Trong quá trình phát triển không ngừng của K-pop về bản sắc âm nhạc và sự nổi tiếng, người hâm mộ đã được nghe rất nhiều màn ra mắt trong suốt những năm qua. Dưới đây là 8 bài hát mang tính biểu tượng đã để lại ảnh hưởng đến ngành công nghiệp âm nhạc Kpop!

Không ai có thể nhấn mạnh tầm quan trọng của ca khúc đầu tay đối với bất kỳ nghệ sĩ nào trong ngành công nghiệp Kpop, vì ấn tượng đầu tiên là điều bắt buộc. Một bài hát đầu tay hay không chỉ giúp nghệ sĩ ghi dấu ấn ngay lập tức trên bản đồ Kpop mà còn có thể thiết lập điểm xuất phát của một người trong định hướng âm nhạc.

1. “FIRE” – 2NE1

Ca khúc đầu tay “FIRE” của 2NE1 thực sự đi trước thời đại. Với sự nóng của bài hát, giọng hát khác biệt của 2NE1, bài hát vẫn là một trong những đĩa đơn K-pop hay nhất cho đến ngày nay. Ca khúc huyền thoại này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình kỷ nguyên của Kpop thế hệ thứ hai, làm nổi bật tác động của nó đối với ngành công nghiệp.

2. “Hype Boy” – NewJeans

Ở thế hệ thứ tư của Kpop, NewJeans đã gây ra một xu hướng lan truyền khắp thị trường âm nhạc với một trong những đĩa đơn chủ đạo của họ mang tên “Hype Boy”. Việc nhóm phát hành mini album đầu tiên “New Jeans” nhấn mạnh vào cách họ sẽ vượt lên trên các xu hướng.

NewJeans (Ảnh: Internet)
NewJeans (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, giai điệu dễ nhận biết của “Hype Boy” đã bắt đầu tạo ra hiệu ứng domino, thể hiện rõ qua số lượng các bản cover vũ đạo được thực hiện bởi nhiều người hâm mộ và thần tượng trên mạng xã hội.

3. “Replay” – SHINee

“Replay” của SHINee sẽ luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim của mọi người. Ngoài việc được tôn vinh bởi giọng hát sát thủ của SHINee, bài hát còn thành công trong việc mang lại cảm giác hoài niệm mỗi khi nó vang lên.

4. “Energetic” – Wanna One

Năm 2017 là một năm thành công đối với Kpop, đặc biệt là đối với nhóm nhạc nam dự án Wanna One khi nhóm phát hành ca khúc đầu tay “Energetic”. Bài hát đã tạo ra rất nhiều bản cover, từ các thần tượng nhảy nó trên các chương trình tạp kỹ, cho đến người hâm mộ trong các buổi random dance.

Wanna One (Ảnh: Internet)
Wanna One (Ảnh: Internet)

5. “La Vie en Rose” – IZ*ONE

IZONE đã có một màn ra mắt mang tính biểu tượng vào ngày 29 tháng 10 năm 2018, với ca khúc chủ đề đầu tiên của họ “La Vie en Rose”. Trong năm 2018, bài hát đã đạt vị trí cao nhất trên nhiều bảng xếp hạng trong nước như Bugs, Genie, MelOn,… Ca khúc cũng củng cố khái niệm thẩm mỹ của IZONE, phù hợp với sự thanh lịch và lôi cuốn của các thành viên.

IZ*ONE (Ảnh: Internet)
IZ*ONE (Ảnh: Internet)

6. “I’m A Loner” – CNBLUE

Ca khúc đầu tay của CNBLUE “I’m A Loner” đã tạo ra một tác động huyền thoại đối với ngành công nghiệp. Được trang bị âm thanh funk-rock, bài hát đã đưa CNBLUE đến thành công về mặt thương mại, cũng như hai chiến thắng đầu tiên trên chương trình âm nhạc của ban nhạc trên “Music Bank” của đài KBS và “Inkigayo” của đài SBS.

7. “Bad Girl, Good Girl” by Miss A

Tác động mà Miss A mang lại với ca khúc đầu tay “Bad Girl, Good Girl” sẽ mãi không có đối thủ. Không từ ngữ nào có thể diễn tả được mức độ mang tính biểu tượng của việc một ca khúc đầu tay giành giải Bài hát của năm tại Lễ trao giải MAMA 2010.

8. “Into the New World” – SNSD

SONE sẽ luôn luôn dành sự ưu ái cho “Into the New World” của SNSD. Bài hát với số lượng khủng nghệ sĩ đã biểu diễn bài hát trên các chương trình sống còn, lễ trao giải và các sân khấu đặc biệt. Hơn nữa, nó cũng đánh dấu sự khởi đầu của “Nhóm nhạc nữ quốc dân”.

Bài hát đầu tay Kpop nào trong danh sách là bài hát yêu thích của bạn? Bạn có bất kỳ bài hát nào khác trong tâm trí không? Bình luận bên dưới cho BlogAnChoi biết nhé!

Xem thêm

Nhộn nhịp pass đồ hậu concert BLACKPINK: Fans cẩn thận gặp phải scams

Sau khi concert BLACKPINK Hà Nội kết thúc, trên mxh bắt đầu nhộn nhịp pass đồ, set quà tặng gồm card BLACKPINK, mũ hay thậm chí tiền Lisa, pháo giấy...cho những người có nhu cầu sưu tầm. Nhưng fans hâm mộ cần cẩn thận vì dễ mua phải hàng fake, hàng in nhái.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận