Sau thông báo tuýt còi của VPF, CLB Hoàng Anh Gia Lai đã có công văn chính thức thừa nhận khả năng không thể tham dự V-League 2023 nếu bị nhà tài trợ ngắt hợp đồng.

Hoàng Anh Gia Lai chính thức xác nhận khả năng bỏ giải V-League 2023

Hôm 28/1, VPF đã có buổi họp với HAGL để nghe đội bóng phố núi chia sẻ về hợp đồng tài trợ của CLB. Qua đó, VPF đề xuất, đưa ra những hướng xử lý để đảm bảo quyền lợi của nhà tài trợ giải đấu, CLB lẫn nhà tài trợ của CLB. Đến ngày 30/1, VPF có Công văn số 24 để gửi đến HAGL.

HAGL chính thức xác nhận khả năng bỏ giải V-League 2023 (Ảnh: Internet)
HAGL chính thức xác nhận khả năng bỏ giải V-League 2023 (Ảnh: Internet)

Tối ngày 30/1, CLB HAGL đã có công văn phản hồi: “Ngày 30/01/2023, công ty cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nhận được công văn số 24/VPF-TrT đề nghị CLB HAGL vẫn triển khai tuân thủ theo công văn số 16/VPF- TrT ngày 18/1/2023 CLB HAGL không sử dụng hình ảnh nước tăng lực Carabao trong phạm vi các hoạt động liên quan đến giải vô địch quốc gia Night Wolf 2023 như: đặt bảng quảng cáo trên sân, logo trên áo thi đấu, hoạt động bên lề tại ngày tập luyện và thi đấu chính thức trên sân vận động Pleiku, bộ nhận diện của giải đấu…

Nếu thực hiện theo nội dung công văn này thì HAGL sẽ vi phạm hợp đồng đã ký kết với đối tác dẫn đến việc phải đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ.

Bằng công văn này, chúng tôi xin thông báo HAGL có nhiều khả năng sẽ không thể tham dự mùa giải V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ đồng thời để BTC giải chủ động sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải 2023

Với tinh thần cầu thị và hợp tác, trong những ngày tới công ty cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai sẽ nỗ lực đàm phán với nhà tài trợ chính của CLB. Nếu trong quá trình đàm phán, nhà tài trợ Carabao đồng ý hoặc không đồng ý theo quy định của VPF, chúng tôi sẽ có công văn thông báo”.

Công văn được ký tên và đóng dấu bởi giám đốc điều hành CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh đã được gửi đến VPF. Thông điệp của đội bóng phố núi rất rõ ràng: Nếu không thể thực hiện đủ nghĩa vụ và bị nhà tài trợ cắt hợp đồng, khả năng HAGL sẽ không đủ tài chính để đá V-League 2023.

VPF gửi công văn cho HAGL về việc “Khai thác ngành hàng ở Giải bóng đá VĐQG 2023”

Chiều 30/1, VPF gửi công văn số 24 cho HAGL về việc “Khai thác ngành hàng ở Giải bóng đá VĐQG 2023”. Cụ thể sau khi trao đổi với nhà tài trợ chính của giải V-League 2023, VPF đề nghị HAGL vẫn tuân thủ theo công văn số 16 gửi ngày 18/1 về các quy định khai thác, quảng cáo ngành hàng độc quyền của giải.

VPF có Công văn số 24 gửi đến HAGL (Ảnh: Internet)
VPF có Công văn số 24 gửi đến HAGL (Ảnh: Internet)

Cụ thể, nhà tài trợ của HAGL và V-League 2023 cùng có nhãn hàng nước tăng lực. Việc HAGL sử dụng hình ảnh nhà tài trợ mới ở V-League 2023 (bao gồm đặt bảng quảng cáo, logo trên áo đấu, hoạt động bên lề ngày tập luyện và thi đấu trên sân Pleiku) sẽ vi phạm Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp và Điều lệ V-League 2023.

VPF cũng sẵn sàng tìm phương án giải quyết với HAGL. Nhiều khả năng VPF sẽ hướng dẫn đội bóng phố núi cách khai thác thương mại cụ thể để tránh xung đột lợi ích giữa nhà tài trợ của giải đấu và nhà ntại trợ của HAGL.

VPF sẽ hỗ trợ các CLB, trong đó có HAGL, một cách tối đa trong tất cả các vấn đề của CLB trong đó có cả khai thác thương mại, quảng cáo đảm bảo đúng các quy chế, quy định, điều lệ với các hệ thống đang sở hữu, kinh nghiệm cũng như sự giúp sức của các đối tác chiến lược“, VPF chia sẻ.

HAGL có thể không tham dự V-League 2023 do không đủ tài chính (Ảnh: Internet)
HAGL có thể không tham dự V-League 2023 do không đủ tài chính (Ảnh: Internet)

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Quang Hải, Công Phượng nằm trong kế hoạch sử dụng của HLV Troussier

Công Phượng và Quang Hải nằm trong tính toán nhân sự của HLV Philippe Troussier, nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) vào tháng 6 tới.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận