Có gì thú vị ở quốc gia có dân số đứng thứ hai thế giới với 1,2 tỷ dân? Một Ấn Độ cổ kính với nền văn hóa sông Hằng huyền bí, hay một Ấn Độ đang vươn mình phát triển không ngừng. Đến với đất nước này, bạn sẽ cảm nhận những vẻ đẹp cổ xưa nhất thông qua các lễ hội lớn cũng như hòa mình vào dòng chảy nhộn nhịp và hiện đại nơi đây.

Đất nước của “gia vị” và những món ăn đường phố

Có một sự thật là đa số du khách thích thưởng thức những món ăn “vỉa hè” hơn là ăn trong các nhà hàng sang trọng. Đó là lý do tại sao Ấn Độ có đến hơn 22 nghìn món ăn đường phố. Đừng vội bất ngờ với con số “khủng” này, hãy đến đất nước này mà xem, đâu đâu cũng là những xe đẩy thức ăn nhanh và thức uống phục vụ tại chỗ. Rất tiện lợi mà giá cả lại phải chăng.

Điều đặc biệt tạo nên sức cuốn hút khó cưỡng cho các món ăn “chơi” ở Ấn Độ chính là gia vị. Gia vị ở đây không phải là một thành phần phụ làm nên món ăn, nó là nền tảng, là điều tạo nên hương vị, màu sắc và sự khác biệt cho ẩm thực đường phố Ấn Độ. Mumbai là nơi phản ánh chính xác nhất nghệ thuật làm bếp của người Ấn Độ. Hằng ngày có khoảng 20 triệu bánh Samosa được rán và hơn 10 triệu món Thali được phục vụ vào mỗi buổi trưa cùng nhiều các loại thức phong phú khác. Không còn nghi ngờ gì nữa, nếu bạn là tín đồ ăn uống thật sự, đất nước này là một lựa chọn cực kì đúng đắn đấy!

Đất nước của những lễ hội tín ngưỡng độc đáo

Hindu là một trong những chuỗi lễ hội nổi tiếng nhất ở Ấn Độ – đất nước sản sinh ra những tôn giáo lớn trên thế giới. Đa số lễ hội ở đất nước này thường xoay quanh tín ngưỡng. Các lễ hội này thường có vẻ trang nghiêm và truyền thống quá đối với du khách. Nhưng thú vị nhất có thể kể đến Holi – cuộc chiến sắc màu hằng năm của người dân đất nước này. Lễ hội diễn ra vào ngày 6/3 hằng năm, báo hiệu mùa xuân đang đến. Mọi người sẽ mang những túi bột màu lớn ra đường đến ném vào nhau như một tục lệ xua đuổi ma quỷ cho một năm mới thuận lợi của người Ấn Độ.

holi festival

Và đất nước của những điều kì lạ

Bên cạnh những điều thú vị trên, đất nước huyền bí sông Hằng này cũng có những câu chuyện kì lạ.

Hầu hết người dân buôn bán và tiểu thương Ấn Độ rất hay “nói thách” trong vấn đề tiền bạc, cho nên bạn cứ trả giá theo ý mình muốn mà đừng ngại ngần gì nhé! Vốn dĩ họ cũng rất thoải mái trong chuyện này.

Giao thông Ấn Độ cũng phức tạp và “hỗn độn” như Việt Nam. Nhất là khu vực tàu điện ngầm, bạn sẽ khó khăn trong việc di chuyển ở đây, cho nên hãy luôn bảo vệ tài sản của mình an toàn nhé!

Người Ấn Độ dùng việc lắc đầu để thể hiện sự đồng ý. Hãy ghi nhớ điều đặc biệt này nhé! Nó sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn với họ đấy!

Xem thêm

Bạn muốn trở thành người hạnh phúc nhất thế giới? Hãy đến với Bhutan!

Trong khi cả thế giới lựa chọn chỉ số GDP (Gross Domestic Products – Tổng sản phẩm quốc nội) làm thước đo cho sự thịnh vượng và phát triển, thì riêng tại Bhutan, chỉ số GNH (Gross National Happiness) mới là điều chính phủ và người dân nước này quan tâm nhất.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận