Tên Hàn Quốc thường theo một hệ thống khá điển hình gồm ba từ, với khoảng 5 họ chiếm 50% dân số và không có gì quá đặc biệt cho tên đầu tiên. Tuy nhiên, giống như bất kỳ nền văn hóa nào khác, một số phụ huynh muốn đặt cho con cái một cái tên độc đáo, vì cái tên sẽ khiến con của họ nổi bật và gặt hái được thành công! Bố mẹ của 5 idol nữ KPOP này thật sự đã hiểu được điều đó và lựa chọn cho họ những cái tên vô cùng đẹp!

1. Luda WJSN (Lee Lu Da)

Khi bạn nhìn vào tên của Luda, bạn có thể không nhận ra bất kỳ ý nghĩa đặc biệt nào từ nó. Tuy nhiên, khi bạn kết hợp nó với họ của nữ idol, tất cả đều tạo ra động từ “đạt được/ giành được!” Bên cạnh việc tên Luda rất đẹp thì nó cũng mang lại cho nữ thần tượng một cơ hội lớn cho hiện tại và sau này.

Luda của WJSN tên dầy đủ là Lee Lu Da (Ảnh: Internet)
Luda của WJSN tên dầy đủ là Lee Lu Da (Ảnh: Internet)

2. Sunmi (Sunmi)

Khi tất cả chúng ta lần đầu gặp Sunmi, chắc ai ai hầu như cũng nghĩ “Sunmi” là tên nghệ danh của cô. Thế nhưng trên thực tế, nó lại là tên thật! Mặc dù bây giờ nữ idol đã đổi tên thành Lee Sun Mi một cách hợp pháp, nhưng tên thật của cô ấy chỉ là Sun Mi! Đúng vậy, Sun thật sự là họ của cô trong khi Mi là tên của cô nàng.

5 idol nữ KPOP có tên thật đẹp, độc đáo và cực hiếm thấy dara 2ne1 độc đáo idol KPOP idol nữ idol nữ kpop Kim Jong Eun Kim Lip Kim Lip LOONA KPOP Lee Soon Kyu Luda WJSN Park San Da Ra Sunmi sunny snsd

Tên Sunmi độc đáo theo hai cách! Trước hết, một cái tên một ký tự là khá phổ biến, và cái tên “mi” thậm chí còn ít phổ biến hơn. Thứ hai, trong số khoảng 52 triệu dân Hàn Quốc, chỉ có khoảng 42,850 người có họ “Sun” (hay cũng được gọi là Seon).

3. Sunny SNSD (Lee Soon Kyu)

Cái tên Lee Soon Kyu trông có vẻ khá lạ, song trên thực tế, nó là cái tên phổ biến thứ bảy trong những năm 1960. Tuy nhiên, sự phổ biến của cái tên này đã giảm nhanh chóng và hiện nay được người Hàn Quốc coi là một cái tên cổ xưa. Điều này vẫn khá hiếm đối với thế hệ người Hàn Quốc mới. Quả thật ít ai để ý rằng Sunny có tên thật đẹp và độc đáo đến vậy!

Sunny SNSD tên thật là Lee Soon Kyu (Ảnh: Internet)
Sunny SNSD tên thật là Lee Soon Kyu (Ảnh: Internet)

4. Dara của 2NE1 (Park San Da Ra)

Nhiều người phương Tây nghĩ rằng Sandara là tên tiếng Anh của Dara, vì nó gần với tên tiếng Anh thông thường “Sandra”. Tuy nhiên, đây thực sự là tên tiếng Hàn của nữ thần tượng! Tên dài hơn ba từ là rất hiếm, và thậm chí một số người Hàn Quốc đầu tiên nghĩ rằng họ của cô là San! Tên cô nàng thực sự rất đáng yêu vì nó có nghĩa là “hiểu biết và thông minh”.

Dara 2NE1 tên đầy đủ là Park San Da Ra (Ảnh: Internet)
Dara 2NE1 có tên thật ấn tượng là Sandara Park (Ảnh: Internet)

5. Kim Lip LOONA (Kim Jong Eun)

Chỉ cần nhìn cái tên có lẽ bạn sẽ đoán được tại sao đây lại là một cái tên không được phổ biến phải không nào? Trên thực tế, tên thật của Kim Lip khá giống với nhà lãnh đạo tối cao của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Un. Mặc dù cũng có những người Hàn Quốc với cái tên này, nhưng nhìn chung cái tên vẫn vô cùng đặc biệt, hiếm thấy!

Kim Lip LOONA tên thật là Kim Jong Eun (Ảnh: Internet)
Kim Lip LOONA tên thật là Kim Jong Eun (Ảnh: Internet)

Bạn ấn tượng với tên thật của ai nhất??

Đọc các bài viết khác:

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết giá trí, thú vị khác về chủ đề sao thế giới bạn nhé!

Xem thêm

8 nhóm nhạc KPOP Gen 4 đầy tiềm năng và nhan sắc đẹp khỏi bàn

Vào năm 2021, các nhóm nhạc gen 4 đã và đang có sự thành công ngày càng tăng. Bằng chứng rằng họ đã thống trị các bảng xếp hạng và có mặt ở khắp các tin tức. Gần đây, Hanteo Chart đã đăng một báo cáo về những nhóm nhạc thành công nhất gen 4 và những thành tựu ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Loken

Cảm ơn tác giả nhá.