Cây hoa giấy thường được trồng làm cảnh trang trí trong nhà. Nhưng bạn đã biết rõ về phong thủy hoa giấy hợp mệnh nào, nên chọn cây hoa giấy màu gì và trồng hướng nào sẽ tốt chưa?

Hoa giấy nở rất đẹp, dễ trồng, thuận tiện nên được nhiều người yêu hoa yêu thích. Tuy nhiên, việc trồng cây hoa giấy tại nhà nhìn chung cần có một số phong thủy nhất định, theo Phong thủy, có một số người không thích hợp để trồng hoa giấy, có thể bạn sẽ rất tò mò muốn tìm hiểu kỹ về phong thủy hoa giấy trước khi quyết định trồng loại cây này.

Nguồn gốc, đặc điểm của hoa giấy

Nguồn gốc, đặc điểm của hoa giấy (Ảnh: Internet)
Nguồn gốc, đặc điểm của hoa giấy (Ảnh: Internet)

Hoa giấy còn có tên gọi là móc diều, cây bông giấy, mang vẻ đẹp mong manh và ra hoa quanh năm. Tên khoa học của loài hoa này là Bougainvillea Spectabilis, là loài thuộc bộ hoa cẩm chướng có nguồn gốc ở khu vực Nam Mỹ.

Loài hoa này có khả năng chịu hạn khá tốt và thích nghi sống tại những quốc gia có khí hậu nhiệt đới. Tại Việt Nam, hoa giấy thường được trồng để làm giàn leo lấy bóng mát hoặc làm cảnh. Cây hoa giấy có đặc điểm là thân gỗ mọc leo, gồm nhiều cành và có gai. Hoa giấy thường mọc thành chùm ở đầu ngọn cành, với nhiều màu sắc khác nhau. Loài hoa này có rất nhiều màu khác nhau, mỗi màu có ý nghĩa riêng như: Hoa giấy màu hồng, hoa giấy màu đỏ, hoa giấy màu tím và hoa giấy màu trắng. Loại cây này phát triển tốt ở những nơi có khu vực nhiệt đới và có thể ra hoa quanh năm.

Ý nghĩa phong thủy hoa giấy

Ý nghĩa phong thủy hoa giấy
Ý nghĩa phong thủy hoa giấy (Ảnh: Internet)

Là một loại cây cảnh nhưng đồng thời, hoa giấy cũng là một loại cây phong thủy mà rất nhiều người quan tâm, từ đó thắc mắc rằng trồng cây hoa giấy trước nhà có tốt hay không.

Hoa giấy là một loại cây leo giàn, chính vì vậy, hầu hết các gia đình đều trồng cây ở trước nhà để làm cảnh. Một giàn hoa giấy rộng lớn sẽ vừa giúp cho quang cảnh thêm phần ấn tượng lại có công dụng tạo bóng mát cho cả ngôi nhà. Đặc biệt, những ngôi nhà ở gần đường lớn, nhiều xe cộ đi lại thì giàn hoa giấy sẽ trở thành một tấm chắn khói bụi, giúp bầu không khí đỡ ô nhiễm hơn. Không dừng lại ở đó, cây hoa giấy cũng có công dụng bất ngờ trong việc chữa bệnh. Ví dụ, lá của cây có thể giúp chống viêm và kháng khuẩn cực tốt.

Không chỉ là một loại cây cảnh, hoa giấy còn được biết đến là một loại cây phong thủy yêu thích của rất nhiều người. Cây hoa giấy có công dụng ngăn chặn tà khí và mang đến cho gia đình bạn sự bình an cùng những điều may mắn. Bên cạnh đó, loài cây còn có hàm ý mang lại sự thịnh vượng, giàu có và nhiều tài lộc .

Hoa giấy tăng hào quang cho gia chủ: Vì màu sắc của hoa giấy rất tươi sáng nên khi trồng trong nhà, ở ban công, nó còn có thể khiến căn nhà của bạn trở nên vô cùng tươi sáng. Nói chung, kiểu phong thủy này sẽ làm cho hào quang căn nhà rất tốt, luôn tràn đầy dương khí. Vì vậy, nói chung, nếu bạn muốn tăng thêm hào quang cho ngôi nhà của mình thì việc trồng hoa giấy trên ban công là điều đương nhiên.

Cây hoa giấy tăng sự giàu có: Trồng hoa giấy trước sân, trên ban công thực sự có thể cải thiện đáng kể sự giàu có của ngôi nhà. Từ góc độ Phong Thủy, nói chung, màu sắc tươi sáng của hoa giấy có thể thu hút rất nhiều linh khí thuận lợi và những linh khí này nhìn chung sẽ dẫn đến sự giàu có tốt hơn cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, hoa giấy nói chung có thể làm tăng sự giàu có của gia đình.

Trồng hoa giấy giúp tăng nhân duyên: Nếu trồng hoa giấy ở ban công thì thực sự sẽ nâng cao danh tiếng cho gia đình rất nhiều. Nói chung, hoa giấy có thể làm tăng bầu không khí trong nhà bạn và làm cho khí của các thành viên trong gia đình bạn trở nên tốt hơn, điều này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn được yêu mến hơn.

Trồng hoa giấy giúp tăng may mắn trong sự nghiệp: Sự nghiệp may mắn cũng có thể được cải thiện bằng cách trồng hoa giất, đặc biệt khi đặt hoa giấy ở ban công thì sự cải thiện về mặt phong thủy sẽ mạnh mẽ hơn. Nói chung, hoa giấy có thể thu hút rất nhiều hơi thở, có thể làm tăng khí chất và khiến con người tràn đầy năng lượng. Điều này chắc chắn là rất tốt cho sự may mắn trong sự nghiệp.

Chính nhờ ý nghĩa đặc biệt này mà đa số các gia chủ đều lựa chọn trồng cây hoa giấy ở trước nhà. Tuy nhiên, để cây có thể phát huy hết “khả năng” của mình thì gia chủ cũng cần lưu ý về vấn đề hợp tuổi, hợp mệnh.

Ai hợp phong thủy trồng hoa giấy?

Vị trí phong thủy thích hợp trồng hoa giấy (Ảnh: Internet)
Ai hợp phong thủy trồng hoa giấy? (Ảnh: Internet)

Cây hoa giấy rất hợp phong thủy với những người tuổi Tỵ. Bên cạnh tuổi Tỵ thì những người tuổi Dần cũng rất hợp phong thủy với loại cây này, đặc biệt là tuổi Mậu Dần. Các gia chủ cầm tinh rắn và hổ thường chọn trồng cây hoa giấy để có thể phát huy hết ý nghĩa về tài lộc và vận may.

Những người thuộc mệnh Hỏa thích hợp trồng hoa giấy hơn vì nó phù hợp với đặc tính của loài cây này và có thể đóng vai trò phong thủy trong việc nâng cao tài lộc. ý nghĩa xua đuổi tà ma, kiếm tiền, làm giàu.

Song song đó, những người mệnh Thổ cũng rất hợp với cây hoa giấy. Nếu bạn thuộc cung mệnh này thì có thể chọn trồng cây hoa giấy để cho việc làm ăn luôn được thuận lợi, cuộc sống cũng gặp nhiều may mắn, thịnh vượng hơn.

Ai không nên trồng hoa giấy?

Loại cây này dễ trồng, thuận tiện, thời gian ra hoa rất dài, nhiều người yêu hoa giữ ở nhà, tuy nhiên biên tập viên cần lưu ý rằng những loại người sau đây không thể tùy ý trồng hoa giấy.

Người mệnh Thủy:

Hoa giấy ưa ánh sáng, là loài cây nam tính điển hình và có tính chất lửa. Vì vậy, nhìn từ góc độ Phong thủy truyền thống và Ngũ hành, nếu người sinh năm Thủy trồng hoa giấy sẽ hình thành xung đột, không những hoa giấy phát triển kém mà còn thường xuyên phá hoại phong thủy nhà gia chủ. thủy và gây ra xung đột, mang lại xui xẻo.

Gia đình có trẻ nhỏ không nên trồng hoa giấy:

Chúng ta đều biết rằng một số giống hoa giấy có gai nhỏ trên thân, nếu không cẩn thận có thể chích vào tay, điều mà nhiều người không biết là thân và lá hoa giấy có độc và có thể gây ra các triệu chứng nếu vô tình ăn phải. Các triệu chứng Ngộ độc, đặc biệt là những người yêu hoa có con nhỏ ở nhà nên cố gắng tránh cho con mình tiếp xúc với hoa giấy để tránh bị đâm thủng hoặc ngộ độc do vô tình nuốt phải.

Vị trí phong thủy thích hợp trồng hoa giấy

Mặc dù có ý nghĩa tốt trong phong thủy, thế nhưng nếu không tìm được một vị trí thích hợp trước nhà để đặt chậu, trồng cây thì cây hoa giấy cũng không thể phát huy được hết tác dụng của mình.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong những vị trí đẹp sau đây để trồng cây hoa giấy ở khuôn viên trước nhà mình:

Trồng hoa giấy trước cửa chính

Vị trí phong thủy thích hợp trồng hoa giấy (Ảnh: Internet)
Vị trí phong thủy thích hợp trồng hoa giấy (Ảnh: Internet)

Cửa chính là bộ mặt đại diện cho cả ngôi nhà. Đây cũng là nơi đón nhận những dòng khí chính, vì vậy, đặt cây hoa giấy ở vị trí này cũng là sự lựa chọn rất phù hợp. Đặc biệt, nếu cửa chính được làm từ kim loại thì cây hoa giấy sẽ giúp hấp thụ các hung khí để mang đến sự bình yên cho cả gia đình. Cây hoa Giấy chỉ phù hợp nhất nếu cổng chính của ngôi nhà được làm bằng chất liệu kim loại. Với đặc điểm thân leo mềm mại, lá nhỏ và xum xuê nên có khả năng hấp thu những nguồn sát khí từ kim loại.

Trong khi đó, nếu cổng chính của gia đình bạn được làm từ chất liệu gỗ thì thay vì chọn cây hoa Giấy, bạn nên chọn những cây có thân cột lớn thì sẽ phù hợp với phong thủy hơn.

Những bông hoa giấy với vẻ đẹp dịu dàng, thanh thoát và nhiều màu sắc với những sứ mệnh riêng. Cây hoa giấy được trồng ở trước cửa chính sẽ vừa làm tôn lên vẻ đẹp thanh thuần lại vừa có tác dụng ngăn chặn và xua đuổi tà ma. Nó đồng thời cũng có ý nghĩa gắn kết mọi thành viên lại với nhau, giúp vun đắp tình cảm thêm bền chặt.

Trồng hoa giấy trước sân

Ý nghĩa phong thủy hoa giấy
Vị trí phong thủy thích hợp trồng hoa giấy (Ảnh: Internet)

Cây hoa giấy vốn rất phù hợp để làm cây cảnh trang trí ở trong sân trước nhà. Nó vừa giúp bầu không khí trở nên trong lành và thoáng đãng lại vừa mang đến cho gia đình một ý nghĩa về sự sum vầy và hạnh phúc.

Nếu gia đình bạn có một khoảng sân rộng lớn thì không nên trồng hoa giấy nên ưu tiên trồng các loại cây như trúc, tùng, tre sẽ tốt cho phong thủy hơn. Hoa giấy sẽ thích hợp với một khoảng sân nhỏ bé. Và bạn hoàn có toàn có thể trồng chúng ở một góc sân, nhất là hướng xấu với tuổi của gia chủ. Trồng cây hoa Giấy ở vị trí này sẽ lấp hết góc xấu, hấp thu nguồn khí xấu nên gia chủ có thể bình an, mạnh khỏe.

Khi đặt cây hoa giấy ở trước sân nhà, gia chủ chỉ nên đặt nó ở một góc sân và nên là góc xấu không hợp với tuổi của mình. Khi cây hoa giấy được đặt ở vị trí này, nó sẽ bao trùm và hấp thụ được hết các hung, sát khí ở trong phạm vi ngôi nhà của bạn. Nhờ đó, gia đình bạn sẽ luôn được bình yên và hạnh phúc.

Trồng hoa giấy trên ban công, cửa sổ

Vị trí phong thủy thích hợp trồng hoa giấy (Ảnh: Internet)
Vị trí phong thủy thích hợp trồng hoa giấy (Ảnh: Internet)

Ngoài hai vị trí nên trên thì khu vực ban công và cửa sổ cũng là khu vực phong thủy rất thích hợp để trồng cây hoa giấy. Đây là hai khu vực đón các luồng khí đi vào bên trong nhà, do đó sẽ giúp cây hoa giấy phát huy tối đa công dụng của mình.

Tuy nhiên, nếu hướng của ban công và cửa sổ không được xây về hướng tốt thì gia chủ có thể trồng cây hoa giấy ở đây để hút hết những hung khí, ngăn cản chúng vào nhà. Bạn có thể trang trí thêm một vài chậu hoa nhỏ đặt song song với bức tường để làm hài hòa không gian, đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ cho khu vực này.

Xem thêm

Tiết lộ màu ví tiền may mắn của 12 con giáp 2024 để thu hút tài lộc

Năm 2024 sắp tới, tham khảo màu ví tiền phong thủy của 12 con giáp 2024 để đổi ví mới, thu hút sự giàu có và khởi đầu một năm mới đầy may mắn nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận