Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn dễ dàng thu hút mọi ánh nhìn ngay từ lần đầu tiên. Nhờ đó mà các cô nàng ngày càng quan tâm hơn đến việc “đầu tư” các bí quyết để sỡ hữu một đôi mắt đẹp để ghi điểm trước đối phương. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu cách đánh mắt đơn giản dành cho những cô nàng mới bắt đầu nha ( bật mí là dễ thực hiện lắm đấy)

Quy trình đánh phấn mắt cơ bản

1. Chọn kem lót mắt

Sử dụng kem lót mắt để giữ maù mắt tốt hơn. Nguồn: Internet
Sử dụng kem lót mắt để giữ màu mắt tốt hơn. (Nguồn: Internet)

Đối với các bạn mới bắt đầu cũng không nên bỏ qua bước chọn kem lót mắt đầu tiên này được đâu nha. Khi không dùng kem lót mắt sẽ làm phấn mắt của chúng ta nhanh bay màu hơn, lên màu không tư nhiên. Khi dùng bạn sẽ cảm thấy phấn mắt được lên màu chuẩn hơn, giữ trên mắt cũng lâu hơn và giảm hẳn tình trạng lem màu, phai màu sau đó nữa.

Bạn hoàn toàn có thể dùng tay, bông mút hay cọ để tán kem lót mắt. Và nếu vẫn chưa thể có kem lót mắt, thì hãy thay thế bằng kem che khuyết điểm, sau đó phủ phấn lên toàn bộ bầu mắt nhé. Nhưng, tốt nhất vẫn nên sử dụng các loại chuyên dụng cho vùng mắt, nhất là vào những ngày hè nóng nực.

Bạn có thể xem cách chọn kem lót tại đây nhá.

2. Chọn bảng mắt phù hợp

Lựa chọn bảng mắt dễ sử dụng, dễ kết hợp các màu với nhau. Nguồn: Internet
Lựa chọn bảng mắt dễ sử dụng, dễ kết hợp các màu với nhau. (Nguồn: Internet)

Với kinh nghiệm của mình, thì nên sử dụng các loại bảng mắt tone nâu hoặc nâu-cam, cho lần tập sự mới mẻ với khuôn mặt này nhé. Đây là các tone màu dễ sử dụng, dễ kết hợp các màu với nhau, nếu bạn lỡ tay đánh sai màu trước sau thì ra kết quả tình hình chung vẫn “ổn áp” tí xíu.

Với các tone màu nâu, sẽ giúp mắt có chiều sâu hơn rất nhiều. Và hơn nữa, các bạn “tập sự” thì một bộ cọ trang điểm hoàn hảo là khó và hoàn toàn không thể, nên với tone nâu nhẹ nhàng này, chúng ta có thể sử dụng tay, nếu sơ suất chưa hoàn hảo thì cũng ít người nhận ra lắm đấy.

3. Trang điểm cho mắt

Trang điểm mắt với tone nâu nhạt

Đây là tone trang điểm khá phù hợp với các bạn mắt một mí, mắt lồi. Bởi vừa làm mắt có chiều sâu nhất định, nhưng không làm mắt trông nặng nề hơn.

Trang điểm mắt tone nâu dễ dàng. Nguồn: Internet
Trang điểm mắt tone nâu dễ dàng. (Nguồn: Internet)
 • Bước 1: Sử dụng màu sáng nhất không nhũ trong bảng mắt, tan cho toàn bộ bầu mắt cũng như mi mắt dưới.
 • Bước 2: Sử dụng một màu nâu để tan vào 2/3 bầu mắt, đậm từ phần chân mi và nhạt dần lên phía lông mày. Tan tương tự cho phần đuôi mắt dưới.
 • Bước 3: Sử dụng màu nâu đậm hơn đế tan cho 1/3 bầu mắt hoặc mi mắt. Tương tự cho phần đuôi mắt dưới.
 • Bước 4: Nếu đến đây, bạn vẫn thấy mắt chưa đủ sâu thì hãy nhấn thêm cho phần hốc mắt và đuôi mắt phía trên màu nâu đậm hơn, hoặc chính màu nâu đậm phía trên nhé.
 • Bước 5: Sử dụng màu nhũ giữa bầu mắt và khóe mắt để đôi mắt có điểm nhấn. Nếu bạn muốn đôi mắt thêm to, tròn, long lanh có thể sử dụng nhũ cho phần bọng mắt.

Trang điểm mắt với tone màu cam

Đây là tone màu phù hợp cho những dịp đặc biệt hơn, cần tạo điểm nhấn riêng cho bản thân, có thể áp dụng cho trong buổi ghi hình hoặc chụp ảnh.

Trang điểm mắt với tone cam giúp đôi mắt có điểm nhấn. Nguồn: Internet
Trang điểm mắt với tone cam giúp đôi mắt có điểm nhấn. Nguồn: Internet
 • Bước 1: Sử dụng màu nhạt trong bảng mắt phủ lên toàn bộ bầu mắt để làm lớp nền.
 • Bước 2: Sử dụng màu đậm hơn để phủ lên toàn bộ phần mi mắt hoặc hơn 1/3 bầu mắt, đậm ở chân mi và nhạt dần lên phía chân mày.
 • Bước 3: Sử dụng màu cam cho phần đuôi mắt, đậm ở chân mi và tán rộng dần lên phía chân mày. Tán khoảng 2/3 chiều dài mắt cho phần mắt dưới.
 • Bước 4: Sử dụng màu cam đậm cho phần đuôi mắt, và cũng tán nhạt dần lên phía chân mày, nhưng nhỏ hơn phần màu cam đã dùng phía trên. Tương tự cho phần mắt dưới nhé.
 • Bước 5: Sử dụng màu nâu đậm cho phần mi mắt và hốc mắt để mắt có chiều sâu hơn.
 • Bước 6: Nhấn nhá một ít nhũ màu sáng ở phần khóe mắt cho đôi mắt long lanh.

Chia sẻ các tips để đôi mắt trông hút hồn hơn

Bấm mi giúp lông mi cong, dày và dài

Đôi mi cong vút, tăng thêm phần thu hút cho đôi mắt của bạn. Nguồn: Internet
Đôi mi cong vút, tăng thêm phần thu hút cho đôi mắt của bạn. Nguồn: Internet

Ngoài việc sử dụng phấn mắt một cách hài hòa, thì cặp lông mi dài, dày, cong vút chính là vũ khí bí mật giúp đôi mắt trông to hơn, có chiều sâu hơn và khuôn mặt sáng hơn rất nhiều đấy nàng.

Nên hãy bấm mi thật cong và lựa chọn một bạn macasra khiến mi dài và dày để hoàn thiện đôi mắt của mình nhé. Nếu các nàng cảm thấy, đôi mắt đã có đủ chiều sâu, thì có thể bỏ qua bước kẻ mắt luôn nhé.

Kẻ mắt giúp đôi mắt nổi bật hơn

Kẻ mắt nước cho đường kẻ nhỏ, mảnh. Nguồn: Internet
Kẻ mắt nước cho đường kẻ nhỏ, mảnh. Nguồn: Internet

Kẻ mắt hay eyeliner, là một cách giúp đôi mắt của bạn thêm nổi bật, có chiều sâu nhiều hơn và cũng một phần thay đổi dáng mắt của bạn. Với những cô nàng mới tập trang điểm thì loại bút dạ kẻ mắt hoặc kẻ mắt nước là lựa chọn hàng đầu. Đầu bút kẻ nhỏ, dễ thao tác và cũng dễ tẩy xóa khi làm sai.

Ngoài chọn loại kẻ mắt, thì hãy lưu ý đến màu nữa nhé. Eyeliner màu nâu mang cảm giác trong trẻo, dịu dàng hơn. Trong khi đó, eyeliner màu đen lại cuốn hút và bí ẩn hơn.

Vẽ eyeliner bằng kẻ mắt nước

Đầu kẻ nhỏ cho đường kẻ thanh mảnh, sắc nét. Tuy nhiên, thời gian đầu nếu chưa quen thường hay khó điều khiển, đường kẻ nguệch ngoạc . Có thể vẽ cho phần mí trong, hoặc mi dưới mô phỏng những sợi lông mi nhỏ.

 • Bước 1: Dùng bút kẻ từ giữa chân mí mắt kéo xuôi theo hướng đuôi mắt.
 • Bước 2: Trở đầu cọ, vẽ từ giữa chân mí mắt một nén mỏng, thanh mảnh và kéo hướng về hốc mắt.

Vẽ eyeliner bằng bút dạ kẻ mắt

Hiệu quả cho đường kẻ đậm nét, dễ thao tác nhưng đôi khi đầu kẻ hơi to, cứng khiến mắt bị đau, không kẻ được mí trong và cả phần mi dưới.

 • Bước 1: Dùng bút chấm các đường nét đứt từ giữa chân mi mắt.
 • Bước 2: Nhẹ nhàng nối những các đường nét đứt lại thành đường thẳng theo hướng từ hốc mắt ra ngoài.

  Bút kẻ dạ và chì kẻ mắt cho đường kẻ cứng hơn. Nguồn: Internet
  Bút kẻ dạ và chì kẻ mắt cho đường kẻ cứng hơn ( Nguồn: Internet)

Vẽ eyeliner bằng chì kẻ mắt

Màu sắc của chì thường không đậm, có thể tùy ý chỉnh đậm nhạt nhờ vào lực ở tay của bạn. Di chuyển dễ dàng và dễ thao tác với người mới tập trang điểm. Rất thích hợp để kẻ mí trong, giúp đôi mắt nhìn sâu hơn nhưng lại trông tự nhiên.

 • Bước 1: Hơ đầu chì trên ngọn lửa khoảng 5 giây để lõi được mềm, thử xem nhiệt độ đã vừa phải chưa.
 • Bước 2: Nhẹ nhàng kẻ một đường từ đuôi mắt ra.

Khi muốn kẻ mí trong, bạn có thể dùng tăm bông để nhẹ nhàng nhấc phần mi mắt lên, sẽ vẽ dễ dàng hơn. Một mẹo để vẽ eyeliner thành công là, hãy luôn nhìn xuống dưới nhé. Ngoài ra bạn có thể tự điều chỉnh phần đuôi mắt theo ý thích để có đôi mắt đặc biệt và chất riêng cho bản thân nhé.

Điều chỉnh lực tay để phấn mắt tan đều vào nhau

Để tạo sự chuyển màu tối đa cho các tone màu đậm dần hay nhạt dần, thì các màu phấn mắt cần phải tan thật đều vào nhau. Điều này nằm ở lực tay của các bạn, vì vậy hãy đi màu thật đều tay và tan màu tối đa nhé.

Hòa tan các màu thật đều để cho hiệu ứng chuyển màu đẹp mắt. Nguồn: Internet
Hòa tan các màu thật đều để cho hiệu ứng chuyển màu đẹp mắt. (Nguồn: Internet)

Chúng ta có thể sử dụng một cây cọ sạch với độ bung vừa phải, trước khi sử dụng nhũ mắt, để hòa tan các màu vào nhau tối đa nhé.

Sử dụng phấn mắt có hại hay không?

Vùng mắt là vùng khá nhạy cảm và cũng dễ kích ứng, do sự mỏng manh của làn da ở vùng này. Do đó, nhiều bạn khá cẩn thận, mà đã đánh mất khả năng làm cho đôi mắt đẹp hơn.

Dùng phấn mắt tăng thêm sự tự tin nếu được dùng đúng cách ( Nguồn: BlogAnChoi)
Dùng phấn mắt tăng thêm sự tự tin nếu được dùng đúng cách ( Nguồn: BlogAnChoi)

Việc trang điểm nói chung và sử dụng phấn mắt nói riêng, hại hay lợi đều tập trung ở việc sử dụng của chúng ta. Bạn nhẹ nhàng, làm đúng cách và hiểu làn da của mình thì hoàn toàn có lợi, vừa giúp chúng ta trông tự tin hơn, vừa che đi được một số khuyết điểm nhỏ.

Một vài lời khuyên cho việc sử dụng phấn mắt hợp lí:

 • Lựa chọn các sản phẩm kem lót mắt, phấn mắt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng.
 • Sử dụng cọ trang điểm hợp lí. Lựa chọn lông cọ mềm và nhớ giữ vệ sinh cọ bằng cách giặt cọ thường xuyên.
 • Thao tác nhẹ nhàng, tránh kéo miết vùng da mắt để hạn chế tình trạng chảy xệ, xuất hiện các vết nhăn ở tuổi còn trẻ.
 • Tẩy trang bằng các loại tẩy trang chuyên dụng để loại sạch bụi bẩn, cặn dư thừa của các mĩ phẩm trang điểm.
 • Chú ý tần suất trang điểm để không khiến làn da “ngợp thở”.
 • Hãy thoa kem dưỡng mắt từ khi còn trẻ để hạn chế nếp nhăn, thâm mắt xuất hiện sớm nhé.

Một số bảng phấn mắt dễ sử dụng

1. Bảng màu mắt Romand Better Than Eyes màu #M01 Dry Apple Blossom

Ra mắt Romand Better Than Eye với 4 ô màu, nhằm mục đích nhỏ gọn, phù hợp với những cô nàng cần trang điểm nhanh chóng, mới bắt đầu chưa có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên các màu sắc vẫn không kém phần nổi bật và thu hút đấy nhá.

Bảng phấn mắt 4 màu Romand Better Than Eyes #M01 Dry Blossom
Bảng phấn mắt 4 màu Romand Better Than Eyes #M01 Dry Apple Blossom ( nguồn: internet)

Ở màu #M01 Dry Apple Blossom, là một tone nâu-cam cổ điển, cho những bạn muốn có vẻ ngoài tươi tắn nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên, nhẹ nhàng không quá sắc sảo. Ngoài sự thông dụng cho bất kì hoàn cảnh nào, thì hãy thử áp dụng cho những buổi ghi/chụp hình để có vẻ ngoài tươi tắn nhé.

2. Bảng màu mắt Style Nanda 3CE Triple Shadow màu #Dainty Tasty

3CE đã quá quen thuộc với chúng ta, và đang khẳng định mình hơn nữa trên thị trường với chất phấn mịn, lâu trôi, màu lên chuẩn. 3CE Triple Shadow với kích thước nhỏ nhắn với 3 ô màu, các tone màu chuyển đậm dần rất dễ thao tác.

Bảng phấn mắt 3CE Triple Eyeshadow màu #Dainty Tasty. Nguồn: Internet
Bảng phấn mắt 3CE Triple Shadow màu #Dainty Tasty. (Nguồn: Internet)

Với màu #Dainty Tasty, chất phấn lì được thiết kế chuyển màu rất tinh tế. Trong bảng có sự kết hợp giữa tone nâu ấm cùng một chút ánh hồng, sẽ giúp đôi mắt của bạn trở nên đặc biệt hơn rất nhiều.

3. Bảng màu mắt Eglips Flash Shadow Palette màu #01 Sunset Crush

Bảng mắt với 9 ô màu, lấy cảm hứng từ màu hoàng hôn lãng mạn, tạo cảm giác ấm áp cho người đối diện. Chất phấn mịn màng, bám màu lâu, không bị vón cục.

Bảng măt Eglips Flash #01 Sunset Crush. Nguồn: Internet
Bảng măt Eglips Flash #01 Sunset Crush. (Nguồn: Internet)

Ở màu #01 Sunset Crush, với 3 màu nhũ, với kích cỡ hạt nhũ khác nhau cho nhiều trường hợp khác nhau, đặc biệt 1 ô màu nâu đỏ với nhũ nhẹ, rất thích hợp cho những dịp đặc biệt, cần tô điểm. Bảng mắt có các tone cam-nâu, ở nhiều sắc độ, ngoài mix&match, chúng cũng có thể dùng riêng hoàn toàn cho những lần “vội vàng”.

4. Bảng màu mắt Clio Pro Eyes Palette màu #03 Coral Talk

Clio Pro Eyes Palette là bảng mắt gồm 10 màu, kết hợp vừa màu nhũ và lì. Cùng chất phấn mịn màng, có thể làm hài lòng mong muốn thử nhiều kiểu trang điểm khác nhau của bạn.

Bảng phấn mắt Clio Pro Eyes Palette màu #03 Coral Talk. Nguồn: Internet
Bảng phấn mắt Clio Pro Eyes Palette màu #03 Coral Talk. (Nguồn: Internet)

Màu #03 Coral Talk mang trong mình sự chuyển màu đậm nhạt hài hòa của tone màu hồng nude và cả điểm nhấn là các màu nâu-cam nữa. Hầu như những tone màu dễ dùng đều tập trung ở bảng màu này. Với sự chuyển màu tài tình, bạn sẽ cảm nhận việc mix&match chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

5. Bảng màu mắt TuTu KaQi Color Eyeshadow Palette màu #802

TuTu là một thương hiệu nội địa trung với những sản phẩm giá rẻ, rất được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ở bảng TuTu KaQi Color gồm 16 ô màu, được tích hợp nhỏ gọn trong vỏ hộp nhựa, nắp trong rất tiện theo dõi.

Bảng phấn mắt nội địa Trung TUTU KaQi Color màu #802. Nguồn: Internet
Bảng phấn mắt nội địa Trung TUTU KaQi Color màu #802. (Nguồn: Internet)

Ở bảng #802, các ô màu trải dài từ các tone trang điểm như cam đào, hồng-cam, nâu-cam đều là những tone màu cổ điển, rất dễ sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể trang điểm thường ngày, mà cũng có thể nhấn nhá thêm nhũ long lanh cho những sự kiện đặc biệt hơn.

Chất phấn mịn màng, tuy nhiên lại gặp tình trạng rơi hạt phấn khá nhiều ở các màu nhạt và khả năng giữ màu cũng không lâu, nên khi sử dụng các bạn hãy lưu ý tùy chỉnh đậm nhạt theo thời gian tham dự của mình, để đến cuối ngày vẫn có gương mặt tuyệt vời nhé.

Bạn có thể xem thêm các bài khác trên BlogAnChoi tại đây:

Việc trang điểm mắt giúp chúng ta tự tin hơn, đẹp hơn nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách và hợp lí phù hợp với thể tạng của mỗi người. Vì vậy đừng ngại thử nếu bạn chưa làm. Hãy cùng BlogAnChoi xem thêm các bài viết khác để hoàn thiện bạn thân mình hơn nhé!

Xem thêm

Skintone và undertone là gì? Cách xác định skintone và undertone của da?

Trong trang điểm, xác định đúng skintone và undertone của da là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều bạn gái chúng mình lại chưa quan tâm đến vấn đề này nên dẫn đến việc chọn màu son, màu kem nền không phù hợp. Do đó, BogAnChoi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về skintone và undertone và ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận