Bạn muốn mua ốp lưng điện thoại thật độc lạ để “không đụng hàng”? Có rất nhiều loại ốp được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường không chỉ đẹp mà rất bền, thậm chí còn có mùi hương đặc biệt để gây ấn tượng với mọi người xung quanh. Hãy cùng xem những loại ốp lưng giúp bạn “sống xanh” mà vẫn cực kỳ phong cách này nhé!

Các loại ốp lưng điện thoại dưới đây được làm từ vật liệu tái chế hoặc bền vững có thể phân hủy dễ dàng không gây tác động xấu cho môi trường, nhưng chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ đi vì chúng trông rất đẹp khi được chế tạo thành những chiếc ốp bảo vệ và trang trí cho điện thoại của bạn.

1. Pela

Nếu bạn đang tìm kiếm ốp lưng điện thoại thân thiện với môi trường thì nhất định không thể bỏ qua Pela. Đây là thương hiệu được đánh giá tốt nhất hiện nay về các loại sản phẩm ốp lưng điện thoại bền vững.

Ốp lưng điện thoại Pela thân thiện với môi trường (Ảnh: Internet)
Ốp lưng điện thoại Pela thân thiện với môi trường (Ảnh: Internet)

Pela sản xuất các loại ốp có thể phân hủy sinh học dành cho điện thoại iPhone, Samsung và Google với nhiều màu sắc và kiểu dáng đa dạng. Ốp được làm từ vật liệu đàn hồi nhựa sinh học và sợi cây lanh, giúp nó cực bền chắc nhưng vẫn có thể phân hủy dễ dàng. Điểm trừ của hãng này là đôi khi thời gian giao hàng hơi lâu.

Mẫu ốp lưng được nhiều người yêu thích của Pela là Sea Turtle Case dành cho iPhone 11. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn trong số 18 kiểu thiết kế khác, nhiều màu sắc lốm đốm khác nhau, mặt lưng trong suốt, thậm chí ốp lưng có dạng ví.

Bạn có thể mua ốp lưng Pela tại đây

2. A Good Company

Đây là công ty có trụ sở tại Thụy Điển với mục tiêu tạo ra các sản phẩm bền vững cho nhu cầu sử dụng hàng ngày mà vẫn có kiểu dáng thiết kế đẹp mắt. Tất cả ốp lưng điện thoại của A Good Company đều có thể phân hủy hoàn toàn, và điều đặc biệt là 4% lợi nhuận của mỗi đơn hàng được dành cho việc thực hiện các sáng kiến bảo vệ môi trường trên toàn cầu.

Ốp lưng điện thoại A Good Company thân thiện với môi trường (Ảnh: Internet)
Ốp lưng điện thoại A Good Company thân thiện với môi trường (Ảnh: Internet)

A Good Company cung cấp hơn 10 mẫu thiết kế khác nhau cho ốp lưng điện thoại Samsung và hơn 20 kiểu dáng cho ốp lưng iPhone. Bạn có thể lựa chọn nhiều phong cách độc đáo từ nghệ thuật đại chúng đến họa tiết da báo hay đơn giản như màu đen trơn. Nếu cảm thấy chán chiếc ốp lưng sau một thời gian sử dụng, bạn có thể hoàn lại cho nhà sản xuất và được giảm giá khi mua ốp mới.

Một trong những thiết kế ấn tượng của thương hiệu này là ốp màu xanh lá dành cho điện thoại Samsung Galaxy S20, không chỉ mang đến vẻ đẹp thời trang mà còn tượng trưng cho thông điệp sống xanh. Hơn nữa, khi mua một chiếc ốp từ A Good Company là bạn đã đóng góp một cây xanh được trồng để góp phần làm cho môi trường sạch đẹp hơn.

Bạn có thể mua ốp lưng A Good Company tại đây

3. MMORE

Mỗi chiếc ốp lưng điện thoại của MMORE đều được chế tạo thủ công từ các vật liệu bền vững và có thể tái chế. Điểm độc lạ của thương hiệu này là bạn có thể chọn vật liệu đặc biệt để cho thêm vào ốp bao gồm cà phê, hoa oải hương, hoa nhài và các vật liệu hữu cơ khác, tạo ra chiếc ốp có một không hai độc đáo của riêng bạn.

Ốp lưng điện thoại MMORE thân thiện với môi trường (Ảnh: Internet)
Ốp lưng điện thoại MMORE thân thiện với môi trường (Ảnh: Internet)

Những người đã mua hàng cho biết hương thơm của những chiếc ốp này rất dễ chịu mà không quá nồng. Bên cạnh mùi thơm dịu nhẹ, những sản phẩm này cũng chứng minh độ bền và khả năng bảo vệ điện thoại rất tốt.

Loại ốp cà phê hữu cơ là sản phẩm bán rất chạy của MMORE – cũng không lạ vì có ai không thích mùi cà phê? Bạn có thể chọn mẫu này cho nhiều loại điện thoại của các thương hiệu như iPhone, Samsung và Huawei. Thậm chí bạn có thể yêu cầu thêm một hình khắc theo ý thích cá nhân để làm cho những chiếc ốp lưng thân thiện với môi trường này trở nên đặc biệt và không đụng hàng.

Bạn có thể mua ốp lưng MMORE tại đây

4. POPSICASE

Ốp lưng của POPSICASE được thiết kế đặc biệt với phần que có thể trượt ra giống như que kem, và được chế tạo từ 100% vật liệu tái chế. Bạn có thể trượt que nhôm ở mặt sau của ốp để tạo thành tay cầm độc lạ cho chiếc iPhone của mình, rất lý tưởng khi gọi FaceTime hoặc xem video khi đang bận một tay.

Ốp lưng điện thoại POPSICASE thân thiện với môi trường (Ảnh: Internet)
Ốp lưng điện thoại POPSICASE thân thiện với môi trường (Ảnh: Internet)

Ốp lưng POPSICASE được làm từ những chiếc lưới đánh cá bị bỏ đi, riêng phần tay cầm được làm từ nhôm phế liệu. Khi bạn không muốn sử dụng nữa, hãy hoàn lại chiếc ốp cho nhà sản xuất để tái chế thành sản phẩm mới. POPSICASE cũng giúp bảo vệ môi trường bằng cách bù đắp lượng khí thải CO2 do quá trình vận chuyển và trích một phần lợi nhuận dành cho việc bảo tồn đại dương.

Đáng tiếc là ốp lưng POPSICASE chỉ dành cho iPhone, nhưng cũng có rất nhiều thiết kế kiểu dáng khác nhau cho bạn lựa chọn. Nhiều người yêu thích kiểu ốp Biển Địa Trung Hải với hình ảnh các sinh vật biển, và cũng có phiên bản không tay cầm dành cho những người thích ốp lưng kiểu bình thường.

5. REVEAL

Với thiết kế bằng gỗ và cao su, ốp lưng của REVEAL dành cho iPhone được đánh giá là thân thiện với môi trường và đẹp nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể chọn các mẫu ốp được làm bằng gỗ bần, gỗ cây óc chó và các loại gỗ khác – tất cả đều đảm bảo bền vững và không hại môi trường. Tuy nhiên nhà sản xuất không cho biết nguồn gốc của vật liệu cao su.

Ốp lưng điện thoại REVEAL thân thiện với môi trường (Ảnh: Internet)
Ốp lưng điện thoại REVEAL thân thiện với môi trường (Ảnh: Internet)

Doanh thu từ việc bán hàng được đóng góp một phần cho các tổ chức phi lợi nhuận và mỗi đơn hàng thành công đồng nghĩa với một cái cây được trồng thêm.

REVEAL chỉ sản xuất ốp lưng thân thiện với môi trường dành cho iPhone, nhưng bạn cũng có thể mua các sản phẩm khác như tai nghe, bộ sạc không dây và loa du lịch được thiết kế và chế tạo tương tự có thể tương thích với mọi thương hiệu điện thoại khác nhau.

Izu Cork (hình trên) là mẫu ốp lưng của REVEAL được yêu thích với hình ảnh hoàng hôn thư giãn theo phong cách Nhật Bản, không chỉ đem lại cảm giác nhẹ nhàng thoải mái khi ngắm nhìn mà còn bảo vệ iPhone an toàn với chất liệu cao su và gỗ bần.

Bạn có thể mua ốp lưng REVEAL tại đây

6. Loam & Lore

Ốp lưng của Loam & Lore được làm từ chất liệu có nguồn gốc thực vật nên có thể phân hủy 100%. Khi bạn không sử dụng nữa, hãy bỏ vào thùng rác hữu cơ và chúng sẽ tan biến hoàn toàn sau khoảng 2 năm.

Ốp lưng điện thoại Loam & Lore thân thiện với môi trường (Ảnh: Internet)
Ốp lưng điện thoại Loam & Lore thân thiện với môi trường (Ảnh: Internet)

Tuyệt vời hơn nữa là phần bao bì của sản phẩm cũng có thể tái chế nên hoàn toàn không có rác thải làm hại môi trường. Nhà sản xuất cũng đóng góp 10% tổng lợi nhuận của mình cho Nhóm Bảo tồn Amazon.

Loam & Lore có các loại ốp dành cho iPhone cũng như điện thoại Samsung và Huawei với nhiều màu sắc đẹp mắt như xanh bạc hà, hồng và đen. Mỗi chiếc ốp đều có đường khắc tinh tế ở mặt sau, giúp tạo thêm một chút họa tiết và tăng khả năng chống rơi khi sử dụng.

Bạn có thể mua ốp lưng Loam & Lore tại đây

Bonus: Bất kỳ loại ốp điện thoại nào đã và đang được sử dụng

Chiếc ốp bền vững và thân thiện với môi trường nhất là chiếc mà bạn sử dụng dài lâu. Nếu bạn đang có một chiếc ốp lưng cho điện thoại của mình thì hãy bảo quản nó thật tốt để tránh phải mua ốp mới trừ khi thực sự cần thiết. Kể cả khi bạn muốn mua một chiếc ốp bằng vật liệu có thể phân hủy sinh học thì quá trình sản xuất ra nó cũng có ảnh hưởng tới môi trường.

Thay vì mua ốp mới hoàn toàn cho điện thoại, bạn có thể tham khảo những chiếc ốp đã qua sử dụng được người khác bán lại. Kể cả khi chúng không được làm từ vật liệu bền vững thì ít nhất cũng không cần sản xuất thêm ốp mới nên cũng giảm bớt tác động đối với môi trường.

Trên đây là những thương hiệu sản xuất ốp lưng điện thoại thân thiện với môi trường nhưng vẫn đẹp và bền. Bạn thích nhất loại ốp nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

5 điều bạn cần nhớ để mua thẻ nhớ microSD phù hợp với mình

Bạn cần mua thẻ nhớ microSD cho điện thoại, máy ảnh hay các thiết bị khác, và bạn nghĩ rằng việc này quá đơn giản? Tuy nhiên bạn rất dễ mua phải những chiếc thẻ có giá quá đắt, hiệu suất quá tệ hoặc thậm chí hoàn toàn không hoạt động khi lắp vào máy. Không phải chiếc thẻ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận