New York hoa lệ và sôi động luôn được mệnh danh là thành phố không ngủ với nhịp sống nhanh tưởng chừng có thể cuốn bạn vào guồng quay không dứt của thời gian, khiến bạn hiếm khi có được khoảng lặng trong cuộc sống. Tuy nhiên, những suy nghĩ đó sẽ được thay đôi khi bạn thử một lần dành thời gian để lang thang trên những con phố của New York dưới ánh hoàng hôn.

Nếu bình minh là khởi đầu cho cuộc sống năng động và náo nhiệt ở New York thì hoàng hôn là khoảnh khắc duy nhất khiến cuộc sống nơi đây chậm lại. Dưới ánh hoàng hôn, có một New York rất khác, thơ mộng và huyền bí.

Manhattanhenge - hoàng hôn New York
Ánh chiều tà khiến cảnh vật New York như chậm lại (Ảnh: Internet)

Hoàng hôn ở New York được thế giới gọi là hoàng hôn Manhattanhenge. Đó là hoàng hôn có sự kết hợp tuyệt vời giữa ánh sáng và cảnh vật. Hoàng hôn Manhattanhenge còn được gọi là điểm chí Manhattan. Hiện tượng này xuất hiện vào thời điểm giữa năm ở New York, và chỉ diễn ra khi mặt trời lặn mà nằm thẳng hàng với các tuyến phố đông – tây thuộc mạng lưới đường phố chính tại các quận Mahattan, thuộc thành phố New York.

Manhattanhenge - hoàng hôn New York
Hiện tượng Manhattanhenge độc đáo chỉ có ở New York (Ảnh: Internet)

Vào giai đoạn cuối mùa hè, hoàng hôn Manhattanhenge diễn ra chậm hơn vào lúc khoảng 8 giờ tối. Khi đó mặt trời nằm thẳng hàng với đường phố ở Manhattan, chạy từ đông sang tây với lượng ánh sáng rực rỡ, rõ ràng và đầy đủ để rọi sáng các con phố giống như khi bật đèn đường.

Manhattanhenge - hoàng hôn New York
Ảnh: Internet
Manhattanhenge - hoàng hôn New York
Ảnh: Internet

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục. Khi mặt trời bắt đầu lặn, ánh sáng của hoàng hôn chiếu xuống các tòa nhà cao chọc trời trải dài dọc theo con phố khiến cho bóng của những tòa nhà hiện ra lờ mờ trên các đường phố ở New York.

Manhattanhenge - hoàng hôn New York
Màn trình diễn ngoạn mục của ánh hoàng hôn khiến bạn không thể không dừng lại để chiêm ngưỡng (Ảnh: Internet)

Bạn có thể ngắm hoàng hôn ở rất nhiều nơi trên đất Mỹ nhưng đường phố New York lại là nơi có thể ngắm hiện tượng hoàng hôn có một không hai này. Địa điểm tuyệt vời nhất để chiêm ngưỡng chính là phía đông thị trấn Manhattan, đi lên trên tuyến phố thứ 14 đến 57.

Manhattanhenge - hoàng hôn New York
Rất nhiều người dân đã tụ tập lại trên đường phố để bắt được khoảnh khắc kì diệu này (Ảnh: Internet)

Việc ngắm cảnh hoàng hôn sẽ luôn mang lại cho bạn những cảm xúc khó tả. Hình dung trước mắt bạn là quả cầu lửa chói chang đang ôm toàn bộ ánh nắng mặt trời để chiếu xuống phía tây khiến cảnh vật lung linh, mờ ảo. Xung quanh còn có những tòa nhà chọc trời làm bạn có cảm giác như hoàng hôn đang đi xuống thung lũng. Điều khác biệt ở đây là những ngọn núi được thay thế bằng những tòa nhà thép cao chọc trời và thung lũng ở đây là những tuyến phố.

Manhattanhenge - hoàng hôn New York
Mặt trời đang dần đi xuống “thung lũng” (Ảnh: Internet)

Hãy thử một lần đến với New York, không phải chỉ để tận hưởng cuộc sống ở thành phố hoa lệ này mà là để trải nghiệm hiện tượng hoàng hôn độc nhất vô nhị trên thế giới, và rồi bạn sẽ nhìn thấy một khía cạnh rất khác của New York.

Xem thêm

3 địa điểm nhất định phải ghé thăm khi đến Seattle, Mỹ

Seattle là quê hương của nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates, là nơi "yên nghỉ" của huyền thoại võ thuật Lí Tiểu Long, nơi đặt trụ sở của nhiều công ty lớn của Mỹ, đáng kể nhất là cà phê Starbucks và hãng máy bay Boeing. Vì thế, Seattle thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận