Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2023 diễn ra từ ngày 19/3/2023 đến 18/4/2023 đối với giai đoạn lượt đi và từ ngày 28/6/2023 đến 04/8/2023 đối với giai đoạn lượt về.

Giải Futsal Vô địch Quốc gia 2023

2023 là năm bản lề hướng tới sự phát triển chuyên nghiệp với những điểm khác biệt mang tính lịch sử. Lần đầu tiên, Vòng chung kết Giải Futsal HDBank VĐQG 2023 với tổng số 56 trận thi đấu diễn ra tại 4 thành phố: Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang và Đà Nẵng theo thể thức sân nhà – sân khách. Ngoài ra, cầu thủ ngoại lần đầu tiên xuất hiện ở giải futsal trong nước. Mỗi CLB được đăng ký 1 ngoại binh và 1 cầu thủ quốc tịch nước ngoài gốc Việt Nam, đồng thời giữ nguyên thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt, để tính điểm xếp hạng chung cuộc.

Với tần suất thi đấu 4 ngày/trận, ban tổ chức giải đã tính toán rất kỹ để giảm thiểu việc di chuyển liên tục sau mỗi vòng đấu của các. Cụ thể, Thái Sơn Bắc và Hà Nội sẽ có 3 lượt trận được thi đấu trên sân nhà ở Hà Nội (từ vòng 1 đến vòng 3) trước khi phải lên đường thi đấu trên sân khách. Từ vòng 4 đến vòng 6, Thái Sơn Bắc và Hà Nội được thi đấu liền 3 trận tại TP Hồ Chí Minh trước các đối thủ Thái Sơn Nam, Sahako hay Tân Hiệp Hưng.

2023 là năm bản lề hướng tới sự phát triển chuyên nghiệp với những điểm khác biệt mang tính lịch sử (Ảnh: Internet)
2023 là năm bản lề hướng tới sự phát triển chuyên nghiệp với những điểm khác biệt mang tính lịch sử (Ảnh: Internet)

Thực tế, đây rõ ràng là lịch thi đấu tối ưu, hạn chế đến mức tối đa việc di chuyển, có thể ảnh hưởng đến thể lực của cầu thủ. Đồng thời, lịch thi đấu này giúp các CLB tiết giảm rất nhiều chi phí đi lại vì sẽ thi đấu 3 trận liền tại một thành phố. Bên cạnh đó, để phù hợp với kế hoạch tập trung và tập huấn các đội tuyển quốc gia Futsal, trong đó, có có rèn quân quan trọng tại Nam Mỹ trước các đối thủ lớn như Argentina, Uruguay và Paraguay, một bước chuẩn bị quan trọng cho vòng loại giải Futsal châu Á 2023 hay Asian Indoor Games, lượt đi của giải bắt buộc kết thúc trước ngày 18/4. Đây chính là sự hy sinh đáng trân trọng của giải VĐQG Futsal nhằm tập trung tối đa cho các đội tuyển quốc gia.

Thắp lửa cho Futsal Việt Nam mùa giải năm thứ 7, HDBank – Nhà Tài trợ Kim cương của Giải đấu tự hào góp phần đưa Futsal Việt Nam vươn lên tầm cao mới. Đây cũng là một phần quan trọng trong triết lý phát triển bền vững của HDBank – Happy Digital Bank – Ngân hàng Xanh, Ngân hàng Số hạnh phúc, hướng tới một Việt Nam khỏe mạnh, nâng tầm quốc gia trên trường quốc tế.

Mỗi CLB được đăng ký 1 ngoại binh và 1 cầu thủ quốc tịch nước ngoài gốc Việt Nam, đồng thời giữ nguyên thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm xếp hạng chung cuộc. (Ảnh: Internet)
Mỗi CLB được đăng ký 1 ngoại binh và 1 cầu thủ quốc tịch nước ngoài gốc Việt Nam, đồng thời giữ nguyên thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm xếp hạng chung cuộc. (Ảnh: Internet)

Lịch thi đấu Giải Futsal VĐQG 2023

Giải futsal VĐQG 2023 dự kiến khởi tranh từ ngày 19/3. 8 đội xác nhận tham dự mùa giải năm nay gồm: ĐKVĐ Sahako FC, á quân Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Sanvinest Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng cùng 2 tân binh Hà Nội FC và Sông Hàn FC (Đà Nẵng). Năm nay, giải futsal VĐQG sẽ chuyển sang thi đấu sân nhà – sân khách, nhưng vẫn giữ nguyên thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng chung cuộc.

Giải futsal VĐQG 2023 có 2 tân binh là Hà Nội FC và Sông Hàn FC. Hà Nội FC là tập hợp các cầu thủ trẻ Thái Sơn Bắc, đóng quân tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Đội futsal đến từ Thủ đô sẽ được tăng cường một số cầu thủ ở TP.HCM để tham dự sân chơi năm nay. Còn Sông Hàn FC gồm những gương mặt vừa nói lời chia tay Sài Gòn FC như Nguyễn Trần Duy (Vua phá lưới Cúp futsal Quốc gia 2022), Đặng Phước Hạnh, Hồ Khánh Huy, Lê Văn Tin và Nguyễn Văn Nghĩa… Theo lịch thi đấu mới ban hành, lượt trận đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 19/3 với các cặp đấu Thái Sơn Bắc vs Hà Nội FC, Sanvinest Khánh Hoà vs GFDI Sông Hàn, ngày 20/3 là 2 cặp đấu còn lại, Sahako vs Cao Bằng và Thái Sơn Nam vs Tân Hiệp Hưng.

Lịch thi đấu Giải Futsal VĐQG 2023 (Ảnh: Internet)
Lịch thi đấu Giải Futsal VĐQG 2023 (Ảnh: Internet)

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

CLB Thanh Hóa thua kiện, bồi thường 4 tỷ đồng cho Igor Jelic

Trung vệ Igor Jelic chiến thắng trong vụ kiện với CLB Thanh Hóa hồi tháng 9/2022 và đã nhận gần đủ số tiền 4 tỷ đồng dù không thi đấu phút nào.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận