Đã từ lâu, xe máy không chỉ là một phương tiện để dùng trong việc đi lại, mà nó còn là một thú vui, một cái gì đó để những người yêu xe sưu tập. Những chiếc xe máycổ cũng vậy, có những chiếc xe đã được bán từ rất lâu nhưng vẫn được nhiều người tìm mua về chỉ với mục đích ngắm. Hãy cùng BlogAnChoi 5 mẫu xe máy cổ đã và đang được yêu thích nhất ở Việt Nam nhé. 

1. Mobylette

Chiếc xe Mobylette được rất nhiều người yêu thích. Ảnh: internet
Chiếc xe Mobylette được rất nhiều người yêu thích. Ảnh: internet

Đây là một cái tên có vẻ khá xa lạ với đại đa số các bạn trẻ bây giờ, bởi vì chiếc xe máy này nguồn gốc xuất xứ là từ bên Pháp mang sang Việt Nam. Mặc dù là xe máy, nhưng vào thời đó người ta chỉ có thể thiết kế bàn đạp xe đạp ở 2 bên xe thay vì cần đạp số như bây giờ.

Xe được trang bị bộ động cơ có dung tích 49 cc, nhiên liệu sử dụng đi kèm là xăng pha nhớt. Ngày trước, chỉ những nhà nào thật có điều kiện mới đi được chiếc xe này, hình ảnh của những chiếc Mobylette chạy trên phố đã là một phần kí ức của người dân.

2. Veló Solex

Veló Solex là chiếc xe máy đình đám một thời. Ảnh: internet
Veló Solex là chiếc xe máy đình đám một thời. Ảnh: internet

Xuất hiện ở Việt Nam vào những năm đầu thế kỷ 20, Veló Solex đã trở thành chiếc xe được yêu thích nhất lúc bấy giờ. Nếu không để ý kĩ, chúng ta sẽ dễ dàng nhận lầm rằng đây là một chiếc xe đạp. Bởi vì thiết kế đặt động cơ xe ở phía trên bánh trước mới gây ra sự hiểu lầm này.

Muốn khởi động xe cũng là một thử thách với người sử dụng khi bạn cần phải đạp xe chạy ở một tốc độ cụ thể thì động cơ mới khởi động. Veló Solex đã không còn được sản xuất nữa nhưng hiện tại những người yêu thích xe hay dân sưu tầm xe máy cổ đều đang tìm kiếm chiếc xe này.

3. Honda 67

Honda 67 đã trở thành một chiếc xe máy huyền thoại trong lòng nhiều người. Ảnh: internet
Honda 67 đã trở thành một chiếc xe máy huyền thoại trong lòng nhiều người. Ảnh: internet

Danh sách những chiếc xe máy cổ ở Việt Nam mà không có cái tên Honda 67 thì thật là một thiếu sót rất lớn. Trong những năm 60 của thế kỷ trước, đây là chiếc xe máy phù hợp nhất cho cánh mày râu, nó thể hiện được rõ ràng sự mạnh mẽ cần có.

Xe được thiết kế khá độc đáo với bình xăng nhỏ ở phía trên, đi kèm là yên xe khá dài nếu so với các chiếc xe khác cùng thời đại. Bộ động cơ trên Honda 67 có dung tích 49cc, đương nhiên đây là một chiếc xe côn tay chính hiệu. Đến thời điểm hiện tại, chiếc xe này vẫn được mọi người yêu thích cực kì.

4. Honda Super Cub

Honda Super Cub cũng là một chiếc xe máy cổ rất đáng giá. Ảnh: internet
Honda Super Cub cũng là một chiếc xe máy cổ rất đáng giá. Ảnh: internet

Honda Super Cub có lẽ không còn quá xa lạ với tất cả mọi người nữa rồi. Bởi vì mặc dù lần đầu tiên bán ra tịa Việt Nam vào 1980, nhưng đến thời điểm hiện tại đôi khi chúng ta vẫn sẽ thấy bóng dáng của chiếc xe này đang chạy trên đường phố. Super Cub là một chiếc xe được sử dụng trong khá nhiều việc như vận chuyển, đi lại, đi học.

Vào thời điểm 1980, chỉ những ai giàu có mới đi được Super Cub, còn đối với những người lao động thì việc sở hữu chiếc xe này là một điều gì đó rất xa vời.

5. Simson

Chiếc xe máy Simson nổi tiếng một thời. Ảnh: internet
Chiếc xe máy Simson nổi tiếng một thời. Ảnh: internet

Simson là một chiếc xe máy cổ có thiết kế bên ngoài cực kì hấm hồ và mạnh mẽ, chiếc xe này có nguồn gốc từ hãng Đông Đức trước khi chiến trang thế giới thứ 2 xảy ra. Ở thời điểm đó, đây được xem là chiếc xe máy sang trọng nhất, bất kì ai sở hữu cũng được cho là rất đẳng cấp. Nếu như so sánh một cách đơn giản thì việc lái một chiếc Simson vào lúc bấy giờ cũng giống như lái một chiếc siêu xe hàng tỷ đồng vào thời điểm hiện tại.

Xem thêm

Những điểm mới trên Honda SH 2020 so với các thế hệ cũ

Dòng xe SH ở Việt Nam luôn được xem như là một chiếc xe sang, thể hiện được sự tinh tế khi ngồi lái. Chiếc Honda SH 2020 cũng không phải là ngoại lệ, khi nó vẫn sở hữu thiết kế vô cùng đẹp và bộ động cơ cũng rất mạnh mẽ. Hãy cùng theo chân BlogAnChoi để tìm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận