mà rất lâu bị hao mòn. Chất liệu chủ yếu là nhựa cứng, cùng với các miếng nhôm cứng ở dưới phím mang đến độ bền cao và tính thẩm mỹ của kim loại.

Ưu điểm

 • Thời lượng pin dài
 • Lý tưởng để gõ và chơi game
 • Độ bền tuyệt vời

Nhược điểm

 • Chỉ có màu đen

Bạn có thể mua bàn phím cơ Logitech G915 TKL tại đây

Keychron K2: Bàn phím cho máy Mac có thời lượng pin dài nhất

Tìm mua bàn phím cơ tốt không phải là đơn giản, nhưng Keychron K2 là chiếc bàn phím tuyệt vời có kích thước nhỏ gọn 75% giúp bạn làm mọi việc từ đánh máy đến chơi game một cách thoải mái. Thậm chí bạn có thể cất nó vào ba lô để mang đi vì trọng lượng rất nhẹ.

Bàn phím cơ Bluetooth Keychron K2 (Ảnh: Internet)
Bàn phím cơ Bluetooth Keychron K2 (Ảnh: Internet)

Keychron K2 có các công tắc cơ học Gateron G Pro màu nâu giúp phím phát ra tiếng kêu nhẹ nhàng hơn thay vì tiếng lạch cạch ồn ào. Nếu loại công tắc này không phù hợp với bạn thì có thể chuyển sang công tắc Gateron màu đỏ hoặc xanh vì bàn phím K2 cho phép thay phím nhanh.

Ngoài cảm giác gõ thoải mái, điểm vượt trội của Keychron K2 là chức năng: có thể kết nối Bluetooth với 3 thiết bị khác nhau cùng một lúc và chuyển đổi giữa các thiết bị này một cách dễ dàng bằng thanh trượt. Nếu bạn thường sử dụng bàn phím không dây thì sẽ không phải thất vọng vì thời lượng pin kéo dài đến 7 ngày sau một lần sạc.

Ưu điểm

 • Lý tưởng để làm việc với nhiều thiết bị cùng lúc
 • Chống gõ nhầm phím
 • Thời lượng pin tuyệt vời

Nhược điểm

 • Công tắc màu nâu không phù hợp với nhiều người

Bạn có thể mua bàn phím cơ Keychron K2 tại đây

Keychron V6: Bàn phím có thể tùy chỉnh linh hoạt

Các loại bàn phím thông thường hầu như không thể tùy chỉnh được, điều này có thể gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Nhưng Keychron V6 là chiếc bàn phím cơ đẹp mắt mà bạn có thể tùy chỉnh tất cả mọi thứ.

Bàn phím cơ có dây Keychron V6 với máy tính iMac của Apple (Ảnh: Internet)
Bàn phím cơ có dây Keychron V6 với máy tính iMac của Apple (Ảnh: Internet)

Các công tắc có thể thay nhanh, hỗ trợ cả công tắc MX 3 chân và 5 chân nên tương thích với nhiều loại như Gateron, Kailh, Haimu và Cherry MX kiểu cổ điển. Nhưng chưa hết, bàn phím còn cho phép thay đổi tấm nền plate, mũ phím và miếng xốp đệm. Bạn có thể tùy chỉnh tất cả những thành phần đó theo ý thích, ngoài ra phần mềm QMK/VIA cho phép thay đổi vị trí và chức năng các phím cũng như tạo phím tắt macro.

Ưu điểm

 • Có các nút dành riêng cho máy Mac và Windows
 • Có thể thay nhanh công tắc mà không cần hàn
 • Hỗ trợ QMK/VIA
 • Tùy chỉnh linh hoạt

Nhược điểm

 • Có thể khó sử dụng nếu bạn chưa quen với bàn phím tùy chỉnh

Bạn có thể mua bàn phím cơ Keychron V6 tại đây

Câu hỏi thường gặp khi mua bàn phím cơ

Bàn phím cơ có gõ tốt hơn không?

Bàn phím cơ thường được cho là tạo cảm giác gõ tốt hơn. Có hai loại bàn phím: màng và cơ. Chúng được gọi như vậy dựa theo phương pháp xử lý tổ hợp phím: bàn phím màng dựa vào tiếp xúc mạch điện trong khi bàn phím cơ dựa vào cơ chế vật lý của các công tắc. Đó là sự khác biệt cơ bản giúp bàn phím cơ gõ tốt hơn do các phím cơ phát ra âm thanh và phản hồi xúc giác dễ nhận thấy. Khi dùng bàn phím cơ, bạn có thể cảm nhận từng phím được gõ.

Nên chọn loại công tắc cơ học nào?

Mỗi loại công tắc cơ học có ưu điểm khác nhau tùy theo sở thích cá nhân. Có ba loại công tắc cơ học chính: xúc giác, click và thẳng, còn được gọi theo màu sắc lần lượt là nâu, xanh lam và đỏ. Mỗi công tắc có âm thanh, phản hồi và mức độ kích hoạt khác nhau, ngoài ra cũng tùy thuộc vào thương hiệu.

Nếu bạn muốn giảm tiếng ồn thì nên chọn công tắc xúc giác hoặc thẳng, nếu muốn cảm giác phản hồi rõ ràng thì công tắc click là tốt nhất.

Apple có bàn phím cơ không?

Bàn phím cơ mang thương hiệu Apple không còn được sản xuất nữa. Bàn phím hiện tại của Apple như Magic hoàn toàn là bàn phím màng. Mặc dù không thể phủ nhận chúng được thiết kế đẹp hơn và tốt hơn nhưng bàn phím cơ luôn vượt trội hơn bất kỳ bàn phím màng nào của Apple về trải nghiệm gõ phím và chơi game.

Có thể sử dụng bất kỳ bàn phím nào với máy Mac của Apple không?

Hầu như bất kỳ bàn phím nào kết nối được với máy Mac cũng có thể hoạt động tốt, ngoại trừ một số phím đặc biệt. Điều này đúng với cả bàn phím có dây và không dây, kết nối Bluetooth hoặc không.

Sự khác biệt giữa bàn phím Windows và bàn phím máy Mac?

Về mặt chức năng, bàn phím Windows và Mac gần như giống hệt nhau, nhưng điểm khác biệt chủ yếu là ở một số phím cụ thể. Nếu bạn nhấn phím Windows khi sử dụng máy Mac, nó sẽ hoạt động như phím Command. Các phím Fn, CtrlAlt cũng nằm ở khu vực tương tự nhưng đổi chỗ cho nhau. Ngoài ra còn có những phím tắt dành riêng cho máy Mac mà trên Windows lại vô dụng, và ngược lại.

Tại sao game thủ thích bàn phím cơ?

So với bàn phím màng, bàn phím cơ vượt trội hơn về phản hồi xúc giác, công tắc, độ trễ đầu vào và lực tác động. Các công tắc cơ học không có cảm giác bị kẹt khi nhấn phím mà thay vào đó chúng sẽ đàn hồi trở lại vị trí ban đầu, sẵn sàng để nhấn tiếp.

Làm cách nào để bàn phím cơ bớt ồn ào?

Cách đơn giản nhất là đặt một miếng đệm lót bên dưới bàn phím, càng dày càng tốt. Nếu vẫn chưa đủ thì có thể tháo các phím ra và lắp thêm vòng đệm tròn bên dưới, thay đổi loại công tắc hoặc thêm một lớp xốp bên trong. Tốt nhất là bạn nên chọn mua những loại bàn phím êm nhất ngay từ đầu.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Trí tuệ nhân tạo GPT-5: Những tính năng mới được người dùng chờ đợi

GPT-4 của OpenAI hiện là mô hình trí tuệ nhân tạo tốt nhất trên thị trường, nhưng người dùng luôn kỳ vọng AI mạnh hơn trong tương lai. Với việc Sam Altman - CEO của OpenAI thường xuyên đưa ra những phát biểu gợi ý về GPT-5, có thể chúng ta sẽ thấy mô hình AI mới ra mắt ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận