Chính thức ra rạp từ ngày 20/1, Hoa Thiên Cốt phiên bản điện ảnh do Trần Đô Linh và Lý Trình Vân diễn chính đã nhanh chóng gây thất vọng.

Yếu tố lớn nhất khiến bộ phim không thu hút được người xem đó là nam nữ chính không phù hợp với nhân vật, hiệu ứng tệ và hơn hết bản truyền hình trước đó của Hoa Thiên Cốt do Triệu Lệ Dĩnh và Hoắc Kiến Hoa đóng chính đã quá xuất sắc.

Yếu tố lớn nhất của bộ phim không thu hút được người xem đó là nam nữ chính không phù hợp với nhân vật, hiệu ứng tệ
Yếu tố lớn nhất của bộ phim không thu hút được người xem đó là nam nữ chính không phù hợp với nhân vật, hiệu ứng tệ (Ảnh: Internet)

Cũng chính vì không nhận được đánh giá cao từ khán giả nên Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh ra rạp đã mang về doanh thu rất thấp. Trong ngày đầu ra rạp, doanh thu phim chưa đến 3 triệu nhân dân tệ (tức hơn 10 tỷ đồng), sau ba ngày đầu công chiếu, bộ phim chưa thể chạm mốc 5 triệu nhân dân tệ (tức hơn 16 tỷ đồng). Tại Trung Quốc, con số 5 triệu nhân dân tệ cho doanh thu một bộ phim đã bị đánh giá là rất rất thấp, ấy vậy mà Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh còn chưa chạm nổi đến mốc này, cho thấy bộ phim đã rất thất bại khi công chiếu.

Phim điện ảnh của Trần Đô Linh ra rạp với doanh thu thấp thảm hại, dự lỗ hơn 300 tỷ đồng.
Phim điện ảnh của Trần Đô Linh ra rạp với doanh thu thấp thảm hại, dự lỗ hơn 300 tỷ đồng (Ảnh: Internet)

Nhiều người từng dự đoán Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh có thể đạt doanh thu 10 triệu tệ (tức hơn 32 tỷ đồng) nhưng đến thời điểm hiện tại e là con số này đã quá xa vời. Với mức doanh thu thấp thảm hại, trang 163 cho biết phim có nguy cơ lỗ ít nhất 93 triệu nhân dân tệ (tức hơn 311 tỷ đồng). Thực tế, bộ phim đã đầu tư rất lớn cho khâu hậu kỳ và bối cảnh, chỉ tiếc người xem thất vọng ngay từ dàn diễn viên nên đã “quay xe”.

bộ phim đã đầu tư rất lớn cho khâu hậu kỳ và bối cảnh, chỉ tiếc người xem thất vọng ngay từ dàn diễn viên nên đã quay xe.
Bộ phim đã đầu tư rất lớn cho khâu hậu kỳ và bối cảnh nhưng đáng tiếc lại gây thất vọng (Ảnh: Internet)

Trước doanh thu bết bát của Hoa Thiên Cốt, đạo diễn Trương Siêu Lý đã lên Weibo vừa khóc lóc vừa xin lỗi khán giả và đoàn làm phim khi Hoa Thiên Cốt không được đón nhận. Vị đạo diễn cũng gửi lời khẩn cầu hi vọng mọi người có thể ra rạp trải nghiệm và ủng hộ cho bộ phim dù sao đây cũng là tâm huyết của anh cùng mọi người trong đoàn.

Đạo diễn của Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh lên tiếng xin lỗi và mong khán giả ra rạp ủng hộ.
Đạo diễn của Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh lên tiếng xin lỗi và mong khán giả ra rạp ủng hộ (Ảnh: Internet)

Trên thực tế, ngay từ khi Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh chốt dàn diễn viên, khán giả đã để lại rất nhiều ý kiến trái chiều. Họ không ngừng đề xuất việc cân nhắc lại nam nữ chính nhưng có vẻ đoàn làm phim rất tin tưởng vào quyết định chọn dàn cast của mình. Đến khi phim ra trailer đầu tiên, cả Trần Đô Linh và Lý Trình Vân đều nhận về những nhận xét không mấy tích cực.

Dàn cast đáng thất vọng của Hoa Thiên Cốt bản điển ảnh.
Dàn cast đáng thất vọng của Hoa Thiên Cốt bản điển ảnh. (Ảnh: Internet)

Giữa lúc này, fan của Trần Đô Linh còn đi “gây hấn” với fan của Triệu Lệ Dĩnh – người từng đóng nữ chính Hoa Thiên Cốt bản truyền hình. Với fan của Trần Đô Linh, họ tự tin vào nhan sắc của idol vậy nên, Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh càng có hi vọng hơn khi ra mắt trong năm 2024 nhưng mọi sự lại không như mong đợi. Trần Đô Linh có thể đẹp, có thể cân nhiều tạo hình nhưng với hình ảnh nhí nhảnh, đáng yêu của Tiểu Cốt, cô diễn không tốt so với Triệu Lệ Dĩnh. Nam chính của phim thì khỏi bản, từ diễn xuất, nhan sắc đến chemistry với nữ chính đều rất đáng thất vọng, thậm chí còn không hợp vai bằng Hoắc Kiến Hoa.

Cùng với đó là những hành đồng thiếu tinh tế dến từ fan của nữ chính.
Trần Đô Linh diễn không tốt so với Triệu Lệ Dĩnh (Ảnh: Internet)

Mặc dù từng bị fan Trần Đô Linh hạ bệ, mỉa mai song đến thời điểm hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh lại là ngôi sao hiếm hoi share bài ủng hộ cho Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh. Hành động của nữ diễn viên nhận về nhiều phản ứng tích cực. Tuy nhiên, dù được Triệu Lệ Dĩnh ủng hộ song tương lai của Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh vẫn rất mịt mù bởi khán giả gần như không muốn rút tiền cho một bộ phim mà họ biết trước là khó xem.

Triệu Lệ DIxnh share bài ủng hộ Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh. (Ảnh: Internet)
Triệu Lệ Dĩnh share bài ủng hộ Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh (Ảnh: Internet)

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Sơ lược về NCT WISH - unit cuối cùng của hệ thống NCT

Là unit cuối cùng của hệ thống NCT và được lựa chọn thông qua Show sống còn NCT Universe: LASTART do chính SM Entertainment tổ chức, liệu NCT WISH có thể nối tiếp đàn anh trở thành Tân binh thế hệ mới?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ngochtb.mnas

chán thật sự

user-adgdsg7

từ diễn viên đến diễn xuất ko có gì nổi bật