Pháp sư là một vai trò quan trọng của các trận đấu game MOBA. Họ có lượng sát thương phép thuật lớn đầu trận dù chưa có nhiều đồ, có nhiều hiệu ứng khống chế và có những kĩ năng cấu rỉa diện rộng lên nhiều mục tiêu. Vai trò pháp sư còn có nhiệm vụ nữa là phải công thủ đường giữa và cũng phải đảo đường để hỗ trợ đồng đội. Hôm nay BlogAnChoi sẽ giới thiệu những vị tướng pháp sư có khả năng công thủ đường tốt trong tựa game Mobile Legends: Bang Bang nhé!

Nội dung chính

Vexena

Vexana - Hi vọng rực rỡ (Ảnh: Internet)
Vexana – Hi vọng rực rỡ (Ảnh: Internet)

Ở thời điểm hiện tại Vexena không thực sự phổ biến bằng các pháp sư khác như Cecilion, Lilya, Yve,… Nhưng không ai có thể phủ nhận được rằng Vexana có khả năng công thủ đường rất tốt. Đầu tiên phải kể đến nội tại của cô: Vexana và Thủ Vệ Ác Linh khắc lời nguyền Ác Linh lên mục tiêu trúng đòn (bao gồm cả đòn đánh thường và skills). Lời nguyền sẽ phát nổ khi mục tiêu tử vong, gây sát thương phép lên xung quanh đối phương ở gần (tăng theo cấp độ). Nhờ nội tại này Vexana có khả năng dọn lính tốt mà không tốn quá nhiều thời gian!

Ngoài ra còn phải kể đến chiêu cuối Thủ Vệ Ác Linh: Vexana sẽ triệu hồi Thủ Vệ Ác Linh tại khu vực chỉ định, hất tung mục tiêu gây lượng sát thương, sau đó trong 15 giây tiếp theo Thủ Vệ Ác Linh sẽ cùng Vexana tham gia giao tranh như một vị tướng thứ 6 của team. Ngoài việc dùng chiêu cuối để dồn sát thương, bạn còn có thể tận dụng Thủ Vệ Ác Linh để thủ nhà trong trường hợp bị team bạn gây áp lực ở mid, hoặc cũng có thể dùng để công nhà đối phương. Tất nhiên Thủ Vệ Ác Linh có tốc đánh khá chậm và chỉ tồn tại 15 giây (hoặc sớm hơn nếu bị hạ gục) nên bạn cần triệu hồi ở thời điểm và vị trí phù hợp để phát huy tối đa sức mạnh của Thủ Vệ Ác Linh.

Hằng Nga

Hằng Nga - Điện ngọc bất diệt (Ảnh: Internet)
Hằng Nga – Điện ngọc bất diệt (Ảnh: Internet)

Nhắc tới Hằng Nga, chúng ta nghĩ ngay tới chiêu cuối Mưa tinh thạch. Hằng Nga bắn tinh thạch về phía trước. Khi có Nguyệt Quang Hộ Mệnh, kĩ năng này sẽ được cường hóa. Mưa tinh thạch gây ra một lượng sát thương phép khủng ngay từ đầu game mà không cần nhiều đồ. Đây chính là kĩ năng làm nên thương hiệu của cô bé Hằng Nga. Nhờ chiêu cuối có cường hóa, Hằng Nga không chỉ dồn dame khủng lên mục tiêu tướng địch mà còn có thể dọn đường cực kì nhanh chóng, thậm chí còn có thể dùng Mưa tinh thạch để tranh cướp bùa, Lord từ xa cực kì an toàn mà hiệu quả.

Ngoài ra còn phải kể đến Hằng Nga khi được cường hóa bởi Nguyệt Quang Hộ Mệnh, Hằng Nga có đòn đánh thường khá đau và có thể đẩy trụ nhanh hơn các pháp sư khác trong tựa game này. Nhờ đó Hằng Nga rất phù hợp để pick trong trường hợp team có những vị tướng cần kéo late.

Tuy vậy trong thời gian gần đây Hằng Nga rất ít khi xuất hiện trong các trận rank vì có sự xuất hiện của trang bị Giáp Hoàng Kim – khiến Hằng Nga giảm đi phân nửa sức mạnh. Tất nhiên vẫn có cách để Hằng Nga khắc chế lại là lên trang bị Đũa phép ánh sáng và Trượng Học Giả. Hằng Nga vẫn rất phù hợp để đi mid ở hầu hết các mức rank.

Gord

Gord - Pháp sư ma năng (Ảnh: Internet)
Gord – Pháp sư ma năng (Ảnh: Internet)

Không kém cạnh Hằng Nga và Vexana, Gord là một trong những vị tướng có khả năng công thủ đường khá tốt. Đầu tiên phải kể đến nội tại gây 4 đòn đánh thường hoặc kỹ năng lên cùng mục tiêu trong thời gian ngắn thì sẽ gây thêm 160(+70% Tổng sức mạnh phép thuật) điểm sát thương chuẩn ở đòn đánh kế tiếp. Và chiêu 2 Lệnh Chú Huyền Bí triệu Hồi một vùng năng lượng, gây 80(+20% Tổng Sức Mạnh Phép Thuật) sát thương phép thuật mỗi 0,45 giây cho kẻ địch bên trong. Nhờ đó Gord có thể clear đường nhanh ngay từ giai đoạn đầu game. Chiêu cuối Tia Năng Lượng Bí Ẩn bắn ra một tia năng lượng theo hướng chỉ định, gây sát thương phép thuật mỗi 0,3 giây cho kẻ thù bị bắn trúng và làm chậm chúng 10%, duy trì 3 giây, không chỉ dồn dame lớn mà dọn đường cũng cực nhanh.

So với Hằng Nga và Vexana, Gord khó bị khắc chế vì anh có thể gây thêm sát thương chuẩn bằng nội tại. Nhưng Gord cũng có nhược điểm “chí mạng” là khi dùng chiêu cuối sẽ chỉ đứng yên mà không thể di chuyển. Nếu không lựa chọn vị trí phù hợp thì Gord rất dễ bị bắt bài!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Game Axie Infinity là gì mà gây sốt đến vậy? 8 điều bạn cần biết trước khi quyết định đầu tư vào nó!

Game Axie Infinity là cái tên đang gây sốt giới công nghệ không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp toàn cầu, và không chỉ gây tiếng vang trong làng game mà còn thu hút sự chú ý của những người hứng thú với tiền điện tử. Nhưng liệu game này có "dễ xơi" thật không? Hãy cùng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận