Hơn 900 cầu thủ và trọng tài làm nhiệm vụ tại hệ thống các Giải chuyên nghiệp quốc gia 2023 sẽ được Tổng Công ty Cổ phẩn Bảo hiểm Bưu điện (PTI) bảo vệ.

VPF hợp tác trang bị bảo hiểm cho cầu thủ, trọng tài V-League

Hôm nay (3/2), Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam tiếp tục thỏa thuận hợp tác tại các Giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia (BĐCNQG) 2023. Theo đó, hơn 900 cầu thủ, trọng tài làm nhiệm vụ tại hệ thống các Giải BĐCNQG 2023 sẽ được PTI bảo vệ. Đây là năm thứ 6 liên tiếp đối tác này đồng hành cùng các cầu thủ, trọng tài, đem đến “tấm khiên” bảo vệ về mặt tinh thần để các cầu thủ cống hiến hết mình khi ra sân, đồng thời mang đến sự an tâm cho các trọng tài khi làm nhiệm vụ tại các trận đấu.

Đối với các cầu thủ, chấn thương là một vấn đề không mong muốn và không thể kiểm soát. Hiểu rõ những rủi ro về chấn thương trong thi đấu thể thao, trong suốt 5 mùa Giải BĐCNQG vừa qua, PTI đã tiến hành bảo hiểm cho hơn 900 cầu thủ, trọng tài với số tiền bảo hiểm lên tới hơn 10 tỷ đồng, qua đó mang đến sự an tâm để cầu thủ có thể cống hiến hết mình trên sân cỏ, từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng chuyên môn của các trận đấu tại các Giải Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

VPF hợp tác trang bị bảo hiểm cho hơn 900 cầu thủ, trọng tài làm nhiệm vụ tại hệ thống các Giải chuyên nghiệp quốc gia 2023 (Ảnh: Internet)
VPF hợp tác trang bị bảo hiểm cho hơn 900 cầu thủ, trọng tài làm nhiệm vụ tại hệ thống các Giải chuyên nghiệp quốc gia 2023 (Ảnh: Internet)

Theo thỏa thuận, các cầu thủ sẽ được chi trả bồi thường lên đến 300 triệu đồng cho các chi phí y tế liên quan đến chữa trị chấn thương trong thời gian tập luyện, làm nhiệm vụ và thi đấu ở các Giải BĐCNQG. Mức chi trả bảo hiểm này tương đương với chi phí mổ phẫu thuật chấn thương dây chằng đầu gối – một chấn thương nặng thường gặp trên sân cỏ – tại các bệnh viện uy tín ở châu Á. Đối với các trọng tài, số tiền chi trả bồi thường tối đa 200 triệu đồng.

Mùa giải BĐCN QG 2023 (bao gồm các giải đấu Night Wolf V.League 1-2023; Gold Star V.League 2-2023, Cúp Quốc gia) với 255 trận đấu đỉnh cao trải dài ở khắp các sân vận động cả nước, hứa hẹn mang đến những trận cầu gay cấn, kịch tính với chất lượng chuyên môn cao. PTI mong muốn có thể đồng hành cùng cầu thủ, trọng tài và giám sát xuyên suốt các giải đấu, bao gồm cả thời gian luyện tập chuẩn bị lẫn thi đấu, nhằm tạo sự vững tâm cống hiến, đem đến những trận đấu hấp dẫn cho khán giả cả nước, đóng góp cho sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Hơn 900 cầu thủ, trọng tài làm nhiệm vụ tại hệ thống các Giải BĐCNQG 2023 sẽ được PTI bảo vệ (Ảnh: Internet)
Hơn 900 cầu thủ, trọng tài làm nhiệm vụ tại hệ thống các Giải BĐCNQG 2023 sẽ được PTI bảo vệ (Ảnh: Internet)

Thể thức thi đấu mùa giải V-League 2023

Mùa giải 2023 của bóng đá Việt Nam sẽ bắt đầu bằng trận tranh Siêu cúp Quốc gia vào ngày 29/1/2023. V-League 2023 sẽ khởi tranh từ ngày 3/2/2023 và kết thúc vào ngày 20/8/2023. Theo thể thức giải đấu, 14 đội tham dự V-League 2023 sẽ đá vòng tròn 1 lượt ở giai đoạn đầu rồi tách nhóm thi đấu ở giai đoạn hai. 6 đội nhóm trên sẽ tranh chức vô địch và 8 đội nhóm dưới sẽ là cuộc đua trụ hạng. Với thời gian tổ chức trong vòng 5 tháng rưỡi, V-League 2023 là mùa bóng ngắn nhất kể từ khi giải chuyên nghiệp vô địch quốc gia ra đời năm 2000. Việc rút ngắn thời gian tổ chức V-League 2023 là nhằm chuẩn bị cho mùa giải kế tiếp 2023/2024, khi bóng đá Việt Nam chuyển sang lịch thi đấu tương tự các giải bóng đá hàng đầu thế giới.

Các cầu thủ sẽ được chi trả bồi thường lên đến 300 triệu đồng cho các chi phí y tế liên quan đến chữa trị chấn thương trong thời gian tập luyện, làm nhiệm vụ và thi đấu ở các Giải BĐCNQG (Ảnh: Internet)
Các cầu thủ sẽ được chi trả bồi thường lên đến 300 triệu đồng cho các chi phí y tế liên quan đến chữa trị chấn thương trong thời gian tập luyện, làm nhiệm vụ và thi đấu ở các Giải BĐCNQG (Ảnh: Internet)

Mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 3.2, bao gồm các giải V.League 2023, hạng Nhất 2023 và Cúp Quốc gia 2023, với tổng cộng 255 trận đấu đỉnh cao trải dài ở khắp các sân vận động cả nước, hứa hẹn mang đến những trận cầu gay cấn, kịch tính với chất lượng chuyên môn cao.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Xác định 4 đội vào bán kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam

Chiều 22/3, giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam – Cúp Café de Măng Đen 2023 đã diễn ra 2 trận tứ kết còn lại, qua đó xác định 2 cặp đấu bán kết.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận