Vừa ra mắt mixtape solo đầu tiên, chàng rapper của nhóm nhạc BTS đã có mặt trong BXH Billboard 200. Đây là thành tích cao nhất của một nghệ sĩ solo của KPOP trong bảng xếp hạng (BXH) danh tiếng này. Có thể nói lần ra mắt solo này của J-Hope là cực kì thành công. Hãy cùng chúc mừng cho J-Hope, BTS và ARMY nhé!

J-Hope vừa phát hành mixtape solo “Hope World” vào ngày 2 tháng 3. Người hâm mộ đã rất trông chờ về album lần này của anh và bây giờ thành viên nhóm nhạc BTS đã chứng mình điều đó bằng vị thế trên các bảng xếp hạng.

BTS J-Hope
J-Hope vừa phát hành mixtape solo “Hope World” vào ngày 2 tháng 3. (Nguồn: Internet)

Theo Nielsen Music, “Hope World” ra mắt ở vị trí 63 trên Billboard 200 với 9.000 đơn vị album tương đương trong tuần tính đến ngày 1 tháng 3. Trong số đó, với 8.000 bản album cứng đã giúp cho “Hope World” đứng ở vị trí số 1 trên BXH World Albums dựa trên doanh số bán hàng và ở vị trí 16 trong Top Album Sales.

BTS J-Hope
J-Hope thắng lớn trên mặt trận Billboard. (Nguồn: Internet)

BXH Billboard 200 xếp hạng những album phổ biến nhất trong tuần của Mỹ dựa trên chỉ số tiêu thụ bao gồm số lượng bán của album cứng, album online, và lượng streaming. Quy định về thời gian tính theo tuần của Billboard: tính từ thứ 6 tuần này cho đến hết thứ 5 tuần sau. Như vậy, mixtape “Hope World” của J-Hope ra mắt vào tuần từ ngày 23 tháng 2 đến ngày 1 tháng 3 (ngày 6 tháng 3 là ngày công bố các BXH).

BTS J-Hope
Dù mới ra mắt được 14 giờ nhưng album “Hope World” đã xô đổ hàng loạt kỉ lục của KPOP. (Nguồn: Internet)

Do “Hope World” phát hành vào lúc 10 giờ sáng ngày 1 tháng 3 (theo giờ Mỹ), nghĩa là mixtape này chỉ có đúng 14 tiếng trước khi tuần tính doanh số tại Mỹ kết thúc. Dù vậy, J-Hope hiện tại đã trở thành ca sĩ solo có vị trí cao nhất trên BXH Billboard 200. Cho đến nay, chỉ có 4 ca sĩ solo khác đã tiến vào vào BXH album danh giá của Mỹ:

  • BoA (với album “BoA” đạt vị trí thứ 127 vào năm 2009)
  • Taeyang (BIGBANG) (album “Rise” đạt vị trí 112 vào năm 2014)
  • Jonghyun (SHINee) (với album “Poet/Artist” ở vị trí thứ 117 năm nay)
  • G-Dragon (BIGBANG) (với album “One of a Kind” năm 2012 tại vị trí 161)
BTS J-Hope
J-Hope đã có một màn ra mắt cực kì thành công. (Nguồn: Internet)

Album này của J-Hope cũng xô đổ những kỉ lục mà nhóm nhạc BTS trước đó đã đạt được. “Hope World” đã 5 ngày liên tiếp đạt No.1 trên BXH iTunes Worldwide Album và cũng trở thành album tiếng Hàn trụ hạng No.1 lâu nhất trên BXH này, phá vỡ kỷ lục 4 ngày của BTS với album “Love Yourself: Her”.

BTS J-Hope
Mixtape này đã đạt No.1 iTunes album tại 75 quốc gia. (Nguồn: Internet)

Trong vòng 24 giờ phát hành, mixtape đã đạt No.1 iTunes album tại 75 quốc gia, phá vỡ kỷ lục 73 quốc gia của BTS với album “Love Yourself: Her”, để trở thành album tiếng Hàn đạt nhiều No.1 iTunes album nhất trong vòng 24 tiếng.

BTS J-Hope
J-Hope cũng có 3 bài hát lọt vào BXH World Digital Song Sales. (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, J-Hope cũng có ba bài hát lọt vào BXH World Digital Song Sales, lần lượt là bài hát chủ đề “Daydream” ở vị trí thứ 3, ca khúc intro “Hope World” ở vị trí 16, cùng với “Hangsang” kết hợp với rapper Supreme Boi ở hạng 23.

BTS J-Hope
J-Hope cũng được vinh danh tại các BXH cá nhân. (Nguồn: Internet)

Không chỉ lọt vào các bảng xếp hạng dành cho album và bài hát, J-Hope cũng được vinh danh tại các BXH cá nhân. Anh đã xuất hiện trên BXH Artist 100 ở vị trí 97 và trở thành nghệ sĩ KPOP thứ 5 và ca sĩ KPOP solo thứ hai (sau PSY) có mặt trong danh sách top 100 nghệ sỹ hàng đầu của bảng xếp hạng hàng tuần.

BTS J-Hope
Sự thành công của BTS và các thành viên trong nhóm trên bảng xếp hạng Billboard đã phá bỏ mọi giới hạn. (Nguồn: Internet)

Chàng trai 24 tuổi này cũng lọt top 3 trong BXH Emerging Artists, đây cũng là BXH có mặt các thành viên BTS khác là RM và Suga (hay còn gọi là Agust D) đều đạt vị trí 46.

Sự thành công của BTS trên bảng xếp hạng Billboard đã phá bỏ mọi giới hạn, hơn nữa nguồn lực từ sự thành công của các thành viên trong nhóm đã làm cho BTS ngày càng toả sáng hơn.

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật tin tức KPOP một cách nhanh nhất nhé!

Xem thêm

Rời JYP Entertainment, 3 thành viên đầu tiên của GOT7 đã có những kế hoạch mới cho tương lai

Sau khi quyết định không tái ký hợp đồng với JYP Entertainment, Mark, Jackson và Youngjae là 3 thành viên đầu tiên của GOT7 đã có những kế hoạch mới cho tương lai.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận