Trong thời kỳ công nghệ phát triển như hiện nay thì việc làm online, tại nhà đang dần trở thành một xu thế toàn cầu. Tuy nhiên cũng vì vậy mà các thông tin tuyển dụng giả mạo, lừa đảo có cơ hội chen chân vào lẫn với các thông tin chuẩn, chính thống. Nhưng đừng lo lắng vì bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những trang thông tin tuyển dụng uy tín.

Linkedin – kênh tuyển dụng việc làm online trong và ngoài nước

Linkedin không chỉ là một trang tuyển dụng kết nối giữa ứng viên với các doanh nghiệp trên khắp thế giới mà còn là một mạng xã hội thu nhỏ về công việc. Tại đây, không chỉ có ứng viên đi tìm nhà tuyển dụng mà bộ phận tuyển dụng còn có thể kết nối được với những ứng viên tiềm năng họ muốn tìm kiếm.

Ứng viên có thể theo dõi các tập đoàn lớn hàng đầu thế giới như Amazon, Unilever, Microsoft… cùng một loạt các tập đoàn trong nước và các nhà sáng lập. Ứng viên và bên tuyển dụng hoàn toàn có thể kết nối, nhắn tin trao đổi trực tiếp thông qua phần chat được tích hợp.

Các công việc người dùng có thể tìm thấy tại đây bao gồm cả việc làm online và offline. Đặc biệt, có nhiều việc làm online thuộc các ngành nghề đa dạng như Marketing, lập trình viên, thiết kế đồ họa, Cộng tác viên SEO, Giảng viên Tiếng Anh… mà nhiều người có thế ứng tuyển.

Website: linkedin.com

Giao diện truy cập vào Linkedin (Nguồn: Internet)
Giao diện truy cập vào Linkedin (Nguồn: Internet)

TopCV – nền tảng tìm việc trên khắp Việt Nam

Được thành lập từ năm 2016, sau 5 năm phát triển, TopCV trở thành một trong những trang tuyển dụng online lớn nhất nhất của Việt Nam.

Nền tảng cung cấp hàng chục nghìn cơ hội việc làm với vô vàn các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, TopCV còn hỗ trợ người dùng bởi những mẫu CV chuyên nghiệp có sẵn, ứng viên hoàn toàn có thể sử dụng để tạo CV cá nhân cho mình.

Có nhiều tập đoàn lớn đã và đang sử dụng dịch vụ của TopCV để tuyển dụng như Samsung, FPT, Viettel…

Bên cạnh đó, TopCV còn cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản về nhà tuyển dụng để ứng viên có thể nắm được.

Bên cạnh những cơ hội làm việc trực tiếp tại văn phòng công ty, TopCV còn đưa ra những gợi ý đa dạng về các công việc online mà các ứng viên có thể thử sức.

Ứng viên có kinh nghiệm sẽ có lợi thế hơn cho việc ứng tuyển để làm việc từ xa trong các ngành nghề về công nghệ thông tin, Marketing, dạy học online, cộng tác viên Telesale, cộng tác viên bán hàng…

Website: topcv.vn

Top CV - trang tuyển dụng uy tín của Việt Nam (Nguồn: Internet)
Top CV – trang tuyển dụng uy tín của Việt Nam (Nguồn: Internet)

Ybox.vn – kênh thông tin bổ ích và các cơ hội việc làm cho người trẻ

Nói tới một trang thông tin và tuyển dụng dành cho giới trẻ thì Ybox là một kênh không thể không nhắc tới.

Ybox cung cấp hàng nghìn cơ hội việc làm, thực tập trong và ngoài nước, online và offline cho các ứng viên (đặc biệt kể cả các bạn sinh viên từ năm nhất, năm hai, chưa có kinh nghiệm làm việc đều có thể ứng tuyển).

Rất nhiều việc làm online mà người dùng có thể tìm thấy tại trang như nhân viên nhân sự, chuyên viên Marketing, cộng tác viên cho các báo, cộng tác viên bán hàng, giáo viên tiếng Anh…

Đặc biệt, các vị trí thực tập sinh online cũng được coi là một cơ hội việc làm đáng thử sức của các bạn sinh viên.

Hơn thế nữa, Ybox còn là một trang thông tin về các cơ hội tình nguyện, các sự kiện, cuộc thi, các hội thảo, workshop về nhiều lĩnh vực trên cả nước và các suất học bổng đến từ nhiều nước trên thế giới.

Website: ybox.vn

Top 5 trang web tìm việc làm online uy tín nhất hiện nay Facebook Glints mạng xã hội mùa dịch thế giới thông tin top 5 tuyển dụng uy tín việc làm việc làm bán thời gian việc làm mùa dịch việc làm online việc làm tại nhà Việt Nam
Ybox – kênh thông tin hữu ích cho giới trẻ Việt Nam (Nguồn: Internet)

Upwork – trang tuyển dụng việc làm online trên khắp thế giới

Đây là trang thông tin tuyển dụng kết nối các freelancer với các doanh nghiệp.

Trang web hoàn toàn bằng tiếng anh và là giao dịch với nước ngoài nên sẽ có lợi với những ai có khả năng đọc hiểu và giao dịch bằng tiếng Anh.

Tại đây, ứng viên có thể tìm kiếm những công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như dịch thuật, viết content, design, IT với những mức thu nhập cao đến choáng ngợp . Tuy nhiên cùng với số tiền nhận được thì yêu cầu về khả năng làm việc và chất lượng công việc cũng yêu cầu cao hơn và khắt khe hơn.

Website: upwork.com

Upwork - trang tuyển dụng cho các freelancer trên toàn thế giới
Upwork – trang tuyển dụng cho các freelancer trên toàn thế giới

Facebook – mạng xã hội với những cơ hội việc làm cho nhiều đối tượng

Nói tới nơi đăng tin việc làm online nhiều nhất thì có lẽ Facebook là điều ai cũng sẽ nghĩ tới.

Có rất nhiều các hội nhóm tuyển dụng trên Facebook với nhiều các vị trí làm việc khác nhau.

Tuy nhiên cũng vì việc không kiểm soát được chất lượng tuyển dụng nên nhiều người dễ bị mắc vào các tin lừa đảo, giả danh.

Vì vậy mà trong quá trình tìm kiếm và ứng tuyển, người dùng cần chú ý tìm hiểu kỹ thông tin của người đăng tin, thông tin về công ty, địa chỉ, tránh trường hợp đặt cọc trước rồi mất tiền oan hay truy cập vào các link xấu, độc dẫn đến bị ăn cắp thông tin.

Một số hội nhóm tuyển dụng trên Facebook người dùng có thể tham khảo: Internship & job in Vietnam, chợ Content, chợ Viết, Job opportunities…

Các hội nhóm tìm kiếm việc làm online trên Facebook
Các hội nhóm tìm kiếm việc làm online trên Facebook

Trên đây là top 5 trang web tìm kiếm việc làm online mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hy vọng bài viết có thể đem đến những cơ hội công việc mới và góp phần tăng thêm thu nhập cho bạn đọc.

Xem thêm

Khuôn khổ pháp lý liên quan đến công nghệ Blockchain của một số quốc gia trên thế giới

Trong làn sóng của cách mạng công nghiệp 4.0, không chỉ có robot, trí tuệ nhân tạo, blockchain cùng với tiền ảo, tài sản ảo cũng là những xu hướng lớn đang nổi lên và được thảo luận sôi nổi bởi giới chức các nước và doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc quản lý và tạo hành lang pháp lý ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận