Nhiều người đã mong đợi Apple sẽ công bố iPad Pro phiên bản màn hình OLED vào tháng 3 năm 2024, nhưng thay vào đó công ty đã làm mọi người ngạc nhiên khi tiết lộ ngày diễn ra sự kiện thường niên dành cho nhà phát triển – WWDC 2024. Hãy theo dõi sự kiện này nếu bạn tò mò về những sản phẩm phần mềm mới của Apple.

Dưới đây là tất cả những thông tin được Apple tiết lộ về sự kiện WWDC 2024 và những sản phẩm mà chúng ta mong đợi sẽ xuất hiện.

WWDC 2024 diễn ra khi nào và ai có thể tham dự?

WWDC là sự kiện thường niên của Apple dành cho các nhà phát triển (Ảnh: Internet)
WWDC là sự kiện thường niên của Apple dành cho các nhà phát triển (Ảnh: Internet)

Trong một bài đăng trên trang Apple Newsroom, công ty tiết lộ rằng năm nay họ sẽ tổ chức sự kiện thường niên WWDC từ ngày 10 tháng 6 đến ngày 14 tháng 6. Sự kiện chính sẽ diễn ra vào ngày 10/6, sau đó là trải nghiệm trực tiếp để các nhà phát triển trên khắp thế giới có thể gặp gỡ và trao đổi với đội ngũ chuyên gia của Apple cũng như tham gia vào các hoạt động đặc biệt.

Bên cạnh các nhà phát triển, Apple cũng sẽ mời 50 người chiến thắng xuất sắc trong chương trình Thử thách sinh viên Swift 2024 để trải nghiệm sự kiện này trong 3 ngày. Nếu bạn muốn tham dự thì cũng có thể gửi yêu cầu trên trang Sự kiện đặc biệt WWDC 2024 của Apple, với điều kiện bạn là thành viên của một trong các nhóm sau:

  • Thành viên Chương trình Nhà phát triển Apple hiện tại hoặc Thành viên Chương trình Doanh nghiệp Nhà phát triển Apple
  • Cựu thành viên của Trại Doanh nhân Apple
  • Người chiến thắng Thử thách sinh viên Swift (2022-2024)

Có thể xem sự kiện WWDC 2024 online hay không?

CEO Tim Cook tại một sự kiện của Apple (Ảnh: Internet)
CEO Tim Cook tại một sự kiện của Apple (Ảnh: Internet)

Hầu hết mọi người không có điều kiện tham dự trực tiếp, nhưng có thể xem sự kiện WWDC của Apple một cách thoải mái ngay tại nhà mình. Mặc dù Apple chưa tiết lộ bất kỳ thông tin chính thức cụ thể nào, nhưng nếu chương trình được tổ chức giống như những năm trước thì bạn có thể theo dõi bài phát biểu quan trọng của WWDC được phát trực tiếp trên kênh YouTube của Apple vào ngày 10/6 lúc 10 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương.

Ngoài ra cũng có thể xem sự kiện này trên trang web của Apple hoặc thông qua ứng dụng Apple TV.

Những sản phẩm được mong đợi sẽ xuất hiện ở WWDC 2024

Từ trước tới nay sự kiện WWDC của Apple thường tập trung vào các sản phẩm phần mềm cùng với một số thông báo bất ngờ về phần cứng. Ví dụ như họ đã công bố một số thiết bị tại WWDC 2023, trong đó có kính Vision Pro mang tính đột phá. Tuy nhiên hầu hết bài phát biểu của Apple tại WWDC đều tập trung vào phần mềm như các phiên bản mới của hệ điều hành iOS, iPadOS, macOS, watchOS và tvOS. Giờ đây kính Vision Pro đã được tung ra, chúng ta cũng có thể mong đợi hệ điều hành VisionOS của nó sẽ được nâng cấp.

WWDC 2024 sẽ mang đến bất ngờ gì? (Ảnh: Internet)
WWDC 2024 sẽ mang đến bất ngờ gì? (Ảnh: Internet)

Apple đã cho biết trong bài đăng trên blog như sau:

“WWDC24 sẽ nêu bật những cải tiến mới nhất của iOS, iPadOS, macOS, watchOS, tvOS và VisionOS.”

Điều thú vị hơn là Greg Joswiak, phó chủ tịch cấp cao phụ trách Tiếp thị Toàn cầu của Apple đã thông báo về sự kiện này trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter) và viết hoa các chữ cái A và I. Điều này có nghĩa là AI (trí tuệ nhân tạo) sẽ là trọng tâm chính của WWDC năm nay? Hy vọng là vậy, nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được.

Dù thế nào đi nữa, có rất nhiều lý do để theo dõi sự kiện này. Nếu bạn là người dùng iPhone thì có thể đón chờ những thay đổi của hệ điều hành iOS 18, hoặc nếu bạn sở hữu máy Mac thì có thể dự đoán xem macOS có tính năng gì mới. Và biết đâu Apple sẽ làm chúng ta ngạc nhiên với những thiết bị phần cứng sắp được tung ra?

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

5 tai nghe khử ồn tốt nhất 2019

Trong nhiều năm, Bose đã là công ty đi đầu trong khâu sản xuất tai nghe khử ồn chất lượng, và sản phẩm của hãng đã luôn được lấy làm tiêu chuẩn vàng. Tuy nhiên, tre già măng mọc, nhiều hãng công nghệ khác bắt đầu nổi lên lao vào cạnh tranh trong môi trường tai nghe béo bở, ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận