Apple hiện nay là một trong những công ty lớn nhất thế giới, và đó không phải là do may mắn. Các sản phẩm của Apple thường có giá cao nhưng luôn tạo đột phá và thậm chí thay đổi cuộc sống của chúng ta. Trong số rất nhiều thiết bị được tung ra từ trước đến nay, hãy cùng xem qua những sản phẩm gây sốt nhất của Apple trong 20 năm qua nhé!

Apple đã trải qua gần 5 thập kỷ hình thành và phát triển, nhưng nhiều sản phẩm nổi tiếng nhất và mang tính cách mạng nhất của họ mới được phát hành trong vài năm gần đây. Hãy cùng xem đó là gì.

1. iPod (2001): Nghe nhạc xem phim mọi lúc mọi nơi

iPod từng là sản phẩm gây “chấn động” trong giới công nghệ (Ảnh: Internet)
iPod từng là sản phẩm gây “chấn động” trong giới công nghệ (Ảnh: Internet)

Đối với nhiều người, iPod là thứ thực sự làm nên tên tuổi của Apple. Khi chiếc máy iPod đầu tiên xuất hiện vào năm 2001, đã có rất nhiều máy nghe nhạc MP3 khác tồn tại trên thị trường, nhưng iPod đã mang đến những điều khác biệt: thiết kế đẹp mắt, nút cuộn trực quan và đi kèm với tai nghe earbud màu trắng đặc trưng – công nghệ của iPod đã trở thành xu hướng mới của thời đó.

Sau đó iPod nhanh chóng phát triển rộng hơn, không chỉ là máy nghe nhạc mà trở thành một trong những thiết bị đa phương tiện đầu tiên trên thị trường cho phép người dùng có thể nghe podcast, xem phim hay chơi game. Có thể nói iPod chứa đựng tất cả những nội dung mà bạn yêu thích một cách nhỏ gọn và dễ mang đi bất cứ đâu, thu hút rất nhiều người mua để trải nghiệm.

Nhiều dòng iPod khác nhau đã được tạo ra (Ảnh: Internet)
Nhiều dòng iPod khác nhau đã được tạo ra (Ảnh: Internet)

Ban đầu iPod chỉ có một màu duy nhất nhưng đã nhanh chóng phát triển thêm nhiều mẫu với hình dạng và kích thước khác nhau phù hợp cho tất cả mọi người. Nhưng dù được yêu thích như vậy, cuối cùng iPod đã bị ngừng sản xuất vào năm 2022. Tổng cộng đã có 450 triệu chiếc máy này được bán ra trong suốt hơn 2 thập kỷ tồn tại.

Bạn có thể mua iPod tại đây

2. iPhone (2007): Điện thoại thông minh hiện đại đầu tiên

Có thể coi iPhone là sản phẩm công nghệ nổi bật nhất của giai đoạn đầu những năm 2000. Đây không phải là thiết bị thông minh đầu tiên trên thế giới nhưng là điện thoại thông minh đầu tiên mà chúng ta được nhìn thấy.

Steve Jobs và iPhone đã làm nên tên tuổi của Apple (Ảnh: Internet)
Steve Jobs và iPhone đã làm nên tên tuổi của Apple (Ảnh: Internet)

iPhone đã tạo ra một cuộc cách mạng về công nghệ di động. Đây là một trong những thiết bị đầu tiên mà bạn có thể sử dụng để lướt Internet mọi lúc mọi nơi, và cũng là phương tiện giúp nhiều người tiếp cận với các nền tảng nội dung kỹ thuật số như App Store. Chiếc iPhone giúp mọi người liên lạc với nhau dễ dàng hơn bao giờ hết với các tính năng như iMessage và gọi video FaceTime. Đặc biệt là tất cả đều được thực hiện chỉ bằng lướt ngón tay trên màn hình.

Không cần tranh cãi, iPhone là thiết bị đã thay đổi thế giới trong khoảng 20 năm gần đây, và nếu không có nó thì điện thoại thông minh như chúng ta thấy có thể đã không tồn tại.

3. Siri (2011): Trợ lý giọng nói cực kỳ hữu ích

Trợ lý ảo Siri ban đầu chỉ được trang bị cho iPhone 4 nhưng sau đó đã nhanh chóng phổ biến và được mọi người yêu thích với khả năng hỗ trợ người dùng rất tiện lợi như ghi chú, đặt lịch nhắc nhở hay dự báo thời tiết. Tất cả công việc thông thường đều được Siri thực hiện tốt.

Siri giúp người dùng thực hiện các công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng (Ảnh: Internet)
Siri giúp người dùng thực hiện các công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng (Ảnh: Internet)

Sau đó Siri đã được tích hợp vào nhiều ứng dụng hơn, được bổ sung thêm các tùy chọn giọng nói và ngôn ngữ mới, đồng thời khả năng nhận dạng giọng nói người dùng ngày càng tốt. Tất nhiên hầu hết mọi người không sử dụng Siri mọi lúc mọi nơi mỗi khi mở iPhone, nhưng nếu cần thực hiện các lệnh nhanh thì đây là trợ lý rất đáng tin cậy.

Hiện nay Siri có rất nhiều khả năng ấn tượng hỗ trợ cho người dùng, tuy nhiên đôi lúc nó vẫn bị lỗi và mở trang tìm kiếm của Google thay vì cung cấp thông tin trực tiếp theo yêu cầu. Mặc dù chưa đạt tới trình độ như AI trong phim khoa học viễn tưởng nhưng Siri vẫn đang ngày càng thông minh hơn và rất đáng chờ đợi trong tương lai.

4. Apple Watch (2014): Chiếc đồng hồ thông minh thực sự

Từ lâu nhiều người đã hy vọng được sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh với những khả năng “thần kỳ” ngay trên cổ tay mình, và giấc mơ đó cuối cùng đã trở thành hiện thực khi Apple ra mắt Apple Watch – được coi là sản phẩm đồng hồ thông minh đầu tiên phổ biến rộng rãi trên thị trường.

Đồng hồ thông minh Apple Watch có nhiều tính năng theo dõi sức khỏe người dùng (Ảnh: Internet)
Đồng hồ thông minh Apple Watch có nhiều tính năng theo dõi sức khỏe người dùng (Ảnh: Internet)

Đây là chiếc đồng hồ thông minh có rất nhiều lý do khiến chúng ta muốn sử dụng nó. Đeo Apple Watch khi chạy bộ hay tập thể dục giúp bạn tận hưởng những bản nhạc và podcast yêu thích mà không cần mang theo điện thoại to và nặng. Ngoài chức năng hỗ trợ tập thể dục tuyệt vời, Apple Watch còn được tích hợp chức năng thanh toán Apple Pay và trợ lý ảo Siri giúp bạn thực hiện mọi việc một cách nhanh chóng và đơn giản hơn.

Sau Apple, các công ty lớn khác như Samsung và Fossil cũng tham gia vào lĩnh vực đồng hồ thông minh và có những bước đột phá ấn tượng, nhưng nhìn chung vẫn chưa thể sánh bằng Apple Watch.

5. AirPods (2016): Nghe nhạc không dây thật sự

Chiếc tai nghe AirPods xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2016 đã thay đổi cách nghe nhạc của mọi người. Trước đó chúng ta luôn mơ ước có được những thiết bị nhét tai nhỏ gọn không bị vướng dây, nhưng các sản phẩm trên thị trường không đáp ứng được nhu cầu. Chỉ đến khi AirPods của Apple được phát hành thì tai nghe không dây mới thực sự trở nên phổ biến.

AirPods là sản phẩm tiên phong về tai nghe không dây (Ảnh: Internet)
AirPods là sản phẩm tiên phong về tai nghe không dây (Ảnh: Internet)

AirPods không chỉ là tai nghe không dây đầu tiên được sử dụng rộng rãi mà cho đến nay chúng là sản phẩm thành công nhất trong thể loại này. Apple đã tiếp tục phát triển từ thành công của AirPods ban đầu, nhanh chóng phát hành thế hệ tiếp theo được bổ sung các tính năng mới như sạc không dây và thời lượng pin dài hơn. Các mẫu sau này như AirPods Pro và AirPods 3 mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn và cải thiện khả năng kết nối.

6. AirTag (2021): Thiết bị theo dõi thông minh nhỏ gọn

Loại thiết bị này đã có mặt trên thị trường từ lâu với các sản phẩm từ các công ty lớn như Tile, do đó AirTag của Apple không phải là thiết bị theo dõi không dây đầu tiên. Tuy nhiên điểm đặc biệt của AirTag khiến nhiều người lựa chọn là tính năng theo dõi chính xác hơn và tích hợp dễ dàng với iPhone cũng như hệ sinh thái của Apple nói chung.

AirTag mới ra mắt chưa lâu nhưng đã được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
AirTag mới ra mắt chưa lâu nhưng đã được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Hầu hết các thiết bị theo dõi của hãng khác chỉ định vị được trong phạm vi nhỏ, nhưng AirTag được kết nối với mạng lưới Find My của Apple, có nghĩa là hầu hết mọi thiết bị Apple ở xung quanh đều có thể định vị được AirTag và giúp bạn tìm được đồ vật của mình dễ dàng hơn.

Nhờ tính năng theo dõi chính xác này, bạn có thể bỏ một chiếc AirTag vào ba lô, hành lý xách tay hoặc thậm chí là xe ô tô của mình và theo dõi vị trí của nó đi đến đâu. Trên thực tế, AirTag dễ sử dụng đến nỗi có thể bị dùng cho mục đích xấu. Đã có nhiều thông tin về việc theo dõi bằng AirTag khiến Apple phải đưa ra cảnh báo cho các iPhone nếu phát hiện có AirTag ở gần đó quá lâu. Nhưng dù sao đây vẫn là thiết bị theo dõi tiện lợi rất hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Bạn có thể mua AirTag tại đây

Tóm lại: Apple xứng đáng là gã khổng lồ công nghệ của thế giới

Từ thiết kế bên ngoài cho tới tính năng sử dụng, các sản phẩm của Apple đã có tác động rất lớn đến sự phát triển công nghệ trong 20 năm qua. Mặc dù không phải lúc nào cũng là thương hiệu tiên phong tạo ra sản phẩm nhưng thiết bị của Apple thường có ưu điểm dễ sử dụng hơn, thu hút cả những người không phải fan của hãng công nghệ này. Chúng ta sẽ cùng chờ xem Apple tiếp tục mang đến những bất ngờ gì trong tương lai.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

12 thiết bị công nghệ “kỳ cục” từng được tạo ra khiến bạn vừa cười vừa kinh ngạc

Các thiết bị công nghệ hiện đại đã thay đổi cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn: điện thoại, laptop, TV, thậm chí cả đồng hồ thông minh đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều thứ rất kỳ lạ khiến bạn ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận