KPOP được biết đến là một thị trường khốc liệt nơi sự cạnh tranh diễn ra rất gay gắt và liên tục. Để được ra mắt, các thực tập sinh phải luyện tập không ngừng nghỉ nhưng đó chưa phải là đoạn cuối của con đường khi việc có thể thành công hay không lại là một thách thức nan giải hơn gấp bội. Bài viết dưới đây tổng hợp 10 nhóm nhạc nam vừa ra mắt không bao lâu đã “bốc hơi” trong ngành công nghiệp KPOP khốc liệt này.

MBlossom

Nhóm nhạc MBlossom
MBlossom gồm có 4 thành viên (Ảnh: Internet)

MBlossom là một nhóm nhạc gồm 4 thành viên ra mắt vào ngày 24 tháng 3 năm 2017 với mini-album Play. Tên của nhóm là sự kết hợp giữa “music” (âm nhạc) và “blossom” (nở rộ), với ý nghĩa rằng nhóm sẽ thành công rực rỡ trong ngành công nghiệp giải trí KPOP, nhưng đáng tiếc mọi việc đã không xảy ra theo hướng này.

Mặc dù chưa có một thông báo tan rã chính thức, nhưng nhóm nhạc này đã biến mất khỏi các trang mạng xã hội và chưa ra mắt thêm sản phẩm âm nhạc nào kể từ năm 2017.

B.I.T

Nhóm nhạc BIT
Nhóm nhạc B.I.T gồm có 5 thành viên (Ảnh: Internet)

B.I.T (“Burning Time”) là một nhóm nhạc gồm 5 thành viên thuộc SD Entertainment. Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 30 tháng 3 năm 2017 với single “Special Love”.

Nhóm nhạc BIT
5 thành viên của B.I.T (Ảnh: Internet)

Ngày 27 tháng 8 năm 2017, B.I.T bị cáo buộc đạo nhái vì ảnh quảng bá cho single thứ 2 của nhóm – “Why” được cho là bắt chước ảnh quảng bá cho “Jekyll” của VIXX.

Tháng 10 năm 2017, chỉ 7 tháng sau khi ra mắt, B.I.T đã chính thức tan rã.

ELVIN CREW

Nhóm nhạc ELVIN CREW
Nhóm nhạc ELVIN CREW gồm có 5 thành viên (Ảnh: Internet)

ELVIN CREW là nhóm nhạc có 5 thành viên thuộc HiCC Entertainment. Nhóm ra mắt vào ngày 29 tháng 5 năm 2017 với single đầu tay “Good Girl”, nhưng sau đó đã không phát hành thêm sản phẩm nào.

Mặc dù nhóm nhạc này chưa có thông báo chính thức tan rã, nhưng tất cả đều không còn xuất hiện trước công chúng nữa. Tài khoản Instagram chính thức của ELVIN CREW đã không cập nhật gì kể từ tháng 9 năm 2017, tài khoản Facebook tương tự đã ngưng cập nhật từ tháng 11 năm 2017, và tweet chính thức cuối cùng của nhóm là vào ngày 4 tháng 7 năm 2017.

M.Pire

Nhóm nhạc M.Pire
Nhóm nhạc M.Pire gồm có 7 thành viên (Ảnh: Internet)

M.Pire là một nhóm nhạc gồm 7 thành viên thuộc CMG Chorok Stars ra mắt vào ngày 1 tháng 8 năm 2013. Tên nhóm là sự kết hợp của “music” (âm nhạc) và “vampire” (ma cà rồng), với ý nghĩa rằng M.Pire cần có âm nhạc để có thể tồn tại. Không may là, âm nhạc đã không thể khiến những chàng trai này tiếp tục cuộc hành trình của họ.

Nhóm nhạc M.Pire
M.Pire đã có một khởi đầu được cho là thuận lợi (Ảnh: Internet)

M.Pire dường như đã có một khởi đầu thuận lợi. Nhóm thắng giải “Ngôi sao Triển vọng” tại  Hawaii International Music Award Festival vào năm 2013, giải “Tân binh” tại Korean Wave Industry Awards, và giải “Ngôi sao mới” tại Asia Model Festival Awards (2014).

Chưa có thông báo gì về việc M.Pire có tan rã hay không, nhưng nhóm chỉ ra mắt 3 album, từ năm 2013 đến năm 2014.

DEMION

Nhóm nhạc DEMION
Nhóm nhạc DEMION gồm có 5 thành viên (Ảnh: Internet)

DEMION là nhóm nhạc gồm 5 thành viên ra mắt vào tháng 9 năm 2013 với mini-album Ask Her Out. Album gồm có 3 bài hát là “Ask Her Out”, “Street At Dawn”, và “Roller Coaster”. Đây cũng là những bài hát duy nhất mà nhóm cho ra mắt.

Fan hâm mộ đã đợi chờ rất kiên nhẫn, nhưng vào năm 2015, tin tức đưa rằng DEMION đã tan rã, được cho là do vấn đề tài chính.

BB.Boys

Nhóm nhạc BB.Boys
Nhóm nhạc BB.Boys gồm có 3 thành viên (Ảnh: Internet)

Có lẽ nhiều fan KPOP mới, thậm chí là những fan lâu năm cũng ít khả năng biết về bộ ba BB.Boys ra mắt vào năm 2011. Album debut của nhóm có sự hợp tác với ngôi sao nổi tiếng G.Na, nhưng sau album đầu tay Best of Best này, mọi việc dường như không thuận lợi với BB.Boys.

Nhóm tan rã chỉ một năm sau đó, và hai trong số ba thành viên đã debut cùng với M.Pire.

BoM

Nhóm nhạc BoM
Nhóm nhạc BoM gồm có 4 thành viên (Ảnh: Internet)

Nhóm nhạc nam ballad gồm 4 thành viên này đã có một màn ra mắt ấn tượng với mini-album đầu tay và cũng là duy nhất của họ, Burning Rose. 

Hai năm sau đó, nhóm tuyên bố tan rã. Sau khi công ty của họ, Y2Y Contests Company, đóng cửa thì các thành viên đã quyết định những hướng đi riêng. Một vài thành viên vẫn còn hoạt động trong ngành công nghiệp này, trong đó có Song Minho, người đã gia nhập WINNER với nghệ danh Mino.

N-Train

Nhóm nhạc N-Train
Nhóm nhạc N-Train gồm có 5 thành viên (Ảnh: Internet)

N-Train là nhóm nhạc có 5 thành viên thuộc MediaLine Entertainment. Nhóm ra mắt vào năm 2011 với single “One Last Cry”, bài hát đã giúp N-Train được đề cử cho giải “Nghệ sĩ nam mới xuất sắc nhất” tại Mnet Asian Music Awards (2011).

Đáng tiếc, N-Train chỉ cho ra mắt thêm 2 single là “I’ll Forget You” vào năm 2012 và “eNtrain” vào năm 2013. Nhóm tan rã vào năm 2013.

N.O.M

Nhóm nhạc N.O.M
Nhóm nhạc N.O.M gồm có 4 thành viên (Ảnh: internet)

Năm 2013, N.O.M ra mắt với phong cách mà thế giới KPOP chưa từng thấy trước đây. Concept của nhóm nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ phía dư luận.

Mặc dù N.O.M hiển nhiên đã để lại một ấn tượng khó quên, nhưng nhóm nhạc này chỉ cho ra mắt một vài video ca nhạc trước khi biến mất khỏi KPOP.

TOUCH

Nhóm nhạc TOUCH
Nhóm nhạc TOUCH gồm có 5 thành viên (Ảnh: Internet)

TOUCH là một nhóm nhạc gồm 5 thành viên thuộc YYJ Entertainment. Nhóm ra mắt vào ngày 22 tháng 10 năm 2010 với single “Me”.

Nhóm ra mắt một số bài hát trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2014 trước khi lẳng lặng biến mất khỏi thế giới KPOP. Sự kết thức của nhóm nhạc này được suy đoán có thể bởi việc thay đổi thành viên liên tục; TOUCH có tới 6 thành viên cũ và hiện tại có 5 thành viên. Mặc dù nhóm nhạc chưa chính thức tan rã nhưng họ đã không còn comeback kể từ năm 2014.

Bạn có thể đọc thêm tin tức giải trí khác tại đây:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật nhiều tin tức bổ ích và thú vị!

Xem thêm

Vkook (BTS) và Yeonbin (TXT) - Sự tương đồng thú vị giữa 2 cặp đôi "vàng" của Bighit

Vkook (BTS) và Yeonbin (TXT) là 2 cặp đôi "vàng" có lượng fan "chèo thuyền" cực đông và tồn tại rất nhiều điểm tương đồng thú vị. Để khám phá những nét tương đồng ấy là gì hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

thật đáng tiếc cho họ :((((