Không thể phủ nhận vai trò của triệt lông vĩnh viễn đối với bạn nào chẳng may lông xuất hiện trên da quá dày. Nhưng nếu muốn bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp, các bạn hãy xem qua 7 điều cần biết khi triệt lông vĩnh viễn mà BlogAnChoi tổng hợp sau đây.

Vì sao các phương pháp triệt lông và triệt lông vĩnh viễn bằng laser lại “sốt” như vậy?

Nếu bạn may mắn có một làn da trắng, lớp lông trên da mỏng và nhạt thì sẽ chẳng có chuyện bạn tìm kiếm phương pháp triệt lông. Ngược lại, một số bạn chẳng may có lớp lông dày và rậm ở trên da chân, da tay thì sẽ là vấn đề cần phải giải quyết.

triệt lông vĩnh viễn
Lớp lông dày và đen trên da sẽ khiến bạn không còn tự tin (ảnh: Internet)

Lông dày khiến bạn không tự tin diện những trang phục mát mẻ, thậm chí lông trên tay cũng khiến nàng kém tự tin. Làn da của bạn trông sẽ rất phản cảm nếu lớp lông dày cứ lồ lộ ra bên ngoài.

Chính vì nhu cầu bức thiết này mà nhiều phương pháp triệt lông và cả triệt lông vĩnh viễn được quảng cáo rầm rộ.

triệt lông vĩnh viễn
Các phương pháp cạo lông, waxing chỉ có tác dụng tạm thời (ảnh: Internet)

Xem thêm bài viết: 6 cách tẩy lông chân an toàn để tự tin diện short, váy

Để loại bỏ lớp lông dày trên da trong thời gian ngắn, bạn có thể sử dụng phương pháp cạo, nhổ, waxing bằng các loại thuốc bôi. Triệt lông vĩnh viễn bằng laser là phương pháp phổ biến hiện nay giúp bạn thoát khỏi phiền phức trong thời gian dài hoặc vĩnh viễn.

Nhưng thực tế cho thấy, mỗi phương pháp lại có các ưu và nhược điểm riêng mà bạn cần biết để tránh để giữ an toàn cho da và cả sức khoẻ của bạn. Đặc biệt là phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng laser, liệu có hiệu quả như những gì mà người ta quảng cáo.

triệt lông vĩnh viễn
Phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng laser có thực sự hiệu quả? (ảnh: Internet)

7 lưu ý khi triệt lông vĩnh viễn bằng laser cần biết 

1. Triệt lông vĩnh viễn bằng laser sẽ phá huỷ các nang lông

Khi triệt lông vĩnh viễn bằng laser, các bác sĩ sẽ dùng thiết bị chuyên biệt phát tia laser và bắn phá từng sợi lông trên da. Các tia laser này sẽ tạo nên những vụ nổ nhỏ trên da trong một tốc độ vô cùng nhanh mà mắt thường chúng ta không thể nhận thấy và phá huỷ các tế bào nang lông.

triệt lông vĩnh viễn
Triệt lông bằng tia laser sẽ phá huỷ các nang lông trên bề mặt da (ảnh: Internet)

Chính cơ chế này sẽ khiến lông trên da bạn không thể mọc lại. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc sẽ triệt lông vĩnh viễn ở vùng da nào trước khi sử dụng phương pháp này.

2. Khả năng thành công 100% chiếm tỉ lệ rất ít

Theo nguyên tắc của phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng laser thì các tia laser sẽ phá vỡ các sắc tố đen (melanin) trong da. Như vậy, nếu bạn có nhiều vùng lông màu sáng hoặc vàng thì triệt lông vĩnh viễn bằng laser sẽ không hiệu quả toàn phần.

triệt lông vĩnh viễn
Triệt lông bằng laser chỉ có hiệu quả đối với vùng lông màu đen (ảnh: Internet)

Thành công triệt lông vĩnh viễn chỉ đảm bảo cho những bạn có vùng lông đen, rậm rạp trên da. Chính vì thế mà có nhiều trường hợp dù đã trải qua đầy đủ các liệu trình triệt lông bằng laser mà vẫn không hiệu quả và lông vẫn mọc lại.

3. Triệt lông vĩnh viễn sẽ thay đổi màu da của bạn

Như đã nói ở trên, triệt lông vĩnh viễn bằng laser sẽ phá vỡ các sắc tố đen trong da. Nguyên tắc này sẽ ảnh hưởng đến màu da của bạn, nếu bạn có màu da ngăm đen thì triệt lông sẽ khiến da bạn đổi màu và không đồng đều.

triệt lông vĩnh viễn
Triệt lông vĩnh viễn có thể thay đổi màu da so với các phương pháp thông thường (ảnh: Internet)

Khả năng này có thể xảy ra và khiến da bạn trở nên mất thẩm mỹ hơn trước.

4. Tác dụng phụ và gây đau

Hầu hết những lời quảng cáo dịch vụ triệt lông vĩnh viễn đều cho rằng triệt lông vĩnh viễn bằng tia laser không đau và không tác dụng phụ. Sự thật, điều này lại phụ thuộc vào khả năng chịu đựng và cơ địa của mỗi người.

triệt lông vĩnh viễn
Sẽ có tác dụng phụ đối với một số bạn có làn da nhạy cảm (ảnh: Internet)

Khi triệt lông bằng laser, da bạn có thể bị đỏ, ngứa trong vài ngày sau khi điều trị. Bạn nào không quen chịu đau thì sẽ có cảm giác hơi nhói nhói khi bắt đầu bắn tia laser trên da. Đặc biệt bạn nào có làn da mỏng và nhạy cảm thì sẽ khó chịu hơn nhiều. Đây cũng là một yếu tố bạn cần phải cân nhắc trước khi áp dụng phương pháp.

5. Chỉ hiệu quả rõ rệt ở một số vùng da nhất định 

Mặt dù bạn có thể triệt lông vĩnh viễn tại nhiều vùng da, tuy nhiên, hiệu quả nhất là vùng da dưới cánh tay, da trên chân, tay và da vùng bikini.

triệt lông vĩnh viễn
Vùng da cánh tay, chân và tay là vùng da có hiệu quả nhất khi triệt lông vĩnh viễn (ảnh: Internet)

Vùng da nào rộng và có nhiều mảng lông thì khi triệt lông bằng laser sẽ mang đến cảm giác đau hơn so với những vùng da khác.

6. Chỉ có bác sĩ chuyên môn mới đảm bảo hiệu quả và an toàn khi triệt lông vĩnh viễn

Hiện nay, dịch vụ triệt lông vĩnh viễn có mặt hầu khắp ở các spa, thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ.  Bạn cần nhớ, so với các phương pháp thẩm mỹ phức tạp, triệt lông vĩnh viễn tưởng chừng như rất đơn giản. Tuy nhiên, đừng chủ quan.

triệt lông vĩnh viễn
Bạn cần có sự tư vấn của bác sĩ trước khi quyết định triệt lông vĩnh viễn (ảnh: Internet)

Thực tế, có rất nhiều cơ sở giao kĩ thuật này cho những chuyên viên không có kinh nghiệm thực hiện. Bạn có thực sự tin tưởng và chắc rằng bạn sẽ đạt được hiệu quả và an toàn 100% khi thực hiện.

Kỹ thuật triệt lông vĩnh viễn bằng laser phải được thực hiện bởi các bác sĩ thẩm mỹ có trình độ, kinh nghiệm. Địa chỉ bạn chọn phải là thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ được cấp phép thực hiện bởi Bộ y tế.

triệt lông vĩnh viễn
Triệt lông vĩnh viễn phải được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm (ảnh: Internet)

Trước khi quyết định sử dụng dịch vụ, bạn cần bỏ thời gian để tìm hiểu trước thông tin về thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện thẩm mỹ đó. Khi được tư vấn, cần nắm rõ quy trình và hãy hỏi bác sĩ bất cứ những gì mà bạn thắc mắc. Đừng quên yêu cầu bác sĩ trực tiếp thực hiện kĩ thuật triệt lông vĩnh viễn bằng laser cho bạn.

triệt lông vĩnh viễn
Có nhiều loại laser khác nhau phù hợp với nhiều loại da, vì vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi triệt lông (ảnh: Internet)

Bạn cũng cần lưu ý, có rất nhiều loại laser khác nhau phù hợp với nhiều loại da. Chính vì thế trong quá trình tư vấn, bạn cần lưu tâm đến vấn đề này và yêu cầu bác sĩ kiểm tra kĩ lưỡng trước khi tiến hành.

Tham khảo thêm bài viết: Phẫu thuật thẩm mỹ an toàn với 10 lưu ý sau đây

7. Chi phí cho một liệu trình khá lớn 

Triệt lông vĩnh viễn bằng laser không hề rẻ như mọi người nghĩ. Tuỳ vào vùng da bạn cần điều trị lớn hay nhỏ mà mức giá cho một liệu trình sẽ khác nhau. Thấp nhất cũng vài triệu đồng và dao động cho đến vài chục triệu đồng cho một liệu trình. Và bạn phải đến thẩm mỹ viện nhiều lần mới triệt lông vĩnh viễn.

triệt lông vĩnh viễn
Chi phí cao và có thể xuất hiện lông trở lại nếu da bạn không phù hợp (ảnh: Internet)

Nếu chẳng may da của bạn không có hiệu quả với phương pháp này thì lông vẫn mọc lại và hoá ra bạn lại tốn tiền vô ích.

Một phương pháp đơn giản nhưng nếu không lưu ý, bạn sẽ dễ phạm phải sai lầm không đáng có. Không chỉ không thể loại bỏ lớp lông dày trên da mà còn gây tổn thương cho da, gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Hy vọng những chia sẻ về triệt lông vĩnh viễn có thể giúp bạn cân nhắc và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Đừng quên ghé chuyên mục Làm đẹp của BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích cho mình, bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Xem thêm

Review Gel dưỡng ẩm làm mát da The SAEM Fresh Bamboo Soothing Gel 99%

Dù là sở hữu làn da dầu hay làn da khô thì một trong những bước quan trọng nhất của chu trình dưỡng da hàng ngày đó là bước dưỡng ẩm. Thiếu dưỡng ẩm, làn da của bạn sẽ mau chóng bị lão hóa, trở nên khô ráp, kém mịn màng. Nếu bạn còn đang nghi ngờ về công ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận