So với hàng trăm nhóm nhạc KPOP ngoài kia, con số này cực kì thấp. Trong ngành công nghiệp KPOP, việc một nhóm ký hợp đồng với công ty của họ là điều khá phổ biến, trong đó các thành viên cam kết gắn bó với công ty của họ trong 7 năm sự nghiệp. Mặc dù thời gian kéo dài khác nhau và có rất nhiều trường hợp các thành viên rời đi trước khi hết hạn hợp đồng, nhưng đây lại là một trong những tình huống phổ biến nhất khi nhóm ra mắt.

Khi gần đến ngày kết thúc hợp đồng của một nhóm, người hâm mộ của nghệ sĩ có thể hiểu được lo lắng về việc liệu tất cả các thành viên có gia hạn hợp đồng hay không. Và khi bạn nhìn vào số liệu thống kê có bao nhiêu nhóm nhạc KPOP ra mắt từ năm 1996 đến nay – tổng cộng khoảng 350 – đã gia hạn hợp đồng mà không mất thành viên nào. Đáng tiếc, con số này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì vậy, chúng ta có thể hiểu tại sao đây là thời điểm căng thẳng đối với người hâm mộ.

Khi gần đến ngày kết thúc hợp đồng của một nhóm, người hâm mộ của nghệ sĩ có thể hiểu được lo lắng về việc liệu tất cả các thành viên có gia hạn hợp đồng hay không (Nguồn: internet)
Khi gần đến ngày kết thúc hợp đồng của một nhóm, người hâm mộ của nghệ sĩ có thể hiểu được lo lắng về việc liệu tất cả các thành viên có gia hạn hợp đồng hay không (Nguồn: internet)

Trong số hàng trăm nhóm này (có từ 3 thành viên trở lên), chỉ có 5 nhóm trong số họ đã gia hạn hợp đồng tại một số thời điểm mà không mất một thành viên nào trong quá trình gia hạn và vẫn giữ được đội hình ban đầu của họ.

GOT7 vẫn ở bên nhau dù đã rời công ty (Nguồn: Internet)
GOT7 vẫn ở bên nhau dù đã rời công ty (Nguồn: Internet)

Điều này không bao gồm các nhóm – chẳng hạn như GOT7 , vẫn ở bên nhau dù đã rời công ty hoặc các nhóm nói rằng họ vẫn ở bên nhau dù một hoặc nhiều thành viên đã rời công ty, chẳng hạn như MAMAMOO. Cũng không bao gồm các nhóm mất thành viên trước hoặc sau khi gia hạn hợp đồng đầu tiên, chẳng hạn như Jay Park rời 2PM trước, hay Seungri rời BIGBANG và Jessica rời Girls ‘Generation sau đó.

SEVENTEEN và NU’EST gia hạn hợp đồng với Pledis Entertainment

(Nguồn: internet)
SEVENTEEN tái kí hợp đồng với tất cả 13 thành viên đã trở thành lịch sử KPOP (Nguồn: internet)

Có lẽ nổi tiếng nhất hiện tại là sự gia hạn gần đây của SEVENTEEN với Pledis Entertainment trong tháng này, điều này đặc biệt ấn tượng khi họ có tới 13 thành viên! Dù hợp đồng của nhóm sẽ kết thúc vào năm 2022 – tức năm sau – nhưng nhóm đã quyết định gia hạn hợp đồng ngay trong năm 2021 này. Và điều đó đã trở thành lịch sử của KPOP!

5 nhóm nhạc KPOP mà tất cả các thành viên đều tái kí hợp đồng Big Hit BTS FNC Entertainment KPOP nhóm nhạc nhóm nhạc KPOP NUEST Pledis Ent Pledis Entertainment Seventeen SF9 SHINee
Cả 5 thành viên NU’EST đều gia hạn hợp đồng với công ty (Nguồn: internet)

Một điều thú vị khác nữa chính là một trong những nhóm khác sẽ gia hạn hợp đồng với tất cả các thành viên là tiền bối cùng công ty – NU’EST, nhóm có 5 thành viên đã quyết định ở lại với công ty vào tháng 1/2019.

SF9 tái kí hợp đồng với FNC Entertainment

SF9 tái kí hợp đồng với FNC Entertainment (Nguồn: internet)
SF9 tái kí hợp đồng với FNC Entertainment (Nguồn: internet)

Cũng trong lịch sử gần đây là việc SF9 gia hạn hợp đồng với FNC Entertainment, với tất cả 9 thành viên của nhóm quyết định ở lại với công ty vào tháng 3 đầu năm nay.

BTS tái kí với Big Hit Labels (HYBE)

BTS tái kí với Big Hit Labels (HYBE) (Nguồn: internet)
BTS tái kí với Big Hit Labels (HYBE) (Nguồn: internet)

Tất cả 7 thành viên của BTS đã quyết định tiếp tục với BigHit Labels khi họ gia hạn hợp đồng vào năm 2018.

Tất nhiên SHINee không nằm ngoài danh sách này!

Cuối cùng, SHINee cũng xứng đáng được nhắc đến trong danh sách này. Trong khi Jonghyun đã qua đời một cách thảm thương vào cuối năm 2017, họ là nhóm nhạc duy nhất trong lịch sử KPOP gia hạn với công ty của mình hai lần (một lần vào năm 2014 và một lần nữa vào năm 2018) và vẫn có tất cả các thành viên của họ.

Cuối cùng, SHINee cũng xứng đáng được nhắc đến trong danh sách này (Nguồn: internet)
Cuối cùng, SHINee cũng xứng đáng được nhắc đến trong danh sách này (Nguồn: internet)

Mức độ thân thiết của các thành viên tựa như mức độ của việc âm nhạc của họ có ý nghĩa như thế nào đối với họ. Có chút nghi ngờ rằng Jonghyun cũng sẽ tiếp tục gắn bó với họ tại SM Entertainment , và anh ấy sẽ luôn là một thành viên vĩnh cửu.

Có rất nhiều hợp đồng của nhóm nhạc KPOP thế hệ thứ ba sẽ hết hạn trong vòng một hoặc hai năm tới: Red Velvet và Lovelyz sẽ đưa ra quyết định vào cuối năm nay, và TWICE sẽ làm như vậy vào năm 2022. Người hâm mộ chỉ có thể hy vọng rằng họ sẽ như vậy đã thêm vào danh sách quá ngắn này!

Xem thêm

Hồ sơ AESPA - Thông tin thành viên nhóm nhạc AESPA - AESPA Profile

AESPA (에스파), cách điệu là æspa, là nhóm nhạc nữ mới ra mắt SM Entertainment. Các thành viên của AESPA là Karina, Giselle, Winter và Ningning. Nhóm ra mắt vào ngày 17 tháng 11 năm 2020 với bài hát “Black Mamba“. Tìm hiểu chi tiết về nhóm nhạc AESPA với bài viết sau nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận