Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng ở Quảng Bình Việt Nam được thời báo Newyork Times xếp hạng vào vị trí thứ 8 trong 52 địa danh trong danh sách những địa điểm nên đến trong năm 2014. Hang Sơn Đoòng là món quà quý giá dành cho Việt Nam, cùng làm một cuộc so sánh thú vị về hang động được đánh giá là lớn nhất thế giới này nhé!

1. “Vạn lý trường thành” của Việt Nam

Hang Sơn Đoòng có kích thước rất lớn, một đoạn hang của Sơn Đoòng có bề rộng 91,44m và vòm cao gần 243,84m (theo ghi nhận của nhiếp ảnh gia Carten Peter). Các chuyên gia còn khám phá thêm rất nhiều vị trí của hang có kích thước khổng lồ. Với chiều dài tổng thể 5km, Sơn Đoòng dư sức chứa 68 chiếc máy bay boeing 777, nhét vừa một tòa nhà cao 40 tầng tại Newyork, chiều cao của nó có thể ngang bằng với việc xếp chồng một lúc hơn 25 chiếc xe buýt hai tầng.

sơn Đoòng
Trong lòng Sơn Đoòng là không gian vô cùng rộng lớn (Nguồn: Internet)

Sơn Đoòng là công trình đồ sộ và hùng vỹ của tự nhiên, kích thước khổng lồ cà bề rộng lẫn chiều dài khiến thể giới ví von Sơn Đoòng là “Vạn lý trưởng thành” của đất nước Việt Nam.

Sơn Đoòng
Chiều cao hơn 200m (Nguồn: Internet)

2.  “Vườn địa đàng” tuyệt mỹ

Hang Sơn Đoòng được tô điểm bởi rất nhiều cảnh sắc khác nhau, đây được xem là chốn thiên đàng ngay giữa trần gian. Sơn Đoòng chứa đựng cả một cánh rừng nguyên sinh với thảm thực vật phong phú, đặc biệt, vẻ đẹp ấy tuyệt nhiên nguyên sơ, không hề bị ảnh hưởng tác động bởi bàn tay của con người.

Sơn Đoòng
Cảnh sắc tuyệt mỹ giữa trần gian (Nguồn: Internet)
Sơn Đoòng
Nguồn Internet

Khu rừng ẩn mình ngay giữa hang động, con người sẽ cảm thấy vô cùng nhỏ bé khi bước vào chốn thiên nhiên rộng lớn. Các chuyên gia cho rằng, bước vào hang Sơn Đoòng, mỗi người sẽ tìm thấy “vườn địa đàng” của chính mình.

Sơn Đoòng
Nguồn Internet

3. Sở hữu “ngọc trai” to bằng quả bóng chày

Sơn Đoòng sở hữu hệ thống nhũ đá tuyệt đẹp, điều thú vị đó là những viên ngọc thạch được tạo nên từ tác động của ngoại lực giống hệt những viên ngọc trai ngoài biển. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, hệ thống này được tạo nên trong suốt hàng triệu năm.

Sơn Đoòng
Những viên ngọc thạch được sắp xếp đẹp mắt bởi bàn tay của tạo hóa (Nguồn Internet)

Những hạt ngọc thạch này có kích thước ngang bằng với một quả bóng chày. Đây cũng là điểm đặc biệt của chúng vì thông thường, ở những nơi khác, những viên ngọc thạch như thế cũng chỉ có kích thước khoảng chừng 1cm mà thôi.

son-do
Niềm tự hào của Việt Nam (Nguồn Internet)
Sơn Đoòng
Sơn Đoòng được chụp từ bên ngoài (Nguồn Internet)

Sơn Đoòng được khám phá bởi anh nông dân Hồ Khanh, một câu chuyện ít ai biết đến đó là anh đã phát hiện ra hang trong một lần trú mưa từ năm 1991. Tuy nhiên, anh cũng không quan tâm quá nhiều vì không biết được giá trị của nó. Thế là Sơn Đoòng bị lãng quên trong suốt 15 năm ròng, mãi cho đến khi đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hoàng Gia Anh tới tìm kiếm hang động ở Phong Nha – Kẻ Bàng, anh Khang mới bắt đầu hành trình đưa hang Sơn Đoòng đến với con người.

Xem thêm

Chùm ảnh Sài Gòn “rục rịch” đón Giáng sinh đẹp nghẹt thở khiến ai cũng nôn nao

Chúng ta đang bước qua tháng 12, chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đã đến Giáng sinh. Vì thế, Sài Gòn – thành phố hoa lệ bậc nhất miền Nam, đang chuẩn bị trang trí những đèn, những hoa, những cây thông vô cùng bắt mắt. Hãy cùng Bloganchoi ngắm qua những hình ảnh trước Noel đầy rực ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận