Trong phần lớn lịch sử loài người, bất kỳ ai được cho là có sức mạnh kỳ lạ đều chỉ có hai loại kết cục: hoặc được tôn vinh là thánh nhân hoặc bị xử tử như ác quỷ. Dưới đây là 10 người nổi tiếng bị buộc tội là phù thủy mà BlogAnChoi tổng hợp được, cùng tìm hiểu nhé.

1. Anne Boleyn

Anne Boleyn (Ảnh: Internet)
Anne Boleyn (Ảnh: Internet)

Rất ít người có ảnh hưởng lớn đến lịch sử nước Anh như Anne Boleyn. Khi cuộc hôn nhân giữa Henry VIII và Catherine of Aragon không mang lại cho nhà vua người thừa kế nam mà ông mong muốn, ông cảm thấy Chúa đã nguyền rủa mình vì đã cưới góa phụ của anh trai. Ông tin rằng ông sẽ có thể sinh ra một hoàng tử nối dõi nếu có một người vợ khác: Anne Boleyn.

Khi Giáo hoàng lúc đó từ chối hủy bỏ cuộc hôn nhân của Henry với Catherine, Anne Boleyn đã khuyến khích ông cắt đứt quan hệ với Rome và tự xưng là người đứng đầu Giáo hội ở Anh. Từ đó, nước Anh đã trở thành một quốc gia theo đạo Tin lành, các tu viện bị phá hủy, Anne kết hôn với nhà vua và được phong làm hoàng hậu.

Khi Anne sinh một cô con gái và sau đó là một cậu con trai chết non, Henry lại cảm thấy mình bị nguyền rủa. Ông tuyên bố rằng Anne đã quyến rũ mình bằng cách sử dụng phép thuật phù thủy.

Các kẻ thù của vị hoàng hậu này đã nhanh chóng đổ thêm lửa vào lửa bằng cách cho rằng bà có dấu vết của phù thủy như nốt ruồi và sáu ngón trên một bàn tay. Mặc dù chưa bao giờ chính thức bị buộc tội là phù thủy nhưng những lời tố cáo đó đã bôi nhọ danh tiếng của Anne Boleyn và nhanh chóng đưa bà lên đoạn đầu đài.

2. Joan Of Arc

Joan Of Arc
Joan Of Arc (Ảnh: Internet)

Đối với người Anh – kẻ thù của nước Pháp lúc đó – Joan Of Arc bị coi là “đệ tử và tay chân của ma quỷ, kẻ sử dụng bùa mê và ma thuật”. Khi bị người Burgundi bắt giữ, cô được giao cho người Anh. Họ buộc tội cô là kẻ dị giáo nhưng sử dụng khả năng siêu nhiên của cô để vẽ nên hình ảnh của một phù thủy hoặc công cụ của quỷ dữ.

Theo đó, những giọng nói cô nghe thấy không phải là thiên thần mà là ma quỷ. Khả năng nhận ra những người cô chưa từng gặp trước đây là một món quà từ địa ngục và những lời tiên đoán dẫn đến chiến thắng quân sự của cô đều là món quà từ Satan.

Bị kết tội dị giáo, cô bị tống vào tù như một hình phạt vì chỉ những ai bị kết án hai lần mới có thể bị xử tử – và chính thói quen mặc quần áo nam giới của Joan đã khiến cô gặp phải điều đó. Do mặc trang phục quân đội khi ở trong tù, cô đã phạm tội dị giáo một lần nữa và do đó bị kết án thiêu sống.

3. Gia đình Clinton

(Ảnh: Internet)
Bill và Hillary Clinton (Ảnh: Internet)

Từng có nhiều trang web đặt ra nghi ngờ về mối liên hệ của cặp đôi này với các thế lực đen tối. Chúng cáo buộc Bill sử dụng tà thuật Haiti để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử của mình, Hillary là “Con điếm của Babylon” và cả hai đã thực hiện các nghi lễ ma thuật vì mục đích bất chính của riêng họ.

Thậm tại đại hội đảng Cộng hòa năm 2016, một người tham dự đã cáo buộc Hillary là thành viên của hội kín Illuminati và là phù thủy. Một bức ảnh bà đội chiếc mũ nhọn của phù thủy – dù chỉ là chơi đùa – được coi là bằng chứng tích cực về mối liên hệ với ma quỷ của bà. Việc bà đeo một chiếc trâm cài hình con chim cũng bị cho rằng đang ẩn ý tới sự gắn bó của bà với Trật tự Thế giới Mới hoặc là dấu hiệu của lòng trung thành với Kẻ chống Chúa.

Khi Hillary nói về việc trò chuyện với những nhân vật trong lịch sử như Mahatma Gandhi, ý của bà là tổ chức những cuộc thảo luận tưởng tượng để định hình suy nghĩ của mình. Tất nhiên, một số người cố tình hiểu điều này theo nghĩa đen và buộc tội bà giao tiếp với các linh hồn.

4. Backmasking

Backmasking là phương pháp ghi âm trong đó thông điệp được đưa vào bài hát chỉ có ý nghĩa khi bài hát được phát ngược, điều này đã được sử dụng để giấu những món quà thú vị cho những người hâm mộ tìm kiếm. Nhưng đã có những người có quá nhiều thời gian rảnh rỗi nên đã tìm thấy hàng trăm thông điệp ma quỷ ẩn chứa trong các bài hát rock.

5. Hoàng gia Anh

Hoàng gia Anh
Gia đình hoàng gia Anh (Ảnh: Internet)

Trong khi một số người cho rằng gia đình hoàng gia Anh thực tế là những sinh vật bò sát có thể thay đổi hình dạng thì có một câu chuyện cổ hơn liên kết họ với ma quỷ và phù thủy.

Bá tước Anjou là một trong những gia đình quý tộc lớn của Pháp. Sức mạnh và năng lực chiến đấu của họ khiến mọi người tự hỏi sở trường kỳ lạ này và tính khí hung ác của thành viên trong dòng họ đến từ đâu. Câu trả lời tất nhiên là một con quỷ!

Vào thế kỷ 12, có rất nhiều tin đồn rằng bá tước Anjou đã kết hôn với một người phụ nữ bí ẩn. Người phụ nữ xinh đẹp này luôn tìm lý do để vắng mặt ở nhà thờ và không bao giờ tham dự thánh lễ. Một ngày nọ, bá tước nghi ngờ vợ mình nên đã buộc bà phải ở lại để truyền phép Thánh Thể. Vào thời điểm thiêng liêng nhất của buổi lễ, bà ấy xé áo choàng, bay lên không trung, ra ngoài cửa sổ và không bao giờ xuất hiện nữa.

Vị bá tước này và người vợ quỷ dữ của ông đã sinh ra dòng dõi vua Plantagenet. Richard I từng nói đùa về tổ tiên của mình: “Chúng ta đến từ Ác quỷ và cuối cùng chúng ta sẽ đến với Ác quỷ!”.

Biết đâu hiện tại vẫn có một giọt máu ma quỷ trong huyết thống của gia đình Windsor?

6. Giáo Hoàng John Paul II

Giáo Hoàng John Paul II
Giáo Hoàng John Paul II (Ảnh: Internet)

Giáo hoàng John Paul II, hiện là vị thánh của Giáo hội Công giáo, được nhiều người coi là nhân vật anh hùng của thế kỷ 20. Thế nhưng, một số người lại tuyên bố rằng mình đã nhìn thấy những dấu hiệu huyền bí ở khắp mọi nơi xung quanh Giáo hoàng John Paul II. Tất cả mọi thứ từ sự ra đời của ông, được cho là trong thời gian nhật thực, cho đến các nghi lễ tang lễ của ông đều được coi là dấu hiệu cho thấy nguồn gốc ma quỷ của Đức Giáo hoàng.

7. Christine O’Donnell

(Ảnh: Internet)
Chính trị gia Christine O’Donnell (Ảnh: Internet)

Rất hiếm khi một chính trị gia phải bắt đầu thông điệp tranh cử bằng những từ “Tôi không phải là phù thủy”. Nhưng đó là những gì Christine O’Donnell đã làm vào năm 2010 khi bà bị một số người buộc tội là phù thủy.

Năm 1999, bà đã nói trong một talk show: “Tôi học về phép thuật phù thủy nhưng chưa bao giờ tham gia một hội nào cả. Một trong những cuộc hẹn hò đầu tiên của tôi với một phù thủy là trên bàn thờ của quỷ satan và tôi không hề biết điều đó. Ý tôi là, có rất ít máu và những thứ tương tự ở đó. Chúng tôi đi xem phim và sau đó đi dã ngoại lúc nửa đêm trên bàn thờ của quỷ satan.”

Trong môi trường chính trị ngày nay, dường như một chính trị gia có thể vượt qua mọi vụ bê bối ngoại trừ việc lên TV và cố giải thích rằng mình không phải là phù thủy.

8. Stevie Nicks

Stevie Nicks
Nữ ca sĩ Stevie Nicks (Ảnh: Internet)

Từ những năm 1970, Stevie Nicks đã gắn liền với phép thuật phù thủy. Bài hát “Rhiannon” nổi tiếng do Nicks viết được cho là đang kể về một nữ phù thủy xứ Wales và kể từ khi phát hành, mọi người đã hỏi nữ ca sĩ liệu cô có thực sự là phù thủy hay không. Nhưng thực ra Nicks nhìn thấy cái tên “Rhiannon” trong một cuốn sách ở sân bay và viết câu chuyện về một người phụ nữ tự do như một chú chim. Bất chấp lời giải thích trần tục này, mọi người nhìn vào bộ váy đen dài Nicks mặc và cứ thế quyết định cô thực sự là phù thủy.

Sau nhiều năm phủ nhận việc là phù thủy của mình, cô đã chấp nhận nó vào năm 2014 khi có cơ hội đóng vai một phiên bản hư cấu của chính mình trong bộ phim truyền hình đình đám American Horror Story.

9. Giáo hoàng Sylvester II

(Ảnh: Internet)
Giáo hoàng Sylvester II (Ảnh: Internet)

Theo truyền thuyết, Giáo hoàng Sylvester II không chỉ là một học giả có năng khiếu bẩm sinh mà còn là một người có năng khiếu siêu nhiên. Người ta cho rằng ông đã bán linh hồn cho ác quỷ để đổi lấy những kiến ​​thức bí ẩn và giúp Sylvester trở thành “thầy gọi hồn giỏi nhất ở Pháp, người mà lũ quỷ sẵn sàng tuân theo mọi yêu cầu cả ngày lẫn đêm”. Thành tựu lớn nhất trong nghệ thuật hắc ám của ông là một bức tượng mà ông có thể đặt những câu hỏi dạng “đúng hay sai” và luôn nhận được câu trả lời chính xác.

Những lời đồn này bắt nguồn từ việc Sylvester tới Tây Ban Nha – lúc đó nằm dưới sự kiểm soát của người Saracens theo đạo Hồi – để học tập. Ông bị cho là đã đánh cắp một cuốn sách phép thuật và học cách bán linh hồn của mình cho quỷ dữ, sau đó sử dụng sức mạnh để trở thành giáo hoàng. Tất nhiên, có nhiều khả năng Sylvester đã học ở Tây Ban Nha với những giáo viên có khả năng tiếp cận những kiến ​​thức chưa được biết đến ở phần còn lại của Châu Âu mà thôi.

10. Beyonce

Beyonce
Beyonce (Ảnh: Internet)

Để đạt đến đỉnh cao trong ngành công nghiệp âm nhạc đòi hỏi phải có tài năng và rất nhiều may mắn, hoặc là ma thuật của phù thủy. Năm 2018, Beyonce bị một nữ nhạc công chơi trống – Kimberly Thompson – cáo buộc sử dụng “phép thuật cực đoan”, bùa chú lạm dụng tình dục và thậm chí là bỏ bùa chú mèo con của cô.

Thompson viết trong đơn kiện lên tòa án là hành động của Beyonce đã dẫn đến việc cô bị “mất nhiều việc làm, nhà cửa bị trộm cắp, con mèo cưng bị sát hại và vô số mối quan hệ tan vỡ”. Con mèo của tay trống dường như đã bị Beyonce nguyền rủa tấn công cô, một “sự thật” đã được hai nhà ngoại cảm khác xác nhận. Thompson còn nói rằng Beyonce có thể sống trong cơ thể người khác để xem tay trống quan hệ tình dục với người khác.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi lệnh cấm không được ban hành. Điều này là do không có ai đến tòa hoặc vì Beyonce một lần nữa sử dụng sức mạnh ma thuật của mình để giành chiến thắng.

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

Điền Gia Thụy: Diễn viên hot ngay vai diễn đầu tiên trong Vân Chi Vũ

Vân Chi Vũ là bộ phim hot có độ thảo luận cao nhất nhì của tháng 9/2023 này. Bên cạnh nhân vật chính thì dàn nhân vật phụ của phim cũng hút fan không kém, thậm chí là có phần nhỉnh hơn. Ngoài hai cặp đôi Vân Vi Sam - Cung Tử Vũ, Cung Thượng Giác - Thượng Quan ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận