Fansite đã và đang trở thành một trong những người gây tranh cãi ở KPOP, bởi lẽ bên cạnh những điều tốt thì họ cũng đem đến nhiều phản ứng trái chiều từ người hâm mộ, từ nghệ sĩ và lẫn các công ty giải trí.

Fansite thường là những người chuyên chụp ảnh HD và video của thần tượng bằng máy ảnh chuyên nghiệp, chẳng hạn như DSLR. Họ ghi lại những khoảnh khắc từ các sự kiện như lễ trao giải, fan meeting, và có lẽ gây tranh cãi nhất là các buổi hòa nhạc.

Trong một cuộc phỏng vấn, một fansite ẩn danh đã tiết lộ làm thế nào để họ phá vỡ các quy tắc tại các buổi hòa nhạc.

“Nơi duy nhất khó chụp ảnh là ở concert riêng của nghệ sĩ. Và khi mình đi nước ngoài thì chụp hình hơi khó khăn một chút. Tuy nhiên khi đi cùng các fan thì các fan sẽ quan tâm đến nhau rất nhiều. Nếu họ bắt gặp bạn, họ sẽ bảo bạn xóa thẻ nhớ, nhưng có rất nhiều chương trình bạn có thể dùng để phục hồi những hình ảnh đó.” – Fansite chia sẻ

Fansite ẩn danh tiết lộ cách hoạt động để phá vỡ các quy tắc tại các buổi hòa nhạc (Ảnh: Internet)
Fansite ẩn danh tiết lộ cách hoạt động để phá vỡ các quy tắc tại các buổi hòa nhạc (Ảnh: Internet)

Một số fansite là người hâm mộ thần tượng của họ, trong khi những người khác làm việc chỉ vì lợi nhuận. Bán ảnh và đoạn phim mà họ quay được, vi phạm chủ quyền của nghệ sĩ và gây ra những hậu quả pháp lý.

Hiện tại, fansites một lần nữa lại trở thành chủ đề nóng sau buổi biểu diễn Permission to Dance on Stage-LA của BTS. Được biết phía công ty chủ quản HYBE đã đưa ra thông báo.

“Trong suốt buổi hòa nhạc cho BTS PERMISSION TO Dance on Stage – LA, chúng tôi ghi nhận được rất nhiều hành động vi phạm quyền hình ảnh và bản quyền của các nghệ sĩ. Bất kỳ hành động liên quan đến vi phạm nghệ sĩ và bản quyền của Big Hit như chụp ảnh và video, thu âm giọng nói và truyền hình trực tiếp đều bị cấm.” – HYBE

Fansites và sasaeng fan (người hâm mộ điên cuồng) có thể là một. Thế nhưng không phải lúc nào cũng như vậy.

Trong khi những người hâm mộ và sasaeng đều đi theo và chụp ảnh thần tượng, những người hâm mộ thực sự tôn trọng luật lệ và ranh giới. Mặt khác, sasaeng fan tham gia vào các hành vi theo dõi ám ảnh, bao gồm: theo dõi các thần tượng ở các lịch trình riêng tư, vi phạm không gian cá nhân của họ và gây nguy hiểm cho sự an toàn của họ.

Ranh giới giữa fansite và các sasaeng fan rất mong manh (Ảnh: Internet)
Ranh giới giữa fansite và các sasaeng fan rất mong manh (Ảnh: Internet)

Vậy thì các fansite là tốt hay xấu? Thật không may, câu hỏi này không thể trả lời đơn giản là có hoặc không. Ví dụ, người hâm mộ không được phép chụp ảnh tại các buổi hòa nhạc, nhưng họ được chào đón chụp ảnh tại các sự kiện khác, chẳng hạn như fansign.

Những người hâm mộ không thể trực tiếp tham dự các sự kiện này thường phụ thuộc vào fansite để ghi lại khoảnh khắc, đặc biệt là đối với những nhóm ít nổi tiếng hơn. Ngoài ra, một số nghệ sĩ đã cảm ơn người hâm mộ vì đã giúp họ được biết đến. Một trong những ví dụ điển hình nhất là fancam viral nổi tiếng của Hani. Chính video này được cho rằng đã cứu EXID khỏi việc giải tán.

Được biết, Hani muốn mời một bữa với fansite để cảm ơn họ, nhưng fansite đó đã lịch sự từ chối lời đề nghị. Trong một cuộc phỏng vấn, cô cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với fancam của mình.

Cũng nhờ những fancam đến từ các fansite mà mức độ phổ biến của thần tượng cũng được tăng cao rất nhiều (Ảnh: Internet)
Cũng nhờ những fancam đến từ các fansite mà mức độ phổ biến của thần tượng cũng được tăng cao rất nhiều (Ảnh: Internet)

“Nói thật thì mình là người nhảy tệ nhất trong EXID. Và fancam của mình là sản phẩm luyện tập tuyệt vời nhất. Mình tự hào khi sự luyện tập của mình đã đem lại kết quả và mọi người công nhận nỗ lực của mình. Mình thật sự rất biết ơn fancam đó và rất vui khi được nghĩ về nó một lần nữa.” – Hani

Cùng xem lại fancam đình đám một thời của Hani:

Các bạn nghĩ sao về công việc này? Hãy để lại bình luận cho BlogAnChoi biết nhé!

Xem thêm

7 lần V (BTS) chứng tỏ mình là "Ông hoàng thảm đỏ"

V là “anh chàng lan truyền”, người đàn ông sở hữu sức mạnh để thay đổi một fan mới thành một ARMY. Ví dụ, nam ca sĩ đã gây ra sự điên cuồng với thời trang ma cà rồng toàn màu đen của mình tại Grammy 2020. Dưới đây là những vẻ ngoài đẹp nhất trên thảm đỏ của ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận