Không chỉ ở các nhóm nhạc nữ mới xảy ra việc tranh cãi chuyện “chia line” mà rất nhiều bài hát của nhóm nhạc nam cũng gặp vấn đề này. Khi một thần tượng dành quá nhiều công sức và nỗ lực để thực hiện công việc mơ ước của họ, thì người hâm mộ ắt sẽ rất khó chịu, cảm thấy rằng idol bị “bất công” khi có ít thời gian để thể hiện kỹ năng thanh nhạc của mình. Dưới đây là 7 bài hát của nhóm nhạc nam K-Pop bị chỉ trích vì cách phân chia lời hát.

1. Regular (English Version) – NCT 127

Có thể nhận thấy ở biểu đồ chia line này, ngoài Mark thì những thành viên có khả năng tiếng Anh tốt đều không được thể hiện nhiều. Họ chỉ chiếm một phần nhỏ trong bài hát của nhóm, điều này đã gây nên sự tranh cãi khá lớn trong bộ phận fan đặc biệt là fan của từng người riêng lẻ.

Biểu đồ chia line Regular (English Version) – NCT 127 (Ảnh: Internet)
Biểu đồ chia line Regular (English Version) – NCT 127 (Ảnh: Internet)

2. Dynamite – BTS

Điểm nhấn của ca khúc này chú trọng về phần lời hát hơn là rap – đó là lý do tại sao các thành viên đảm nhận vị trí rapper của nhóm ít có “đất diễn” hơn. Thế nhưng, để ý kỹ thì J-HopeSuga thực sự hầu như không có chút line nào, điều này có vẻ không phù hợp với bản hit lớn này.

Biểu đồ chia line Dynamite – BTS (Ảnh: Internet)
Biểu đồ chia line Dynamite – BTS (Ảnh: Internet)

3. Hellevator – Stray Kids

Không phải là một bài hát sau khi nhóm debut mà Hellevator đã được phát hành thời gian trước đó. Tuy nhiên, ca khúc vẫn tạo nên sự tranh cãi khi một vài thành viên điển hình là I.NLee Know có quá ít “đất” hát. Fan hy vọng sự phân chia nhiệm vụ của tất cả mọi người trong nhóm có sự đồng đều và công bằng hơn.

Biểu đồ chia line “Hellevator” Stray Kids (Ảnh: Internet)
Biểu đồ chia line “Hellevator” Stray Kids (Ảnh: Internet)

4. Boy – TREASURE

Các nhóm có nhiều thành viên thường có xu hướng phân chia line hát không đồng đều. Song tân binh TREASURE vẫn còn khá trẻ, hy vọng điều này có thể thay đổi tốt hơn dần theo thời gian. Có ý kiến cho rằng vì nhóm tồn tại một số thành viên Nhật Bản nên dẫn đến sự không hoàn toàn thoải mái với tiếng Hàn. Lý do này khiến cho ca khúc Boy có sự phân chia line rõ ràng giữa các thành viên đến như vậy.

Biểu đồ chia line "Boy" - TREASURE (Ảnh: Internet)
Biểu đồ chia line “Boy” – TREASURE (Ảnh: Internet)

5. Promise – EXO

Sự phân line trong Promise của EXO nhìn chung có vẻ khá hợp lý, cân đối. Thế nhưng nhận thấy rằng SehunKai là 2 người đảm nhận phần hát ít nhất. Tỷ lệ vô cùng thấp chỉ có 5,4% đối với Kai và 1,2% với Sehun. Nếu 2 thành viên này được chia lời hát đồng đều hơn so với nhóm thì Promise sẽ trở thành ca khúc có sự chia line cực hoàn hảo.

Biểu đồ chia line "Promise" - EXO (Ảnh: Internet)
Biểu đồ chia line “Promise” – EXO (Ảnh: Internet)

6. Very Nice – SEVENTEEN

Tưởng chừng như SEVENTEEN luôn thực hiện tốt ở khoản chia line, nhưng vấn đề bị “lệch line” vẫn tồn tại rõ ở bài hát Very Nice của nhóm. Rõ ràng rằng 2 thành viên người Trung Quốc – JunThe 8 hay thậm chí là Hoshi như thể bị “lãng quên” khi phần hát của cả 3 quá ít ỏi. The 8 chỉ có 2,8%, Hoshi 3,6% và Jun cũng không khá hơn khi chỉ vỏn vẹn 3,9% line trong Very Nice.

Biểu đồ chia line "Very Nice" - SEVENTEEN (Ảnh: Internet)
Biểu đồ chia line “Very Nice” – SEVENTEEN (Ảnh: Internet)

7. Chain – NCT 127

NCT 127 phải chăng có xu hướng để một số thành viên được nhiều cơ hội thể hiện hơn những người khác. Winwin Doyoung với tỷ lệ hát trong ca khúc “Chain” thật sự dễ gây ra sự tranh cãi, bức xúc. Bên cạnh đó, trong một số bài hát khác cũng có những thành viên chịu phần hát cực ít. Hy vọng rằng trong tương lai NCT 127 sẽ cải thiện vấn đề chia line một cách công bằng hơn.

Biểu đồ chia line "Chain" NCT 127 (Ảnh: Internet)
Biểu đồ chia line “Chain” NCT 127 (Ảnh: Internet)

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật nhanh nhất những bài viết nóng hổi, cực thú vị về các sao trong và ngoài nước nhé!

Xem thêm

Hồ sơ TXT - Nhóm nhạc TXT - Thông tin thành viên TXT - TXT Profiles

TXT (투모로우바이투게더) là nhóm nhạc nam Hàn Quốc mới ra mắt của BigHit Entertainment. Nhóm gồm có 5 thành viên: Yeonjun, Soobin, Beomgyu, Taehyun và Huening Kai. Tên của nhóm - TXT là viết tắt của Tomorrow X Together. TXT ra mắt vào ngày 04 tháng Ba, năm 2019. Cùng tìm hiểu về nhóm và thông tin thành viên ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận