Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho biết các cầu thủ đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung này cần học hỏi từ đội U23 Việt Nam vì đàn em đã có thời gian làm quen với HLV Troussier trước đó.

Đỗ Hùng Dũng: “Chúng tôi phải học hỏi từ đàn em U23 Việt Nam”

Sáng 10/3, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã có chia sẻ với truyền thông về quá trình tập luyện của ĐT Việt Nam dưới thời tân HLV Troussier. Tiền vệ sinh năm 1993 cho biết ở đợt tập trung này, những cầu thủ ở ĐTQG cần học hỏi đàn em ở đội U23 vì những cầu thủ trẻ lên tập trung trước.

Hùng Dũng nói: “Đây là lần đầu làm việc cùng HLV mới, vì quãng thời gian tập trung ngắn, chỉ 4 ngày nên HLV chủ yếu cho cả đội làm quen cùng cách tập luyện, cường độ tập luyện cũng như phong cách làm việc trong tương lai. Ngoài ra, những cầu thủ ở ĐTQG cũng giúp đỡ đàn em ở đội U23 có bước chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games. Ngoài những buổi tập, HLV Troussier rất tôn trọng quyền riêng tư của các cầu thủ, toàn đội sinh hoạt thoải mái hơn. HLV Troussier hiểu rằng kỷ luật của cầu thủ Việt Nam rất tốt, ông không cần nhắc nhở quá nhiều mà cầu thủ tự bảo ban, đốc thúc nhau tập luyện, sinh hoạt theo đúng giờ quy định.

Đỗ Hùng Dũng: "Chúng tôi phải học hỏi từ đàn em U23 Việt Nam" (Ảnh: Internet)
Đỗ Hùng Dũng: “Chúng tôi phải học hỏi từ đàn em U23 Việt Nam” (Ảnh: Internet)

Trong hai buổi tập đầu tiên, chính những cầu thủ của ĐTQG mới là người xem và nhìn đàn em ở đội U23. Vì những cầu thủ trẻ đã tập trước đó 7 ngày rồi, ngược lại, những cầu thủ ở đội U23 sẽ học hỏi được kinh nghiệm từ đàn anh cũng như cải thiện được sự tự tin. Khi đã lên khoác áo ĐT Việt Nam, sẽ không còn giới hạn nào về tuổi tác. Tất cả đều ra sân tập luyện, thi đấu như những người đàn ông chứ không nghĩ quá nhiều về việc là cầu thủ ở đội U23 hay ĐTQG. Mục tiêu của cả U23 Việt Nam lẫn ĐT Việt Nam ở đợt tập trung lần này chỉ nhằm mục đích để cầu thủ làm quen với HLV mới.

ĐT Việt Nam không có trận đấu nào ở dịp FIFA Day sắp tới, cho nên ở lần tập trung này, các cầu thủ chủ yếu tập cùng nhau để dần quen với triết lý cũng như cách làm việc mới. Khi bước vào một giải đấu hay trận đấu cụ thể, HLV sẽ triển khai những bài tập khác. Còn mục tiêu của đợt tập trung này là để cầu thủ hiểu hơn về triết lý của tân HLV Troussier. Ông luôn đề cao khả năng kiểm soát bóng, cầu thủ phải chuyền nhiều hơn và nhận bóng tốt hơn”.

ĐT Việt Nam không có trận đấu nào ở dịp FIFA Day sắp tới, nên ở lần tập trung này, các cầu thủ chủ yếu tập cùng nhau để dần quen với triết lý cũng như cách làm việc mới (Ảnh: Internet)
ĐT Việt Nam không có trận đấu nào ở dịp FIFA Day sắp tới, nên ở lần tập trung này, các cầu thủ chủ yếu tập cùng nhau để dần quen với triết lý cũng như cách làm việc mới (Ảnh: Internet)

Tiến Linh: Toàn đội đang thích nghi với triết lý mới của HLV Troussier

Toàn đội thay đổi khá nhiều về phong cách thi đấu cũng như sự tập trung trong từng trận đấu. Việc được sinh hoạt thoải mái cũng như kỷ luật hơn sẽ mang đến tâm lý tốt trước khi bước vào từng trận đấu và buổi tập”, Tiến Linh cho biết. Chia sẻ về các bài tập mà tân HLV Troussier trong hai ngày vừa qua, tiền đạo sinh năm 1997 tiết lộ, cường độ tập luyện không quá cao. HLV cũng như các cầu thủ cần thêm thời gian để hiểu hơn về nhau.

Tiến Linh: Toàn đội đang thích nghi với triết lý mới của HLV Troussier (Ảnh: Internet)
Tiến Linh: Toàn đội đang thích nghi với triết lý mới của HLV Troussier (Ảnh: Internet)

“Hiện tại thì mới tập cùng nhau 2 ngày, hầu hết các bài tập cũng chưa mang đến sức đối kháng cao và chưa mang tính chiến thuật mà chỉ chú ý đến chuyền bóng cũng như khâu di chuyển nên tính kết nối của đội bóng chưa có nhiều lắm. Hai đội đang bước vào những khâu cơ bản nhất như tập luyện cũng như trao đổi cho các em U23 các kinh nghiệm trận chiến trong các giải đấu đã trải qua. Trong khi đó U23 cũng đang cho các anh thấy tinh thần cũng như khát khao qua từng buổi tập. Hy vọng các cầu thủ sẽ học hỏi được những cái tốt nhất của nhau để phát triển”.

“Hiện tại, HLV mới mang theo triết lý mới. Không chỉ Linh mà tất cả đều phải thích nghi, làm tốt vai trò của mình. Sắp tới có nhiều điều mới mẻ HLV truyền đạt cho cầu thủ. Hy vọng các cầu thủ sẽ tiếp thu tốt và phát triển sự nghiệp”, Tiến Linh cho biết thêm U23 Việt Nam và ĐTQG tập luyện với nhau đến hết ngày 12/3. Dự kiến, hai đội sẽ có một trận đấu kín để HLV Troussier đánh giá lại kết quả sau 2 tuần rèn quân.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Đội tuyển Việt Nam kết thúc đợt hội quân ngắn nhất từ trước đến nay

Khác với kế hoạch dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ không có trận giao hữu với U23 và khép lại lần hội quân này sau buổi tập sáng ngày 11/3. Trả lời phỏng vấn chiều 11.3, HLV Philippe Troussier khẳng định đội tuyển còn tới 8 tháng chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026, nên ông không ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận