Đã hơn 10 ngày kể từ khi phát hành, MV Diễn Viên Tồi của Đen Vâu vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hiện MV của giọng rap Đi Trong Mùa Hạ vẫn đang giữ vững ngôi vị thứ 2 trong bảng thịnh hành của YouTube, chỉ chịu xếp sau MV Shut Down của các cô nàng BlackPink. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu ‘bí thuật’ của Đen trong bài trong Diễn Viên Tồi nhé

Concept mới lạ

MV mới này của Đen Vâu được dựng theo concept live session – hướng làm MV quen thuộc, đã xuất hiện từ lâu trong nền âm nhạc Việt, với hình ảnh ca sĩ biểu diễn trực tiếp trên sân khấu hoặc chính nghệ sĩ đó sẽ đệm nhạc và hát luôn trực tiếp trên nền nhạc đó. Một số ví dụ cho phong cách này có thể kể đến những MV như See Sing Share của Hà Anh Tuấn, hay Lần Cuối của Thịnh Suy,… Vậy MV của Đen có gì khác biệt so với tất cả phần còn lại?

Đen Vâu và Diễn Viên Tồi: Vững vàng trên top-trending, tại sao? âm nhạc diễn viên Diễn viên tồi đen vâu mới lạ MV Diễn viên tồi
Đen Vâu hóa thân mới lạ trên sân khấu Diễn Viên Tồi (Ảnh: Internet)

Sự khác biệt của Đen ở điểm anh và ekip đã kết hợp sáng tạo âm nhạc và hội họa vào trong dự án lần này. Toàn bộ MV từ đầu đến cuối như đưa người xem đến với một buổi triển lãm tranh. Mà tác phẩm lớn nhất chính là sân khấu nơi chàng rapper đang đứng biểu diễn. Đồng hành với anh là vocal Thành Bùi cùng nhóm bè Cadillac. Phía sau họ là ban nhạc, có drum Trung Hậu, guitar bass Kim Trần, guitar lead Cường Nguyễn và pianist Tuấn Cường. Background của Diễn Viên Tồi là những bức tranh đến từ nữ họa sĩ trẻ Hà Ngọc Anh Thư.

Bức tranh lớn nhất trong MV-Diễn viên tồi - Nguồn MV-Diễn viên tồi
Bức tranh lớn nhất trong MV Diễn Viên Tồi (Ảnh: MV Diễn Viên Tồi)

Với bố cục và cách sắp xếp MV như trên, ekip còn khéo léo lồng ghép ý tưởng tranh lồng tranh để vừa mang đến hiệu ứng thị giác thú vị, vừa truyền tải được cái nội tâm đan xen giằng xé của một chàng trai đang cố diễn trước mặt của người mình yêu. Không quá khi nói concept của MV đã giúp cho sản phẩm lần này của Đen Vâu thành công đến thế.

Nghệ thuật tranh lồng tranh từ nhạc phẩm của Đen Vâu - Nguồn MV-Diễn viên tồi
Nghệ thuật tranh lồng tranh từ nhạc phẩm của Đen Vâu (Ảnh: MV Diễn Viên Tồi)

Sở trường nhạc tình của Đen Vâu

Vẫn với những ca từ đơn giản và dễ nghe. Đen đã kể cho người nghe về tâm tư rối bời của một chàng trai đang yêu. Có thể nói nhạc tình là sở trường của Đen Vâu bên cạnh những sản phẩm về xã hội, gia đình, đam mê. Mọi người chắc không quên những giai điệu của Đưa Nhau Đi Trốn, Đi Theo Bóng Mặt Trời hay gần nhất là nhạc phẩm Trốn Tìm – những sản phẩm đã làm nên tên tuổi của rapper quê Quảng Ninh.

Đen Vâu và Diễn Viên Tồi: Vững vàng trên top-trending, tại sao? âm nhạc diễn viên Diễn viên tồi đen vâu mới lạ MV Diễn viên tồi
Một đoạn ráp trong Diễn Viên Tồi (Ảnh: MV Diễn Viên Tồi)

Không khó để trích ra những câu hát ngọt lịm từ sản phẩm nhạc tình của Đen Vâu. Những ca từ có thể đi thấu vào tim can của những người đang yêu mà theo như chia sẻ của chàng rapper “ai trong chúng ta cũng có tình yêu”. Nói như vậy, Đen hát nhạc tình như hát cho tất cả chúng ta. Một lựa chọn rất thông minh và nó phần nào đã đang và sẽ giúp Đen Vâu thành công hơn.

Sự mộc mạc trong âm nhạc của Đen Vâu

Và cuối cùng, sự thành công của sản phẩm Diễn Viên Tồi không thể không bàn đến phần nhạc của nó. Với sắc màu nhạc của những thập niên 90 nhưng vẫn không mất đi cái chất hip hop với tiếng bass 808. Đen Vâu lại mang đến một sự kết hợp mới mẻ trong sản phẩm của mình. Một hướng đi mà nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước đang hướng đến. Tuy nhiên, Diễn Viên Tồi của Đen lại mang không khí thập niên 90 vô cùng đậm nét.

Tiếng guitar xuất sắc đến từ nhạc công Cường Nguyễn - Nguồn MV-Diễn viên tồi
Tiếng guitar xuất sắc đến từ nhạc công Cường Nguyễn (Ảnh: Internet)

Bên cạnh việc mang lại cảm giác retro thú vị, âm nhạc trong MV cũng hỗ trợ Đen Vâu kể câu chuyện tình của mình. Đặc biệt là đoạn solo của guitar lead Cường Nguyễn như là những tâm tư không thể diễn tả thành ca từ của người đang yêu. Nền nhạc suốt bài nhạc là tiếng guitar kết hợp với tiếng bass như một màu nền tuyệt đẹp trong một bức tranh sơn nước.

Khoảnh khắc Đen phủ sơn nước lên toàn bộ MV - Nguồn MV-Diễn viên tồi
Khoảnh khắc Đen phủ sơn nước lên toàn bộ MV (Ảnh: MV Diễn Viên Tồi)

Với tất cả những sáng tạo mới mẻ đó, Đen Vâu và sản phẩm Diễn Viên Tồi của anh đáng nhận được nhiều sự ủng hộ và hưởng ứng tích cực từ người nghe. Hiện tại MV mới nhất này đã mang lại Đen Vâu danh hiệu đó là nghệ sĩ Việt Nam có nhiều sản phẩm lọt top trending nhất trên nền tảng YouTube. Hi vọng trong thời gian tới chàng trai sinh năm 89 này vẫn sẽ giữ vững phong độ và mang đến người hâm mộ những sản phẩm hay hơn, độc đáo hơn.

Các bạn có thể xem MV mới nhất của Đen tại đây. Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để có thêm thông tin hữu ích về giải trí nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Phương Oanh để lộ sơ hở trong bài đăng chỉ trích vợ Shark Bình

Dường như Phương Oanh đang muốn chứng minh rằng mình trên cơ người khác nhưng mọi hành động của cô ta trong lúc này đã phản tác dụng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận