Theo thông tin từ trang 9to5Mac, dường như Apple đang chuẩn bị cho việc ra mắt các mẫu iPad Pro và iPad Air mới trong năm nay. Đối với iPad Air, dường như sẽ có một thiết kế mới và cụm camera sẽ được cải thiện với kích thước lớn hơn. Tuy nhiên, có vẻ như các mẫu mới này sẽ không tương thích với bàn phím Magic Keyboard mới của Apple.

iPad Air bùng nổ với phiên bản màn hình 12.9 inch

Theo nhiều nguồn tin uy tín, bao gồm cả tờ Bloomberg, dường như Apple đang chuẩn bị ra mắt một phiên bản mới của iPad Air có màn hình lớn 12,9 inch trong năm nay. 9to5Mac cũng đã chia sẻ thông tin rằng đây sẽ là lần đầu tiên dòng iPad Air sẽ có hai kích thước màn hình, tương tự như dòng iPad Pro. Điều đáng chú ý là mẫu iPad Air 12,9 inch này sẽ sử dụng một loại màn hình tấm nền LCD tương tự như phiên bản 10,9 inch. Điều này hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời cho người dùng với kích thước màn hình lớn hơn.

iPad Air lột xác với màn hình 12.9 inch và nhiều nâng cấp đáng giá apple iPad iPad air magic keyboard

iPad Air mới: Thiết kế độc đáo với cụm camera “lồi”

Dựa trên sơ đồ bị rò rỉ từ chuỗi cung ứng của Apple, có vẻ như các phiên bản mới của iPad Air sẽ mang một thiết kế đặc biệt, khi mà cụm camera và đèn flash sẽ được đặt theo chiều dọc trong khung viền, một phong cách gần giống với mẫu iPhone X. Thêm vào đó, thông tin từ các nguồn tin cho biết rằng cụm camera trên các phiên bản mới của dòng iPad Air sẽ được nâng cao lên, có vẻ lồi hơn so với các mẫu trước đó. Điều này cho thấy Apple đang tập trung vào việc cải thiện khả năng chụp ảnh và quay video trên dòng iPad Air, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về việc sử dụng máy tính bảng để tạo nội dung đa phương tiện.

iPad Air lột xác với màn hình 12.9 inch và nhiều nâng cấp đáng giá apple iPad iPad air magic keyboard

iPad Air mới: Không có Magic Keyboard mới, vẫn tương thích với phiên bản hiện tại

Theo báo cáo của Mark Gurman từ tờ Bloomberg, dường như Magic Keyboard mới sẽ được thiết kế đặc biệt cho dòng iPad Pro. Đối với dòng iPad Air mới, bao gồm cả phiên bản 10,9 inch và 12,9 inch, sẽ chỉ tương thích với các phiên bản hiện tại của Magic Keyboard.

Trong báo cáo vào tháng 12, Mark Gurman đã nói rằng “Apple không có kế hoạch cho việc ra mắt một phiên bản mới của Magic Keyboard dành cho iPad Air. Cụm màn hình 12,9 inch mới sẽ tiếp tục sử dụng Magic Keyboard hiện tại cho kích thước màn hình đó.” Điều này có nghĩa là người dùng của dòng iPad Air mới sẽ không có sự lựa chọn mới về bàn phím, nhưng vẫn có thể sử dụng các bàn phím Magic Keyboard hiện có.

iPad Air lột xác với màn hình 12.9 inch và nhiều nâng cấp đáng giá apple iPad iPad air magic keyboard

Hiện tại, Apple vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin cụ thể nào về thông số kỹ thuật và ngày ra mắt của dòng iPad Air mới. Tuy nhiên, theo nhận định của 9to5Mac, có vẻ như hãng sẽ giới thiệu mẫu iPad Air mới ngay trong tháng 3 của năm nay. Bên cạnh những thay đổi về thiết kế đã được đề cập, dòng iPad Air cũng dự kiến sẽ được nâng cấp về hiệu năng, có thể sẽ trang bị chip M2 hoặc M3 mới mẻ. Điều này hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng mạnh mẽ hơn và tối ưu hóa hiệu suất cho các tác vụ đa nhiệm và xử lý ứng dụng nặng.

Xem thêm

Google chặn cài đặt ứng dụng không rõ nguồn tại Singapore

Để giảm thiểu các vụ lừa đảo tài chính, Google đã khởi chạy một chương trình mới nhằm ngăn người dùng tải về các ứng dụng không chính thức (sideloading) tại Singapore. Chương trình này tập trung vào chặn các ứng dụng lạm dụng quyền của Android để đọc mật khẩu dùng một lần (OTP) nhận được qua SMS ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận