Sau làn sóng “tẩy chay Nờ Ô Nô” từ vụ việc 1 Tiktoker có lời lẽ miệt thị người ngèo, Tiktok đã có quyết định khoá tài khoản gần 1 triệu Follow của nam Tiktoker này. Điều cần được quan tâm không chỉ là việc 1 Hot tiktoker bị khoá tài khoản mà vấn đề nội dung bẩn trên các diễn đàn, mạng xã hội mới là vấn đề cần được nhìn nhận một cách nghiêm túc nhất. Nội dung bẩn trên mạng xã hội cần được thanh lọc.

Nội dung bẩn trên mxh: Chiêu trò câu views, kiếm tiền bất chấp nhân phẩm

Với tốc độ phát triển của mạng xã hội, hình thành những công việc thậm chí được xem là nghề nghiệp “sáng tạo nội dung”. Việc phát triển và hình thành 1 công việc đem lại rất nhiều lợi ích khi hơn hết đây cũng là 1 công việc có thể mang lại thu nhập cao cho một số người.

Tuy nhiên, việc xây dựng nội dung vẫn còn những vấn đề hạn chế và bất cập, đặc biệt là những nội dung không đúng thuần phong mỹ tục, nội dung bạo lực hay cổ xuý cho những hành động sai trái đã và đang là vấn đề được các bật phụ huynh quan tâm nhiều hơn hết.

Tài khoản Tiktok của Nờ Ô Nô bị Tiktok khoá - Ảnh chụp màn hình
Tài khoản Tiktok của Nờ Ô Nô bị Tiktok khoá (Ảnh: Internet)

Không chỉ đến vụ việc Nờ Ô Nô người dùng mạng xã hội mới có làn sóng tẩy chay mạnh mẽ như vậy. Đi cùng với sự phát triển của mạng xã hội thì đối tượng người dùng ngày càng được mở rộng. Đặc biệt, đối tường người dùng là trẻ em, trẻ vị thành niên luôn chiếm một số lượng khá lớn. Việc xem và theo dõi các nội dung có tính kích động và lời lẽ thiếu sự tôn trọng, văn minh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách của trẻ.

Hơn nữa, đối với các tài khoản mạng xã hội có số lượng người theo dõi lớn và có lượt xem lên đến hàng triệu lượt thì việc lan truyền các nội dung xấu rất nhanh. Bên cạnh đó, khi có lượt xem nhiều “các nhà sáng tạo nội dung” sẽ bám chủ để và sản xuất thêm nhiều Video có nội dung liên quan để “nhanh lên xu hướng” từ đó nhận về nhiều lợi ích bao gồm cả thu nhập và các hợp đồng quảng cáo khi có độ phủ sóng nhất định.

Ngăn chặn việc ảo tưởng quyền lực của các Tiktoker có content bẩn
Ngăn chặn việc ảo tưởng quyền lực của các Tiktoker có content bẩn (Ảnh: Internet)

Còn nhớ vụ việc các Reviewer khi đến thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng nhưng chỉ nêu quan điểm cá nhân và thẳng thừng chê thức ăn tại các địa điểm này, không chỉ dừng lại ở đó các Reviewer này còn khuyến cáo người xem không nên đến các địa điểm này.

Dẫu biết việc thưởng thức ẩm thực và đưa ra các lời nhận xét và góp ý là việc làm không hề sai trái. Tuy nhiên việc chỉ đưa quan điểm cá nhân và có những góp ý tiêu cực vô tình làm ảnh hưởng đến hoạt động của các địa điểm trên trong khi khẩu vị của mỗi người không thể quy chụp đánh giá cho hương vị của các quán ăn hay nhà hàng, đặc biệt là các quán ăn, nhà hàng kinh doanh ẩm thực vùng miền.

Mới đây, tài khoản Nờ Ô Nô sau khi bị Tiktok khoá tài khoản đã lập một kênh mới và đưa ra lời giải thích cũng như xin lỗi cộng đồng mạng. Tuy nhiên, nam Tiktoker không nhận được nhiều sự đồng tình từ người dùng mạng xã hội. Có thể thấy đã đến lúc cần thanh lọc và tẩy chay những nội dung bẩn trên mạng xã hội.

Các TikToker cảnh báo nội dung bẩn đang lan truyền, gây ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng TikTok - Ảnh Báo Thanh Niên
Các TikToker cảnh báo nội dung bẩn đang lan truyền, gây ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng TikTok – Ảnh Báo Thanh Niên. (Ảnh: Internet)

Điều đáng nói là dù đồng loạt tẩy chay Nờ Ô Nô nhưng các Tiktoker khác lại lấy lại câu nói Viral của Nờ Ô Nô “Hello bà già (ông già)…” để đưa vào nội dung của mình. Đây là hành động lên án, tẩy chay hay cũng là chiêu trò câu views, đu trend, vô tình khiến cho nội dung bẩn ngày càng được phủ sóng?

Việc phát triển mạng xã hội vẫn là một vấn đề cần được quan tâm khi hàng loạt nội dung không đúng thuần phong mỹ tục, nội dung bạo lực hay cổ xuý cho những hành động sai trái vấn được các tài khoản đăng tải và chia sẻ rầm rộ. Bên cạnh việc quản lý các nội dung khi đăng tải trên mạng xã hội. Việc không theo dõi cũng như chia sẻ các nội dung này vẫn là vấn đề đến từ người dùng mạng xã hội.

Xem thêm

Những ca khúc Giáng Sinh bất hủ làm say đắm lòng người mỗi mùa Noel

Cứ mỗi mùa Noel về là những giai điệu bất hủ lại ngân vang khắp muôn nơi cùng những ánh đèn lấp lánh từ cây thông Noel lung linh đem lại bao cảm xúc hân hoan, vui sướng, niềm háo hức trong lòng mỗi người. Hãy cùng lắng nghe những ca khúc Giáng Sinh bất hủ hay nhất mọi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận