Bạn đang gặp chuyện buồn trong cuộc sống và không muốn làm việc gì, kể cả chơi game? Hãy thử trải nghiệm Apart of Me, game di động có cách chơi nhẹ nhàng, các nhân vật dễ thương, các hoạt động vui nhộn và những bài học bổ ích nhằm mục đích giúp người chơi đặc biệt là thanh thiếu niên vượt qua cảm giác đau buồn. Cùng khám phá tựa game vô cùng thú vị này nhé!

Bạn có bao giờ nghĩ rằng trò chơi di động có thể giúp bạn kiểm soát tâm trạng tiêu cực khi gặp những chuyện buồn trong cuộc sống? Nghe thật kỳ lạ nhưng đó chính là mục đích của Apart of Me. Đây là game di động tương tác tạo ra một không gian an toàn giúp mọi người đối mặt với nỗi đau buồn của chính mình và học cách vượt qua chúng. Điều đó giúp cho Apart of Me đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín trên thế giới.

Game Apart of Me đưa bạn vào một thế giới ảo nhẹ nhàng (Ảnh: Internet)
Game Apart of Me đưa bạn vào một thế giới ảo nhẹ nhàng (Ảnh: Internet)

Vậy các tính năng của trò chơi này có thực sự hữu ích và có thể giúp bạn vượt qua đau buồn trong cuộc sống hay không? Hãy cùng khám phá những điều hấp dẫn của tựa game di động này nhé.

Apart of Me có nội dung như thế nào?

Apart of Me là một game di động hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo và có phiên bản cho cả thiết bị Android và iOS. Nội dung của trò chơi xoay quanh nhân vật chính mà bạn sẽ được nhập vai và hạ cánh trên một hòn đảo yên tĩnh kỳ diệu.

Nhân vật của bạn sẽ hạ cánh từ khinh khí cầu xuống một hòn đảo (Ảnh: Internet)
Nhân vật của bạn sẽ hạ cánh từ khinh khí cầu xuống một hòn đảo (Ảnh: Internet)

Bạn có thể đặt tên cho nhân vật theo ý thích. Trên đảo có một hướng dẫn viên và những sinh vật thân thiện giúp đỡ bạn trong quá trình chơi. Để tạo sự hấp dẫn thu hút người chơi, đặc biệt là những người trẻ, Apart of Me có nhiều yếu tố kích thích trí tò mò thường thấy ở các game phiêu lưu khác như tặng điểm kinh nghiệm khi chơi càng lâu, đưa ra các nhiệm vụ cần thực hiện, và bạn cũng có thể khám phá thu thập các vật phẩm trong game.

Tuy nhiên điểm đặc biệt của trò chơi này là những hoạt động giúp bạn vượt qua cảm xúc khó khăn đau buồn. Bất kể nỗi buồn của bạn là gì, Apart of Me sẽ đưa ra các hoạt động để bạn cảm thấy thư giãn và được an ủi như lắng nghe câu chuyện của người khác, hoàn thành các nhiệm vụ, đọc lời khuyên, tìm hiểu về cảm xúc và tham gia các bài tập thiền có hướng dẫn.

Apart of Me được thiết kế bởi các chuyên gia tâm lý và dựa trên những trải nghiệm thực tế của người trẻ với sự mất mát. Cho dù bạn đang đau buồn vì con vật cưng của mình đã mất hay đang chịu đựng một căn bệnh nghiêm trọng của chính bản thân mình, thì ứng dụng này đều có cách giúp bạn nâng cao tinh thần và vượt qua khó khăn.

Lối chơi của Apart of Me như thế nào?

Trên hòn đảo có rất nhiều điều thú vị và bạn có thể tham gia nhiều hoạt động khác nhau. Các nhiệm vụ yêu cầu bạn khám phá và thu thập một vật phẩm cụ thể hoặc trò chuyện với một sinh vật nhất định trên đảo. Trong khi đó người hướng dẫn viên có vai trò đưa ra những việc mà bạn cần làm ngoài đời thật, và bạn cần ghi những điều này vào sổ tay nhiệm vụ của mình để tiếp tục trò chơi.

Bạn có một cuốn sổ để ghi chép những điều học được (Ảnh: Internet)
Bạn có một cuốn sổ để ghi chép những điều học được (Ảnh: Internet)

Cách chơi nhẹ nhàng kết hợp với âm thanh êm dịu và phong cảnh thiên nhiên giúp bạn thư giãn thoải mái trong lúc chơi. Nhưng ngoài ra Apart of Me còn mang đến nhiều ý nghĩa khác cho bạn, giúp bạn đối phó với nỗi buồn của bản thân bằng những yếu tố sau đây.

Các nhiệm vụ

Trong game này có rất nhiều nhiệm vụ. Mỗi nhiệm vụ đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn một chút để hoàn thành nhưng nói chung vẫn đơn giản. Sau khi trải qua vài chặng đường đầu tiên, bạn sẽ hiểu cách chơi rõ hơn.

Ngay khi bạn đặt chân lên đảo, hướng dẫn viên sẽ cung cấp một bản đồ để giúp bạn tìm các địa điểm cần đến. Khi một sinh vật trên đảo có nhiệm vụ dành cho bạn, trên bản đồ sẽ xuất hiện một ngôi sao chỉ vị trí đó. Cách di chuyển trong game rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào nơi muốn đến hoặc nhấn giữ trên màn hình để di chuyển theo một hướng nhất định.

Bạn phải đi qua nhiều địa điểm khác nhau trên hòn đảo (Ảnh: Internet)
Bạn phải đi qua nhiều địa điểm khác nhau trên hòn đảo (Ảnh: Internet)

Khi bạn nhìn thấy một đối tượng nào đó trong game sáng lên, hãy chạm vào để tương tác với nó. Một số đối tượng yêu cầu bạn tìm một sinh vật cụ thể trên đảo giúp bạn tương tác với nó, ví dụ như khi bạn cần tìm lưới để bắt đom đóm khi phát hiện chúng, nhưng bạn chỉ có thể nhận được lưới từ một người dân nhất định trên đảo. Cuối cùng nếu bạn bắt được chúng, mỗi con đom đóm sẽ giúp bạn học cách đối phó với một cảm xúc đau buồn khác nhau trong cuộc sống.

Khám phá

Trong quá trình chơi bạn có thể tự do khám phá toàn bộ hòn đảo, nhưng có những địa điểm đặc biệt ẩn chứa những điều thú vị bất ngờ. Ví dụ, nhiệm vụ đầu tiên của bạn khi bắt đầu chơi là tìm ra hang động được giao cho bạn sở hữu. Trong hang có một kệ sách để bạn tích lũy tất cả những câu chuyện và ghi chép mà bạn khám phá được trong thời gian phiêu lưu trên đảo.

Những con đom đóm giúp bạn học được nhiều điều bổ ích (Ảnh: Internet)
Những con đom đóm giúp bạn học được nhiều điều bổ ích (Ảnh: Internet)

Bạn có thể quay lại hang động bất cứ khi nào để nghe lại những câu chuyện. Điều đặc biệt là mỗi câu chuyện kể về một trải nghiệm thực tế mà một người trẻ tuổi đã trải qua. Đó là những bài học chứa đựng những thông điệp mạnh mẽ có thể giúp bạn thấu hiểu nỗi buồn của chính mình và học cách đối diện để vượt qua nó.

Địa điểm tiếp theo mà bạn nên ghé qua là túp lều của hướng dẫn viên. Đây là nơi nên đến khi bạn cảm thấy khó kiểm soát cảm xúc của mình. Trong lều, hướng dẫn viên sẽ đưa cho bạn danh sách các địa chỉ có thể truy cập để tìm sự trợ giúp hữu ích, trong đó bao gồm các trang web như Child Bereavement UK, Winston’s Wish, The Good Grief Trust, v.v. Khi nhấn vào những cái tên đó, bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin về chúng cùng với đường link truy cập.

Có rất nhiều địa điểm thú vị trên đảo cho bạn khám phá (Ảnh: Internet)
Có rất nhiều địa điểm thú vị trên đảo cho bạn khám phá (Ảnh: Internet)

Một khu vực khác cũng rất thú vị để khám phá là hồ đá. Tại đây có một tảng đá đặc biệt bên cạnh thác nước và người hướng dẫn cho bạn biết rằng nó có chứa các tinh thể thần kỳ giúp thư giãn. Hãy dùng búa đập vỡ tảng đá để thu thập các tinh thể đó, và khi được đặt vào hồ nước, chúng sẽ cho phép bạn tham gia các bài tập thở thiền hoặc thư giãn có hướng dẫn. Ngoài ra còn có thêm nhiều loại đá khác chứa tinh thể đặc biệt nằm ở khắp nơi trên đảo mà bạn có thể tự khám phá.

Các sinh vật trên đảo

Có nhiều sinh vật rải rác khắp nơi trên đảo, bao gồm cả hướng dẫn viên mà bạn đã gặp ngay khi vừa đáp xuống nơi này. Mỗi sinh vật đều có đặc điểm riêng biệt nhưng đều rất thân thiện và mong muốn giúp đỡ bạn trên hành trình khám phá. Nhìn chung các nhân vật này rất hiền lành đáng yêu, được thiết kế để hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ.

Apart of Me có thể giúp bạn vượt qua nỗi buồn trong cuộc sống không?

Đây là một game với ý tưởng độc đáo và được thiết kế tốt, lấy bối cảnh hòn đảo yên bình và xinh đẹp để mang đến cho mọi người một không gian riêng tư an toàn, nơi bạn có thể tự khám phá những cảm xúc của chính mình. Trong không gian ảo này, bạn có thể học cách tự mình trở thành người hướng dẫn để giúp đỡ những người khác đang cảm thấy đau buồn. Đây không phải là một trò chơi nhanh và vội vàng, mà bạn cần phải từ từ khám phá và thấu hiểu.

Lối chơi của game rất nhẹ nhàng nên bạn có thể dành thời gian bao lâu tùy thích để hoàn thành các nhiệm vụ được đưa ra. Trò chơi khuyến khích bạn tiếp tục quay trở lại hòn đảo bất cứ khi nào nhận thấy một cảm xúc nhất định nào đó xuất hiện.

Điểm quan trọng có ý nghĩa lớn nhất của Apart of Me là những câu chuyện được chia sẻ cho bạn. Bằng cách lắng nghe chúng, bạn sẽ biết được cách những người khác vượt qua khó khăn như thế nào và có thể sử dụng những lời khuyên này trong cuộc sống của chính mình. Mặc dù những người phát triển game này hướng đến người dùng trẻ tuổi nhưng chắc chắn người lớn cũng có thể học được nhiều điều bổ ích.

Tổng kết

Game di động Apart of Me là một trò chơi tương tác hiếm thấy được tạo ra để giúp mọi người đối phó với nỗi đau buồn và những cảm xúc tiêu cực khác. Cách chơi và bối cảnh độc đáo, hoàn toàn miễn phí và được thiết kế một cách đẹp mắt, ấn tượng – bạn hãy tải và chơi ngay mỗi khi cảm thấy tâm trạng rối bời và muốn tìm lại cảm giác bình yên nhẹ nhàng trong cuộc sống.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Kĩ năng và hướng lên đồ cho Nana - Mobile Legends: Bang Bang

Nana (Mobile Legends) là một trong những vị tướng đời đầu của game. Nổi tiếng với khả năng dồn dame khỏe ở giai đoạn giữa game, tung nhiều hiệu ứng khống chế khó chịu và nội tại "bất tử" khiến kẻ địch phải đau đầu trong việc bắt lấy cô nàng tinh nghịch này. Hôm nay BlogAnChoi sẽ giới ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận