Nếu bạn vẫn luôn tự ti vì đôi mắt “bé ti hí” của mình thì 10 mẹo trong cách trang điểm mắt một mí sau chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn đấy. Cùng BlogAnChoi áp dụng ngay thôi nào!

Một đôi mắt to, sâu theo chuẩn mực vẻ đẹp phương Tây luôn là ước mơ của nhiều cô gái. Thế nhưng, các nàng đừng nghĩ rằng đôi mắt một mí – nét duyên đặc trưng của người con gái Á Đông lại khiến nàng kém xinh nhé!

Trang điểm một mí
Trang điểm một mí có những mẹo trang điểm nào? (ảnh: internet)

Nếu là một cô nàng một mí chính hiệu đừng quá tự ti, những cách trang điểm mắt “nhỏ như con thỏ” sau sẽ giúp bạn luôn duyên dáng, nổi bật đấy.

1. Chăm sóc chân mày – điều không thể quên trong cách trang điểm mắt một mí

Hàng chân mày được chăm sóc gọn gàng sẽ giúp cho đôi mắt bạn trong nổi bật hơn. Nàng hãy dùng chì vẽ theo khung chân mày có sẵn, sau đó dùng mascara chải nhẹ để giữ nếp.

Bí quyết trang điểm cho mắt một mí
Hãy chọn màu chì và màu mascara đừng quá lệch so với màu tóc của nàng nhé. Ảnh: Internet

Hãy chọn màu chì và màu mascara đừng quá lệch so với màu tóc của nàng nhé. Đặt mua Chì kẻ mày và mascara định hình chân mày 3CE Coloring Brow Pencil & Mascara 2 trong 1

2. Chuốt mi thật kỹ

Một hàng mi dày, cong vút sẽ giúp cho đôi mắt bạn thu hút và long lanh hơn là điều bất kỳ cô gái nào cũng biết. Nhưng đối với cô nàng mắt một mí, bạn còn được nhiều hơn cả thế.

Một hàng mi dày, cong vút sẽ khiến người đối diện chẳng còn bận tâm nhiều đến việc bạn đang sở hữu đôi mắt một mí hay hai mí đâu.

Bí quyết trang điểm mắt một mí
Một hàng mi dày, cong vuốt sẽ giúp cho đôi mắt bạn thu hút và long lanh hơn là điều bất kỳ cô gái nào cũng biết. Ảnh: Internet

Để có được một hàng mi dày, và cong vút các nàng đừng quên bấm mi trước khi chuốt mascara nhé. Hãy chọn loại mascara tốt và chải nhiều lần để mi trông dài và dày hơn.

Nàng đừng quá “sa đà” vào việc “tút tát” hàng mi trên mà quên mất hàng mi dưới nhé!

3. Kẻ mắt mèo sẽ khiến mắt trông thu hút hơn

Kẻ mắt mèo là kiểu kẻ mắt khá quen thuộc đối với mọi cô gái rồi. Thế nhưng, nếu nghĩ rằng đôi mắt “bé xíu xiu” của mình chẳng phù hợp chút nào với kiểu kẻ mắt thời thượng này thì nàng thật thiếu sót đấy!

Bí quyết trang điểm cho nàng mắt một mí
Hãy kéo đường kẻ hơi dài một tý so với mắt thật và nhẹ nhàng vuốt cong để tạo độ mềm mại cho mắt. Ảnh: Internet

Kiểu kẻ mắt mèo dường như “sinh ra” là để dành cho nàng mắt một mí đấy nàng tin không? Hãy kéo đường kẻ hơi dài một tý so với mắt thật và nhẹ nhàng vuốt cong để tạo độ mềm mại cho mắt nhé!

Xem thêm cách kẻ mắt mèo đẹp tại: Trang điểm cat-eyes quá dễ chỉ trong 2 phút

Đặt mua Bút chì kẻ mắt chống trôi Karadium Waterproof Eyeliner Pencil Black 

4. Làm mờ đường chì kẽ

Nếu bạn dùng chì để kẻ mắt thì bạn nên làm dùng phấn dặm nhẹ trên đường kẻ để làm mờ đường kẻ. Việc này sẽ giúp đánh lừa thị giác người nhìn khiến họ lầm tưởng rằng bạn đang sở hữu một đôi mắt to và sâu hơn.

Bí quyết trang điểm cho mắt một mí
Làm mờ đường kẽ giúp đánh lừa thị giác người nhìn khiến họ lầm tưởng rằng bạn đang sở hữu một đôi mắt to và sâu hơn. Ảnh: Internet

5. Không kẻ mắt quá dày

Một đường kẻ mắt quá dày và thô sẽ khiên đôi mắt “ti hí” của bạn càng trở nên nhỏ hơn nhiều lần. Để tránh “tô đậm” hơn khuyết điểm và thu hút ảnh nhìn người đối diện vào khuyết điểm của bản thân, bạn nhớ hãy kẻ đường kẻ thật mảnh và hài hoà với đôi mắt. Đường kẻ này sẽ giúp mắt bạn to hơn nhiều đấy!

Bí quyết trang điểm mắt một mí
Đường kẻ mắt quá dày và thô sẽ khiên đôi mắt “ti hí” của bạn càng trở nên nhỏ hơn nhiều lần. Ảnh: Internet

6. Viền mắt dưới bằng chì trắng

Một đường viền bằng chì trắng mi mắt dưới giúp đôi mắt bạn trở thành to hơn hẳn việc dụng chì đen. Bạn sẽ thực sự cảm thấy ngạc nhiên khi thấy đôi mắt mình bỗng to và long lanh hơn hẳn đấy!

Bí quyết trang điểm cho mắt một mí
Một đường viền bằng chì trắng mi mắt dưới giúp đôi mắt bạn trở thành to hơn hẳn việc dụng chì đen. Ảnh: Internet

7. Highlight phần xương chân mày và sát mi dưới

Để giúp đôi mắt một mí trông to và sâu hơn, nàng đừng quên highlight phần xương chân mày và phần sát dưới mi. Bạn có thể chọn highlight dạng phấn, kem nhưng hãy nhớ chọn màu sáng hơn 1 tông so với da.

Bí quyết trang điểm cho mắt một mí
Bạn có thể chọn highlight dạng phấn, kem nhưng hãy nhớ chọn màu sáng hơn 1 tông so với da. Ảnh: Internet

Mẹo “nhỏ mà có võ” này ngay lập tức sẽ tăng phần thu hút cho đôi mắt một mí của nàng đấy!

8. Đừng cố chọn những màu mắt quá đậm hay sặc sỡ

Dù trót “mê ngẩn mê ngơ” các màu mắt đậm thì nàng một mí cũng nên nhớ hãy kiềm chế và “ngó lơ” nha.

Thực chất những màu mắt đậm, sặc sỡ sẽ khiến người nhìn chú ý vào đôi mắt một mí của nàng. Hơn thế nữa, chính những màu mắt đậm sẽ khiến mắt nàng trông như nhỏ hơn nhiều lần nữa đấy.

Những gam màu nhạt như pastel, màu nude là những gam màu dành cho nàng.

Bí quyết trang điểm mắt một mí
Những gam màu nhạt như pastel, màu nude là những gam màu dành cho nàng mắt một mí. Ảnh: Internet

Nếu e sợ rằng màu mắt nhạt sẽ khiến bạn kém nổi bật, hãy chú ý nhấn thêm vào má hồng và son môi nàng nhé! Chắc chắn nàng sẽ luôn nổi bật mọi lúc mọi nơi. Đặt mua Bảng Phấn Mắt 12 Màu City Color The Nudes Eyeshadow Palette của Mỹ

9. Đừng bao giờ quên dán mí, kích mí

Để tạo dáng mắt to và đánh lừa thị giác người đối diện thì dán mí, kích mí là việc nàng một mí nên học thành thạo đầu tiên khi bắt tay vào tập tành trang điểm. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản thôi nàng đã “hô biến” đôi mắt một mí của mình thành hai mí rồi.

Bí quyết trang điểm cho nàng mắt một mí
Miếng dán mí có thể giúp nàng “hô biến” đôi mắt một mí của mình thành hai mí vô cùng nhanh chóng. Ảnh: Internet

Hiện có rất nhiều công cụ để giúp việc dán mí trở nên dễ dàng hơn như: miếng dán mí, miếng dán mí hai mặt, dán mí sợi chỉ hay keo dán tạo mí. Tuỳ theo nhu cầu và khả năng vận dụng mà nàng hãy “kết thân” với loại dán mí phù hợp với mình.

Đừng quên đánh một ít màu mắt để “nguỵ trang” cho phần mí vừa dán nhé!

Đặt mua Miếng dán mi cao cấp Women’s Legend trong suốt

10. “Làm thân” với kính áp tròng

Kính áp tròng từ lâu đã trở thành “cứu cánh” cho những cô nàng cận thị. Nhưng ngày nay, kính áp tròng dường như thân quen với hầu hết các cô gái yêu làm đẹp. Một đôi mắt long lanh đen nháy hay nâu nhạt thậm chí là xám đã không còn quá xa lạ.

Xem thêm: Chọn màu lens hot – vũ khí cho đôi mắt cuốn hút không ngờ

Không dừng ở việc là công cụ “giải thoát” các cô nàng 4 mắt khỏi việc đeo cặp kính dày bất tiện, kính áp tròng ngày nay còn giúp các cô gái hiện đại có được đôi mắt to hơn, long lanh hơn, thậm chí là cá tính hơn với các màu sắc sành điệu, cá tính.

Bí quyết trang diểm cho nàng mắt một mí
Kính áp tròng sẽ khiến đôi mắt bạn trong to hơn, long lanh hơn và đặc biệt là thu hút hơn hẳn đấy. Ảnh: Internet

Đối với một cô nàng mắt một mí, nàng nên “làm thân” với kính áp tròng nhé! Kính áp tròng sẽ khiến đôi mắt bạn trong to hơn, long lanh hơn, tạo được ấn tượng với người đối diện.

Bạn nhớ hãy chọn kính thước kính áp tròng đừng quá to so với tròng mắt nhé, như thế sẽ khiến nàng mất tự nhiên với đôi mắt lúc nào cũng như đang “trợn ngược” lên.

Bên cạnh đó, lựa chọn màu mắt hợp với tông màu da, phong cách và hoàn cảnh và chọn loại lens có chất lượng, nhờ bác sĩ tư vấn kỹ càng là điều nàng đừng bỏ qua.

Với những cách trang điểm cho mắt một mí mà BlogAnChoi vùa chia sẻ, hy vọng có thể giúp cho nàng mắt một mí khắc phục được khuyết phục được khuyết điểm và trở nên xinh đẹp, nổi bật hơn!

Xem thêm vài cách trang điểm đẹp khác qua bài:

Hãy luôn nhớ rằng phụ nữ đẹp nhất khi họ tự tin là chính mình đấy nàng ạ. Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những thông tin mới nhất về làm đẹp nhé!

Xem thêm

Cách chải mascara chuyên nghiệp cho đôi mắt đẹp hút hồn

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là điểm nhấn quan trọng trên gương mặt nên đôi khi bạn cần rất nhiều thời gian để trau chuốt. Mascara là một trong những dụng cụ làm đẹp không thể thiếu để cửa tâm hồn của bạn trở nên rực rỡ, thu hút. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu cách chải mascara ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User a88c7033

Bài viết rất jay