Sau màn ra mắt iPhone 15 vào tháng 9 vừa qua, Apple tiếp tục gây ấn tượng với người dùng khi ra mắt các thiết bị công nghệ trong sự kiện tháng 10 mang tên “Scary Fast”. Những chiếc máy Mac mới của công ty thực sự có tốc độ nhanh đáng sợ đúng như tên của sự kiện.

Sự kiện “Scary Fast” của Apple được tổ chức vào tháng 10/2023 dành cho dòng máy Mac, và đúng với tên gọi của sự kiện, các mẫu máy mới thực sự không làm mọi người thất vọng. Sự kiện chỉ kéo dài 30 phút nhưng Apple đã giới thiệu những sản phẩm cực kỳ hấp dẫn cho cả người dùng laptop và máy tính để bàn. Hãy cùng xem qua những thiết bị mà Apple đã tiết lộ tại sự kiện này nhé!

Chip M3, M3 Pro và M3 Max

Các bộ xử lý thuộc dòng M3 của Apple (Ảnh: Internet)
Các bộ xử lý thuộc dòng M3 của Apple (Ảnh: Internet)

Sự kiện “Scary Fast” tập trung vào ra mắt thế hệ chip silicon thứ 3 của Apple. Dòng chip M3 gồm 3 phiên bản là M3 tiêu chuẩn, M3 Pro và M3 Max. Những con chip này được chế tạo dựa trên công nghệ mà Apple đã phát triển từ dòng chip M1, cho phép người dùng trải nghiệm hiệu suất xử lý mạnh nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Apple tuyên bố dòng chip M3 đạt hiệu suất nhanh hơn tới 1,8 lần so với thế hệ M2. Các chip thuộc loại 3nm này cũng được bổ sung các công nghệ và tính năng mới như Bộ nhớ đệm động, dò tia được tăng tốc dựa trên phần cứng và công nghệ giải mã AV1 – rất ấn tượng trên lý thuyết.

Apple cũng tập trung phát triển khả năng xử lý thần kinh của dòng chip M3, giúp máy Mac có thể thực hiện tốt hơn các tác vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo và học máy trong khi vẫn bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Sau khi giới thiệu những con chip mới, Apple đã trình làng những chiếc máy Mac mới được trang bị chip này: dòng MacBook Pro và iMac 24 inch.

MacBook Pro 14 inch và 16 inch

MacBook Pro phiên bản màu Space Black (Ảnh: Internet)
MacBook Pro phiên bản màu Space Black (Ảnh: Internet)

Đây là những chiếc laptop mạnh nhất của Apple cho đến thời điểm hiện tại, vì vậy không có gì lạ khi chúng là những chiếc máy đầu tiên được trang bị chip M3 mới.

Các mẫu MacBook Pro năm nay là một bước tiến so với MacBook Air 15 inch khi Apple đã loại bỏ phiên bản Pro 13 inch và thay bằng Pro 14 inch sử dụng chip M3 cơ bản. Vì vậy mức giá của MacBook Pro cấp thấp nhất cũng tăng từ 1.299 USD lên 1.599 USD, nhưng bộ nhớ được nâng lên thành 512GB. Nếu cần hiệu suất mạnh hơn, bạn có thể mua các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch với chip M2 Pro và M2 Max cao cấp hơn có giá từ 1.999 USD.

Apple cũng bổ sung tùy chọn màu Space Black mới cho các mẫu MacBook Pro cao cấp để làm chúng nổi bật hơn, nhưng ngoài ra bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt nào đáng kể khi so sánh với các mẫu máy đời trước.

Với màu sắc mới và bộ xử lý mạnh hơn, MacBook Pro 14 inch là chiếc máy tuyệt vời đáng cân nhắc nếu bạn có ý định mua một chiếc laptop tầm trung của Apple.

Máy tính để bàn iMac 24 inch dùng chip M3

Máy tính iMac chip M3 của Apple (Ảnh: Internet)
Máy tính iMac chip M3 của Apple (Ảnh: Internet)

Không chỉ laptop mà máy tính để bàn iMac 24 inch cũng được Apple nâng cấp với chip M3 cơ bản. Đây là mẫu máy tính all-in-one ra mắt lần đầu tiên vào năm 2021 với chip M1 nhưng đã không được làm mới khi chip M2 xuất hiện năm 2022. Với sự thay đổi lần này, chip M3 giúp máy iMac 24 inch có khả năng xử lý nhanh hơn tới 2 lần so với thế hệ trước.

Tuy nhiên thiết kế bên ngoài vẫn không thay đổi và phần cứng còn lại gần như giống hệt như cũ. Ngoài bộ xử lý mới, iMac 24 inch còn được cập nhật các giao thức kết nối không dây gồm Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3. Vì vậy về cơ bản nó vẫn giữ nguyên những tính năng tuyệt vời giống như iMac 2021 dùng chip M1.

Giá của iMac mới cũng không thay đổi, từ 1.299 USD cho mẫu máy cơ bản với bộ nhớ hợp nhất 8GB và dung lượng lưu trữ 256GB.

Tóm lại: Chip silicon của Apple đưa máy Mac lên tầm cao mới

Chip M1 đã tạo ra cuộc cách mạng cho laptop và máy tính để bàn của Apple để cạnh tranh với PC Windows. Họ không ngủ quên trên chiến thắng mà liên tục phát triển dòng chip nội bộ của mình để ngày càng mạnh hơn và hiệu quả hơn.

Bạn có thể đặt mua các mẫu máy Mac mới ngay bây giờ từ Apple Store Online, giao hàng bắt đầu từ ngày 7/112023. Nếu bạn đang muốn nâng cấp chiếc MacBook hoặc iMac cũ của mình thì bây giờ là thời điểm thích hợp.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Tìm hiểu về RAM máy tính - bộ nhớ quan trọng quyết định hiệu suất của máy

Máy tính hiệu suất cao là điều mà ai cũng muốn trong thời đại số hóa ngày nay. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao máy tính của bạn không chạy nhanh và mượt như bạn mong muốn? Câu trả lời có thể nằm ở một yếu tố quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua, đó ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận