Circular Ring Slim là chiếc nhẫn thông minh có khả năng theo dõi sức khỏe gần giống như đồng hồ thông minh nhưng thiết kế cực kỳ nhỏ gọn như một chiếc nhẫn, thời lượng pin lên đến 5 ngày, số liệu theo dõi có thể tùy chỉnh, tính năng đề xuất tập thể dục, phân tích giấc ngủ, v.v. Vậy thiết bị này có thực sự đáng mua?

Trải nghiệm thực tế sử dụng Circular Ring Slim hàng ngày cho thấy mặc dù có một số ưu điểm giúp theo dõi sức khỏe nhưng cũng có nhiều lý do khác khiến bạn nên cân nhắc trước khi mua sản phẩm này.

Thông số kỹ thuật

 • Thương hiệu: Circular
 • Size nhẫn: 6-13
 • Màu sắc: Đen
 • Đo nhịp tim: có
 • Hỗ trợ thông báo: có
 • Thời lượng pin: Lên đến 5 ngày
 • Cảm biến: Gia tốc kế, nhiệt độ, PPG, v.v.
 • Chống thấm nước: IPX8 nhưng không nên dùng khi bơi
 • Phát hiện tập luyện: có
 • Theo dõi tập thể dục: không
Nhẫn thông minh Circular Ring Slim (Ảnh: Internet)
Nhẫn thông minh Circular Ring Slim (Ảnh: Internet)

Thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn với công nghệ cao

Mặc dù Ring Slim là sản phẩm thế hệ thứ 2 nhưng nó vẫn có kích thước hơi to, nhất là khi so với chiếc nhẫn bình thường rất mỏng. Nhưng điều đó cũng hợp lý vì nó phải chứa nhiều công nghệ phức tạp mà chỉ nặng 2g và độ dày chỉ 2,2mm, nhìn chung đây vẫn là một sản phẩm tuyệt vời về mặt kỹ thuật.

Có các size nhẫn tiêu chuẩn từ 6 đến 13 để người dùng lựa chọn phù hợp với ngón tay. Nếu bạn không biết chọn size nào thì có thể sử dụng bộ đo size của Circular để xác định.

So sánh Circular Ring Slim với chiếc nhẫn bình thường có size giống nhau (Ảnh: Internet)
So sánh Circular Ring Slim với chiếc nhẫn bình thường có size giống nhau (Ảnh: Internet)

Ở mặt dưới của chiếc nhẫn có phần nhô ra lớn và phẳng để chứa pin và các cảm biến.

Mặt dưới của Circular Ring Slim (Ảnh: Internet)
Mặt dưới của Circular Ring Slim (Ảnh: Internet)

Ring Slim chỉ có màu đen. Hãng Circular có trụ sở tại Pháp nhưng họ quảng cáo rằng Ring Slim được “rèn ở Mordor” giống như Chúa tể những chiếc nhẫn, ngoài ra “vật liệu bên trong thoải mái, không kim loại và không gây dị ứng đạt chuẩn y tế” – đó là một loại nhựa resin siêu bền cùng với lớp vỏ ngoài bằng hợp kim nhôm và sợi carbon màu đen mờ.

Sự kết hợp của các chất liệu này giúp Circular Ring Slim rất bền chắc, hầu như không bị cong hay móp. Tuy nhiên có thể xuất hiện nhiều vết trầy xước và sứt mẻ chỉ sau thời gian ngắn sử dụng. Những vết nhỏ này không ảnh hưởng nhiều về mặt thẩm mỹ nhưng lẽ ra lớp phủ nhôm và sợi carbon có thể chịu được tác động lớn hơn. Các vết xước đều do sử dụng thường ngày không phải va chạm mạnh, vì vậy rất đáng lo ngại khi đeo chiếc nhẫn này với các hoạt động ngoài trời.

Circular Ring Slim bị xước ở mặt dưới (Ảnh: Internet)
Circular Ring Slim bị xước ở mặt dưới (Ảnh: Internet)

Thời lượng pin hạn chế và kết nối có thể bị trục trặc

Nhà sản xuất nêu rõ rằng Ring Slim có thể sử dụng được tối đa 5 ngày sau một lần sạc, nhưng trải nghiệm thực tế cho thấy điều đó không chính xác với cả 2 chế độ pin là Performance và Eco.

Chế độ Eco có thể giúp tăng thêm thời lượng pin bằng cách giảm tần số lấy mẫu của các cảm biến và tắt tính năng theo dõi giấc ngủ. Nhưng theo dõi giấc ngủ là một trong những lý do chính khiến nhiều người sử dụng nhẫn thông minh, vì vậy không hợp lý khi phải tắt tính năng này để kéo dài thời lượng pin thêm 36-48 giờ. Tất nhiên bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ nhưng rất bất tiện. Cách tốt nhất là sạc pin thường xuyên, và ứng dụng Ring Slim trên điện thoại sẽ thông báo nhắc nhở bạn việc này.

Circular Ring Slim kết nối với bộ sạc USB-C (Ảnh: Internet)
Circular Ring Slim kết nối với bộ sạc USB-C (Ảnh: Internet)

Ring Slim kết nối với điện thoại bằng Bluetooth, quá trình kết nối đơn giản nhưng có thể bị trục trặc sau đó. Ví dụ như đôi khi Ring Slim không xuất hiện trong ứng dụng hoặc mất kết nối trong nhiều ngày mà chỉ kết nối lại khi để trên bộ sạc nhiều giờ liền. Mỗi lần như vậy phải xóa ứng dụng Ring Slim và khởi động lại quá trình đăng ký, làm mất rất nhiều dữ liệu theo dõi mặc dù Ring Slim được thiết kế để lưu dữ liệu tối đa 20 ngày trước khi đồng bộ hóa.

Circular Ring Slim với bộ sạc USB-C (Ảnh: Internet)
Circular Ring Slim với bộ sạc USB-C (Ảnh: Internet)

Theo dõi khá chính xác nhưng đôi khi bị lỗi

Tất nhiên lý do chính để đeo nhẫn thông minh là theo dõi các chỉ số sức khỏe quan trọng như giấc ngủ, thể lực, tim mạch, v.v. Circular Ring Slim có thể theo dõi nhịp tim, nhịp thở, nhiệt độ, nồng độ oxy trong máu, hoạt động, giấc ngủ, v.v. tương tự các thiết bị theo dõi thông minh khác trên thị trường hiện nay.

Khi bắt đầu sử dụng thiết bị, bạn phải đợi 14 ngày để hoàn tất quá trình hiệu chỉnh – nghe có vẻ lâu nhưng tất cả các loại nhẫn thông minh đều cần khoảng thời gian hiệu chỉnh để thực hiện chức năng đo và phản hồi chính xác. Trong giai đoạn hiệu chỉnh này, các cảm biến của nhẫn và công cụ AI của Circular có tên là Kira sẽ ghi nhận các chỉ số của bạn và chuẩn bị cho việc đưa ra lời khuyên phù hợp.

Nhẫn thông minh Circular Ring Slim (Ảnh: Internet)
Nhẫn thông minh Circular Ring Slim (Ảnh: Internet)

Để kiểm tra độ chính xác của Circular Ring Slim, có thể so sánh với đồng hồ thông minh Amazfit Balance. Nhìn chung các phép đo gần như giống nhau nhưng cũng có một số khác biệt lớn, nhất là tính năng theo dõi bước đi có chênh lệch hàng nghìn bước giữa đồng hồ và Ring Slim. Không rõ nguyên nhân là do thiết bị hay các yếu tố khác như hành động gõ phím và đập tay vào vô lăng khi lái xe, nhưng thường xuyên có sự khác biệt lớn.

Tuy vậy dữ liệu theo dõi giấc ngủ của Amazfit Balance và Ring Slim phần lớn là giống nhau, đây là điều rất quan trọng.

Tóm lại khả năng theo dõi hoạt động của chiếc nhẫn này khá hữu ích nhưng không có dữ liệu vị trí chi tiết như các thiết bị thông minh khác. Nó sẽ đo số bước chân của bạn, nhưng thật khó chịu khi không có tính năng riêng để theo dõi tập thể dục.

Ứng dụng dễ sử dụng nhưng quá nhiều thông báo

Ứng dụng Circular rất đơn giản để sử dụng, với giao diện gồm các vòng tròn như tên gọi của nó, nhưng không có giao diện riêng cho nhẫn Ring Slim.

Ứng dụng Circular trên điện thoại (Ảnh: Internet)
Ứng dụng Circular trên điện thoại (Ảnh: Internet)

Có các chức năng theo dõi như đồng hồ báo thức (có thể làm nhẫn rung), Phân tích giấc ngủ, Phân tích năng lượng, Đo trực tiếp và đo mức độ căng thẳng, cùng với các tùy chọn khác như nhắc nhở uống thuốc. Trong các menu hình tròn, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ theo dõi và xem nhiều loại dữ liệu như số bước chân, số điểm tim mạch hàng ngày, v.v.

Giao diện dễ sử dụng nhưng không phải là tối ưu vì các thông báo và đề xuất hiện ra quá nhiều. Bạn có thể tắt một số mục nhưng công cụ Kira sẽ hiển thị rất nhiều đề xuất về những việc bạn nên làm hoặc cách điều chỉnh hành vi lành mạnh hơn. Số lượng thông báo của ứng dụng là quá nhiều và thường xuyên lặp đi lặp lại

Tóm lại: Có nên mua nhẫn thông minh Circular Ring Slim?

Ưu điểm

 • Đeo thoải mái, phong cách lịch sự
 • Các tính năng theo dõi hầu hết đều chính xác
 • Thiết kế nhỏ gọn

Nhược điểm

 • Dễ bị trầy xước
 • Thời lượng pin không tốt
 • Kết nối có thể bị trục trặc
 • Phần mềm có thể bị lỗi

Đây không phải là chiếc nhẫn thông minh đầu tiên được tung ra thị trường, và hiện đang bị cạnh tranh bởi các đối thủ mới như Samsung Galaxy Ring cũng như các thương hiệu hàng đầu như Oura Ring 3.

Có rất nhiều mặt tích cực đối với Circular Ring Slim: cảm giác đeo thoải mái, vừa vặn và trông khá đẹp. Mặc dù tính năng theo dõi hoạt động cần chi tiết hơn một chút nhưng theo dõi giấc ngủ và các số liệu thể chất khác vẫn chính xác. Ngoài ra ứng dụng Circular cần hoàn thiện thêm nhưng dễ sử dụng. Tuy nhiên trục trặc kết nối có thể khiến việc sử dụng Ring Slim trở nên khó khăn và lớp phủ bên ngoài cần cải thiện khả năng chống trầy xước tốt hơn.

Với giá 275 USD, thật khó để giới thiệu Circular Ring Slim cho bất kỳ ai ngoại trừ những người muốn thử nghiệm công nghệ thông minh mà không quan tâm nhiều đến sự tiện lợi tối đa.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Bàn phím cơ chơi game Asus ROG Azoth: Đẹp mắt và gõ êm nhưng giá đắt, liệu có đáng mua?

Bàn phím chơi game ROG Azoth của Asus có thiết kế đẹp mắt và cảm giác gõ êm ái, với các công tắc ROG NX được bôi trơn mượt mà và độ nhạy cao, có 3 lớp xốp giảm rung, mũ phím 2 lớp bằng chất liệu PBT và màn hình OLED tiện lợi.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận