Tiến sĩ Hàn Quốc Oh Eun Young đã giải thích một cách dễ hiểu về tình trạng tỷ lệ sinh thấp, người trẻ lựa chọn độc thân, không muốn sinh con là bởi vì “con cái bây giờ là gánh năng, tiêu tốn thời gian, sức lực, tiền bạc của cha mẹ”.

Đối với giới trẻ Hàn Quốc, con cái là gánh nặng cả đời

Tiến sĩ Oh Eun Young, một bác sĩ tâm lý đã được công nhận vì đóng góp của bà trong việc cải thiện tâm lý trẻ em ở Hàn Quốc, gần đây đã nói về lý do giới trẻ Hàn Quốc chọn không sinh con.

Tiến sĩ Hàn Quốc giải thích lý do người trẻ không muốn kết hôn: Con cái giờ đây là gánh nặng! con gái độc thân độc thân giới trẻ hàn quốc kết hôn lý do Người độc thân tỷ lệ sinh

Cô ấy giải thích: ” Để hiểu điều này tốt hơn một chút, tôi sẽ sử dụng các cụm từ được sử dụng trong kinh tế học. Trong một xã hội nông nghiệp theo định hướng gia đình, trẻ em là hàng hóa sản xuất (là nguồn lao động có ích cho công việc ở nông trại và góp phần tạo ra nguồn thu nhập cho gia đình).

Nhưng bây giờ, đối với thế hệ hiện tại, những đứa trẻ giống như hàng tiêu dùng hơn. Trẻ em bây giờ yêu cầu phải liên tục nhận được sự hỗ trợ về rất nhiều thứ. Và những người trẻ ngày nay thấy rằng họ đang như thế – cần được cha mẹ chăm sóc thường xuyên.”

Theo Tiến sĩ Oh Eun Young, việc tự lập ngày nay trở nên khó khăn hơn rất nhiều đối với mọi người do yêu cầu cao trong xã hội cùng với việc chi phí sinh hoạt ngày càng tăng. Do đó, con cái không còn là thành phần có công với cha mẹ, mà chúng đã trở thành thành phần tiêu tốn (thời gian, tiền bạc, sức lực, v.v.).

Nữ diễn viên Park Eun Bin của Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo độc thân từ trong bụng mẹ đến giờ. (Ảnh: Internet)
Nữ diễn viên Park Eun Bin của Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo độc thân từ trong bụng mẹ đến giờ. (Ảnh: Internet)

“Nữ luật sư kỳ lạ” Park Eun Bin: Độc thân từ lúc sinh ra, không có nhu cầu kết hôn

Cô giải thích rằng bản thân các thế hệ trẻ có thể thấy rằng ngay cả khi đã đến tuổi tự lập, chúng vẫn cần sự hỗ trợ từ cha mẹ và cần được chăm sóc thường xuyên, vì vậy ý ​​tưởng về trẻ em đã trở thành “một thực thể cần được chăm sóc liên tục.”. Hay nói một cách thực tế hơn, trẻ em, con cái hiện nay đã trở thành “gánh nặng kinh tế”. Chính điều đó đã khiến người trẻ Hàn Quốc không muốn có con, không muốn có thêm gánh nặng cho bản thân khi đã có quá nhiều áp lực trong cuộc sống hàng ngày.

Phản ứng của netizen Hàn Quốc

Cư dân mạng Hàn Quốc cũng đồng tình khi họ cảm thấy xã hội Hàn Quốc cạnh tranh đến mức họ không còn chỗ để quan tâm đến ai khác ngoài bản thân.

Sống độc thân, không sinh con là xu hướng của người trẻ hiện nay (Nguồn: Internet)
Sống độc thân, không sinh con là xu hướng của người trẻ hiện nay (Nguồn: Internet)
  • Tôi hoàn toàn đồng ý với câu “Tôi có thể nghỉ ngơi xả hơi sau khi học tập cạnh tranh, sau đó kiếm việc làm. Nhưng khi bạn nuôi con, bạn cần chăm sóc đứa trẻ suốt đời
  • Tôi hoàn toàn đồng ý … bản thân tôi vẫn đang oán trách bố mẹ không chăm sóc tốt cho mình… Tôi hiểu. Nếu bây giờ tôi có con, tôi sẽ tiếp tục phải dựa dẫm vào bố mẹ và nhờ họ giúp đỡ .. . Tôi không muốn tiếp tục làm điều đó …
  • Đó là vì xã hội Hàn Quốc có quá nhiều căng thẳng. Điều đầu tiên mà ngay cả động vật cũng từ bỏ khi bị căng thẳng cao độ là việc nuôi dạy trẻ. Người Hàn Quốc căng thẳng ngay từ khi còn nhỏ, học hành không ngủ, cạnh tranh để có được một công việc tốt, và họ gặp căng thẳng về tài chính. Vậy họ sẽ từ bỏ điều gì trước tiên?
  • Tôi hoàn toàn đồng ý, ở tuổi này tôi vẫn cần sự chăm sóc của bố mẹ nên tôi không tự tin để nuôi con một mình
  • Tôi cũng không thể đảm bảo rằng tôi có thể cho con mình được chăm sóc nhiều như vậy. như cha mẹ tôi đã cho tôi
  • Tôi không nghĩ rằng tôi có thể hỗ trợ tài chính cho một đứa trẻ
  • Tôi thích cách bác sĩ Oh Eun Young giải thích rõ ràng như vậy. Những gì cô ấy nói rất đúng, trẻ em không được coi là “sản xuất” nữa nhưng được coi là “người tiêu dùng.”
  • Vì phụ nữ Hàn Quốc đúng nghĩa là công dân hạng hai. Phụ nữ không kết hôn hoặc sinh con bởi vì nó đơn giản là không đáng. Họ sẽ không có sự trợ giúp nào nếu người chồng không muốn đóng góp và có một sự kỳ thị đáng ghét đối với những bà mẹ đơn thân.
  • Hàn Quốc được thiết kế cho người độc thân.
Xem thêm

Seoul Hàn Quốc hứng chịu lũ lụt lịch sử, cảnh tượng như phim thảm họa

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã phải hứng chịu những cơn mưa cực lớn vào ngày 8/8 gây lũ lụt và khiến cả thành phố chìm trong biển nước, các ga tàu điện ngầm nước dồn về như thác đổ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận