Trong vòng hai năm trở lại đây, những MV lấy ý tưởng từ Sử và Văn Học Việt Nam đang ngày càng được đón nhận tích cực hơn và thu hút thị hiếu của khán giả. Ngày 13/5/2020 vừa qua ca sĩ trẻ Hòa Minzy vừa cho ra mắt Mv Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp đậm chất sử và cổ trang Việt Nam, ngoài Mv này ra Vpop từng có 4 Mv thuần Việt khác cũng xuất sắc không kém, cùng tìm hiểu nhé!

Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp

Poster Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp
Hòa Minzy có sự chuẩn bị kĩ lưỡng suốt 2 năm cho MV cổ trang (Ảnh: internet)
 • Ca sĩ: Hòa Minzy
 • Tác giả: Mr.Siro
 • Thời gian phát hành: 13/5/2020
 • Top thịnh hành Youtube: Hiện đang đạt top 3 thịnh hành tại Việt Nam
 • Thể loại nhạc: Ballad

Sau khi được công bố Mv của ca sĩ Hòa Minzy hiện đang nhận được quan tâm nhiệt tình của đông đảo khán giả. Mv lấy bối cảnh triều Nguyễn, kể về chuyện tình đẫm nước mắt giữa Hoàng Đế và Hoàng Hậu cuối cùng của chế độ phong kiến tại Việt Nam.

Hoàng đế Bảo Đại và Nam Phương Hoàng Hậu

Nam Phương Hoàng Hậu và vua Bảo Đại
Chuyện tình yêu có thật chốn hậu cung triều Nguyễn của Nam Phương Hoàng Hậu và vua Bảo Đại (Ảnh: internet)

Hoàng Đế Bảo Đại (22/10/1913-31/7/1997) và Hoàng Hậu Nam Phương (14/12/1914-16/9/1963), Nam Phương Hoàng Hậu là một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn, sinh ra trong một gia đình giàu có, mang quốc tịch Pháp, khi còn trẻ bà sở hữu nét đẹp ngọt ngào của người con gái miền Nam và khí chất quyền quý của một người con gái sinh ra trong một gia đình gia giáo, bà được biết đến với tính cách trầm tĩnh, sâu sắc, suy nghĩ độc lập, bà gặp

Hoàng đế Bảo Đại tại một buổi dạ tiệc và tiến đến hôn sự, được tấn phong Hoàng Hậu chánh cung ngay trong ngày cưới, đây là một biệt lệ trước nay chưa từng có, cũng vào lúc này Bảo Đại tuyên bố sẽ không lập phi, tuân thủ nguyên tắc một vợ một chồng với chánh cung Hoàng Hậu.

Hoàng hậu Nam Phương
Nhan sắc xinh đẹp của chánh cung hoàng hậu Nam Phương (Ảnh: internet)

Nam Phương chính thức ngồi vào vị trí “Mẫu Nghi Thiên Hạ”, họ có với nhau năm người con, hai trai ba gái. Những tưởng hạnh phúc trong tầm tay, thế nhưng với tính cách phóng khoáng và không có lập trường vững chắc, Hoàng Đế Bảo Đại đã phụ lời thề năm xưa, ông lần lượt có nhiều nhân tình khác bên ngoài và có con ngoài hôn thú.

Việc này đến tai Nam Phương Hoàng Hậu, vốn dĩ là một người cẩn trọng trong suy nghĩ và cách ứng xử, Nam Phương Hoàng Hậu chọn cách im lặng, chỉ duy nhất một lần bà viết thư tay cho nhân tình Lý Lệ Hà của Bảo Đại, nội dung bức thư như sau: “Em Lý Lệ Hà thân quý. Chị ở xa đức Cựu hoàng hàng mấy vạn dặm trùng dương, nhưng chị biết rằng em đang hết lòng hết sức chăm sóc Cựu hoàng ở Hong Kong. Chị cầu mong lịch sử mai đây không buông rơi Cựu hoàng, ta còn gặp lại nhau. Đức Từ cung Thái hậu và chị trọn kiếp nhớ ơn em. Chị Nam Phương “.

Lý Lệ Hà
Lý Lệ Hà một trong những kĩ nữ bậc nhất Hà Thành lúc bấy giờ (Ảnh: internet)

Về sau, sau khi chuyển sang chế độ Cộng Sản, Hoàng Hậu Nam Phương mang các con sang Pháp sống đến cuối đời và hiếm khi gặp lại Bảo Đại.

MV Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp

Từ khi hé lộ teaser, Mv Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp đã thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả, đặc biệt là tạo hình cổ trang xuất sắc của Hòa Minzy, được biết trong Mv phần phục trang được ekip chuẩn bị rất kĩ lưỡng với sự hỗ trợ của Ỷ Vân Hiên, một trong những ekip nổi tiếng về cổ trang tại Việt Nam. Với tạo hình Nam Phương Hoàng Hậu, Hòa Minzy diện triều phục hay thường phục đều vô cùng đẹp mắt với phục sức bám sát lịch sử.

Hòa Minzy
Tạo hình cổ trang của Hòa Minzy trong MV Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp (Ảnh:internet)

Cảnh quay tuy hiện đại nhưng lại hài hòa, mang đến một bối cảnh lịch sử rất mới. Ngoài ra phần nhạc của Mv cũng rất thu hút với ca từ da diết như viết riêng cho chuyện tình buồn trong chính sử. Mv hiện đang giữ vị trí top 3 thịnh hành Youtube và có khả năng đứng top 1 trong một hai ngày tới, với sự chuẩn bị kĩ lưỡng và ekip có tâm, sự trở lại lần này của Hòa Minzy đang nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ từ nhiều độ tuổi khác nhau.

Khách mời của MV Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp
MV còn có sự góp mặt của hai khách mời đến từ gia đình Hoa Dâm Bụt Erik và Đức Phúc (Ảnh: internet)

Để Mị Nói Cho Mà Nghe

Poster Để Mị Nói Cho Mà Nghe
Hoàng Thùy Linh với bộ trang phục của dân tộc vùng cao trong MV Để Mị Nói Cho Mà Nghe (Ảnh: internet)
 • Ca sĩ: Hoàng Thùy Linh
 • Thời gian phát hành: 19/6/2019
 • Lượt xem: 117 triệu
 • Thể loại nhạc: POP

MV Để Mị Nói Cho Mà Nghe với hình ảnh bắt mắt và âm thanh bắt tai từng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng tại Việt Nam, với việc đưa nhiều nhân vật văn học vào MV như Mị trong Vợ Chồng A Phủ của Nam Cao, Vợ Nhặt (Kim Lân), Chí Phèo và Thị Nở (Nam Cao) với nồi cháo hành siêu to khổng lồ. Rồi cả nhân vật lão Hạc đã may mắn tìm lại được Cậu Vàng, Chị Dậu của Ngô Tất Tô cũng đều được Hoàng Thùy Linh giúp đỡ…

Hoàng Thùy Linh với trang phục dân tộc vô cùng xinh đẹp với những vũ đạo hiện đại trên nền nhạc POP vui tai chính là yêu tố thành công của MV triệu view này. Mang hơi hướng văn học Việt Nam với nhiều phá cách hiện đại Hoàng Thùy Linh đã thành công khi thổi vào tâm hồn những khán giả trẻ cái nhìn rất khác về văn học Việt Nam xưa.

Hết Thương Cạn Nhớ

Poster mv hết thương cạn nhớ
Poster Hết Thương Cạn Nhớ-MV cổ trang đầu tiên của Đức Phúc với ý tưởng từ tác phẩm văn học trong SGK Việt Nam (Ảnh: internet)
 • Ca sĩ: Đức Phúc
 • Thời gian phát hành: 29/9/2019
 • Lượt xem: 77 triệu lượt xem
 • Thể loại nhạc: Ballad

Mv lần này của Đức Phúc lấy ý tưởng từ tác phẩm văn học Chí Phèo của nhà văn Nam Cao, bối cảnh Mv kể về chuyện tình của Chí Phèo và Thị Nở, một gã đàn ông với ngoại hình đáng sợ, suốt ngày chỉ biết rượu chè và ăn vạ và một người đàn bà với ngoại hình xấu xí nhưng lương thiện, Đức Phúc vào vai Lý Cường, con trai Bá Kiến-một phú ông trong vùng đem lòng yêu Thị Nở nhưng không dám tỏ bày.

Với sự góp mặt của Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh trong vai Thị Nở, Mv nhận được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ. Ballad vẫn luôn là sở trường của Đức Phúc, bài hát lần này với nhiều đoạn luyến láy bắt tai cũng là một trong những lý do khiến Mv trở nên hot sau khi ra mắt.

Chân Ái

Poster mv Chân Ái
MV Chân Ái với tạo hình và bối cảnh ấn tượng, Orange trong vai một cô đào hát của sân khấu Cải Lương (Ảnh: internet)
 • Ca sĩ: Orange
 • Thời gian phát hành: 17/2/2020
 • Lượt xem: 48 triệu
 • Thể loại nhạc: R&B

Mv Chân Ái đánh dấu sự kết hợp của bộ ba Orange, rapper Khói và nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, Mv mang đậm màu sắc của hình thức biểu diễn hát bội hay còn gọi là cải lương Việt Nam pha trộn một chút kinh kịch Trung Quốc. Một câu chuyện kịch tính của một cô đào dưới sân khấu. Khán giả sẽ được mãn nhãn với những cảnh quay cực chuyên nghiệp và màu sắc ấn tượng của Mv, mang đến một cái nhìn khác về bộ môn nghệ thuật truyền thống cải lương Việt Nam cho giới trẻ. Giọng hát của Orange góp phần không nhỏ cho sự thành công của Mv Chân Ái.

Mặt Trăng

poster Mặt Trăng
Bùi Lan Hương hóa thân thành nhân vật Mị Châu trong MV ma mị (Ảnh: internet)
 • Ca sĩ: Bùi Lan Hương
 • Thời gian phát hành: 12/9/2019
 • Lượt xem: 2 triệu
 • Thể loại nhạc: Dream POP

Với thể loại nhạc Dream POP ma mị và ý tưởng từ nghiệt duyên của Mị Châu và Trọng Thủy, Bùi Lan Hương đã mang đến một Mv cổ trang cực tuyệt vời về hình ảnh và cả âm thanh. Trong Mv Bùi Lan Hương hóa thân thành nhân vật Mị Châu-con gái vua An Dương Vương Thục Phán, vì tình yêu mù quáng với Trọng Thủy – con trai vua Triệu Đà mà gây ra cảnh mất nước, cuối cùng bị chính cha ruột cắt cổ bên bờ biển mà chết.

Bùi Lan Hương xuất hiện với chiếc áo lông ngỗng ấn tượng, tuy sử dụng nhiều hình ảnh ẩn dụ, khác biệt so với những MV tả thực khác, Mv Mặt Trăng vẫn là một trong số Mv cổ trang đáng xem nhất hiện nay.

Bạn có thể xem thêm các bài viết cùng chuyên mục tại đây:

Hy vọng trong thời gian tới, chúng ta sẽ có thêm nhiều MV thuần Việt hơn nữa để góp một phần nhỏ mang văn hóa truyền thống Việt Nam quảng bá đến các nước trên thế giới.

THeo dõi bloganchoi để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích nhé!

Xem thêm

Lời bài hát Sau Lời Từ Khước (lyrics): Phan Mạnh Quỳnh hát "suy" hơn cả phim Mai

Sau Lời Từ Khước (lyrics) là nhạc phim Mai do Phan Mạnh Quỳnh thể hiện. Bộ phim Mai của Phương Anh Đào đã khiến khán giả rớt nước mắt thì Sau Lời Từ Khước của Phan Mạnh Quỳnh còn "suy" gấp bội.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận