Đá mặt trăng (moonstone) là một loại đá phong thủy rất được ưa chuộng vì vẻ đẹp và công dụng của chúng. Cách nào để phân biệt đá mặt trăng thật giả và cách sử dụng moonstone hiệu quả, hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đá mặt trăng là gì?

Đá Ánh Trăng (Moonstone) là một loại đá quý thuộc nhóm feldspar. Nó có màu xám, vàng nhạt hoặc xanh nhạt, phổ biến nhất là màu trắng và được đặc trưng bởi tính chất ánh sáng đặc biệt gọi là “phản chiếu ánh sáng” hoặc “sương mù”, tạo ra một hiệu ứng ánh sáng phớt xanh đẹp mắt khi được chiếu sáng.

Đá mặt trăng là gì? (Ảnh: Internet)
Đá mặt trăng là gì? (Ảnh: Internet)

Một số nền văn hóa tin rằng bùa Đá Mặt Trăng giúp người đeo đưa ra quyết định đúng đắn. Là một trong số ít tinh thể chữa bệnh cai trị các luân xa cao hơn và thấp hơn, Đá Mặt Trăng cân bằng tâm trí và đánh thức trực giác của bạn.

Bạn có biết tại sao Moonstone lại được gọi là Moonstone không? Truyền thuyết Hindu cổ xưa nói rằng Moonstone là một phần của mặt trăng và được tạo thành từ những tia sáng kết tinh của mặt trăng, được hình thành từ hàng trăm ngàn năm trước.

Đó có thể là lý do tại sao các nhà ngoại cảm, pháp sư và hoàng gia thường đeo nó quanh cổ để có được trực giác, sức mạnh tâm linh và sự bảo vệ . Các loại tinh thể Đá mặt trăng cụ thể có thể kích hoạt bói toán, tinh thần minh mẫn, nhận thức tâm linh và năng lượng nữ tính.

Thuộc tính và lợi ích siêu hình của đá mặt trăng

Đá Adularia mang lại sự chữa lành vô tận về thể chất, cảm xúc và tinh thần vì nó chạm vào nhiều luân xa, chẳng hạn như luân xa vương miện, con mắt thứ ba, tim và luân xa gốc.

Thuộc tính và lợi ích siêu hình của đá mặt trăng (Ảnh: Internet)
Thuộc tính và lợi ích siêu hình của đá mặt trăng (Ảnh: Internet)

Hầu hết các lợi ích của Moonstone đều đến từ các vị thần cai trị nó, chẳng hạn như nữ thần bóng đêm (Nyx), mặt trăng (Selene và Diana) và sự tái sinh (Cerridwen).

Với Moonstone, các nghi lễ mạnh mẽ nhất được tiến hành vào các ngày trăng non, trăng tròn, siêu trăng, nguyệt thực hoặc những đêm trăng sáng.

Tất cả những điều này là nơi mà các đặc tính chữa bệnh của Đá Mặt Trăng, chẳng hạn như sự bình tĩnh, sáng suốt, trí tuệ, sự tự nhận thức, sự tự tin, sự bảo vệ, khả năng tâm linh và sự hướng dẫn, đến từ đó.

Lợi ích chữa bệnh của đá mặt trăng

Tập trung, kích thích trí não

Đá mặt trăng giúp bạn siêu tập trung và dễ tiếp thu trong các cuộc phỏng vấn, bài kiểm tra và bài kiểm tra bằng cách xoa dịu thần kinh của bạn. Nó tăng cường trí nhớ, sự tập trung và kỹ năng tư duy phản biện của bạn.

Bạn nên đeo bông tai, mặt dây chuyền, nhẫn hoặc vòng tay Đá Mặt Trăng Trắng sau khi nạp thần chú trước khi kiểm tra hoặc thi.

Lợi ích chữa bệnh của đá mặt trăng
Lợi ích chữa bệnh của đá mặt trăng (Ảnh: Internet)

Yêu bản thân và tha thứ

Khi bạn hoàn toàn gắn kết với một viên Đá Mặt Trăng, nó sẽ giúp bạn tha thứ cho bản thân và người khác bằng cách mở ra những cảm xúc đồng cảm và kết nối phổ quát bên trong bạn.

Với Đá Mặt Trăng Xanh, hãy hô vang những lời khẳng định tích cực để tăng cường mối liên kết của bạn với vũ trụ.

Xoa dịu tâm trạng, giảm rối loạn cảm xúc

Bạn có biết Moonstone rất tốt cho chứng rối loạn học tập? Nó có thể giúp bạn giải quyết tình trạng hiếu động thái quá, bốc đồng, vội vàng, tức giận và căng thẳng.

Đặt một lưới pha lê , sử dụng các tinh thể Đá Mặt Trăng thô đặt dưới bàn làm việc hoặc bàn học của bạn và thiền định trong vài phút vào sáng sớm.

Sức khỏe giấc ngủ và sự bình tĩnh

Đá mặt trăng đào thường được khuyên dùng để làm dịu thần kinh, lo lắng và suy nhược tinh thần vì nó kết nối với luân xa tim.

Tăng khả năng sinh sản

Đá Mặt Trăng Đen trao quyền cho năng lượng nữ tính để chữa lành các cơ quan sinh sản và cân bằng nội tiết tố của bạn. Vì luân xa gốc chi phối các tinh thể Đá Mặt Trăng Đen nên tốt nhất bạn nên chôn nó trong đất qua đêm hoặc vài ngày trước khi mang theo bên mình để tăng cường khả năng sinh sản.

Lợi ích tâm linh của đá mặt trăng

Sự bảo vệ

Đá mặt trăng thanh lọc hào quang của bạn và bảo vệ bạn khỏi tổn hại tâm linh. Tinh thể Đá Mặt Trăng sẽ bảo vệ bạn nếu bạn đặt chúng lên trán trong vài phút ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng.

Lợi ích tâm linh của đá mặt trăng (Ảnh: Internet)
Lợi ích tâm linh của đá mặt trăng (Ảnh: Internet)

Sức mạnh tâm linh và trực giác

Đá mặt trăng có một đặc điểm độc đáo là đánh thức những phần không hoạt động của tâm trí, cơ thể và tinh thần , khiến bạn cảm thấy có khả năng thấu thị, trực giác, đồng cảm hoặc tâm linh.

Bạn có thể đánh thức những vùng tâm hồn không hoạt động bằng Đá Mặt Trăng bằng cách thiền định trong khi cầm viên pha lê mỗi tối trước khi đi ngủ.

Thúc đẩy quyết tâm, thay đổi thực tế

Đá mặt trăng giúp xóa tan sự lộn xộn và sương mù trong tâm trí, giúp bạn đạt được điều mong muốn. Nó cũng tuyệt vời để chinh phục thử thách và đạt được mục tiêu của bạn.

Giữ vòng cổ, mặt dây chuyền hoặc đồ trang sức khác bằng Đá Mặt Trăng ở bên ngoài qua đêm vào lúc trăng tròn để kích hoạt các rung động chuyển đổi thực tế trước khi đeo nó.

Thành công và may mắn

Đá mặt trăng hướng dẫn bạn đưa ra những quyết định đúng đắn để thu hút vận may cho bạn và người khác. Nó làm được điều đó bằng cách khai thác kiến thức, trí tuệ và sự kết nối phổ quát.

Bạn có thể mang nó trong túi sau khi sạc dưới ánh nắng mặt trời trong năm phút. Nhờ đó, hào quang của bạn sẽ sáng lên và vận may sẽ đến với bạn một cách tự nhiên.

Hướng dẫn tâm linh

Tinh thể đá mặt trăng giúp bạn tìm ra sự thật và vận mệnh tâm linh của mình bằng cách kết nối tinh thần của bạn với những sinh vật và năng lượng ở thế giới khác .

Đeo vòng tay Đá mặt trăng cầu vồng sẽ cho bạn thấy sự hướng dẫn về tâm linh và thiên thần.

Tác dụng phụ của đá mặt trăng

Đá mặt trăng là một tinh thể có độ rung cao có thể khiến những người nhạy cảm choáng ngợp hoặc khiến họ cảm thấy khó chịu, nóng bức hoặc choáng váng.

Nếu đá mặt trăng xung đột với biểu đồ sinh của bạn, nó có thể hủy hoại sự nghiệp của bạn, khiến bạn gặp xui xẻo hoặc làm tiêu tan hy vọng của bạn. Hãy tham khảo ý kiến của nhà chiêm tinh trước khi đeo Đá Mặt Trăng.

Cách thanh tẩy đá mặt trăng

Cách thanh tẩy đá mặt trăng (Ảnh: Internet)
Cách thanh tẩy đá mặt trăng (Ảnh: Internet)

Thanh tẩy bằng ánh trăng

Giữ các tinh thể Đá mặt trăng của bạn ở bên ngoài qua đêm vào ngày trăng non hoặc trăng tròn để làm sạch đá một cách triệt để.

Thanh tẩy bằng nước

Vì nước là nguyên tố chủ đạo của Đá mặt trăng, bạn có thể giữ nó trong vài phút dưới vòi nước để làm sạch tinh thể.

Thanh tẩy bằng đất

Việc chôn đá mặt trăng trong khu vườn hoặc chậu hoa của bạn có thể làm sạch tinh thể và lan tỏa những rung động chữa lành của nó đến cây trồng của bạn.

Nên đeo Đá Mặt Trăng ở tay nào

Nên đeo Đá Mặt Trăng ở tay nào (Ảnh: Internet)
Nên đeo Đá Mặt Trăng ở tay nào (Ảnh: Internet)

Nên đeo đá mặt trăng ở tay trái hoặc ngón đeo nhẫn được coi là nơi tốt nhất để đeo Đá Mặt Trăng, vì nó thu hút hạnh phúc hôn nhân, trí tuệ, tình yêu và sự bình yên cho người đeo.

Cách phân biệt đá mặt trăng thật giả

Lựa chọn đá mặt trăng đẹp, chất lượng

Khi lựa chọn trang sức đá mặt trăng, có thể dựa vào các tiêu chí:

  • Độ trong: Khi đánh giá đá mặt trăng hoặc các trang sức đá mặt trăng, người ta thường nhìn vào độ sáng của viên đá. Nếu như đá càng trong thì giá trị của nó càng cao, đối với những viên đá có giá trị lớn thường có độ trong suốt như pha lê.
  • Hiệu ứng quang học: Chúng ta có thể kiểm tra hiệu ứng quang học của viên đá. Khi đặt chúng dưới ánh sáng đèn điện, ánh sáng mặt trời để kiểm tra hiệu ứng quang học dưới ánh sáng của chúng. Nếu như quan sát thấy có màu xanh lục rực rỡ thì giá trị viên đá càng cao. Ngược lại, đối với những viên đá có màu xanh nhạt thì giá trị thấp.
  • Độ tinh khiết: Nếu như quan sát phần bên trong viên đá không lẫn tạp chất hay bụi bẩn thì là một viên đá sạch. Viên đá không bị pha lẫn các tạp chất có màu trắng tinh thì sản phẩm càng cao. Nếu như có lẫn các tạp chất hoặc đen thì giá trị của nó càng thấp.
Cách phân biệt đá mặt trăng thật giả
Cách phân biệt đá mặt trăng thật giả

Cách nhận biết đá mặt trăng thật và giả

Đá mặt trăng đẹp và mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, nên được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Chính vì thế, trên thị trường xuất hiện rất nhiều đá mặt trăng giả. Vậy làm sao để phân biệt được đá mặt trăng thật và giả?

  • Đá mặt trăng tự nhiên sẽ có ánh xanh lam và quan trọng nhất là ánh sáng lấp lánh bên trong – mống mắt. Ngoài ra, hãy nhìn ánh sáng ở góc lớn hơn 15 độ, vì đá mặt trăng không thể khúc xạ ánh sáng ở góc lớn hơn 15 độ. Nếu một viên đá tỏa sáng ở các góc độ khác nhau thì đó là đá giả.
  • Bạn cũng có thể ngâm một hòn đá vào nước trong 1-1,5 giờ. Nếu đá mặt trăng trở nên sáng hơn và màu sắc của nó tăng lên thì đó là đá tự nhiên. Nhìn chung, điều đáng nói là đá giả và đá tổng hợp sáng hơn và đậm đà hơn đá tự nhiên.
  • Nhận dạng cảm ứng: Đá mặt trăng mang lại sự bình tĩnh nên chúng luôn lạnh và là chất dẫn nhiệt kém. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra và chạm nhẹ vào bề mặt nếu bạn cảm thấy ấm áp vào da thì đó có thể là hàng giả.
  • Nhìn vào cấu trúc của đá. Nếu viên đá hoàn hảo và giá của nó không quá cao thì rất có thể đó là đá giả. Đá tự nhiên thường có bong bóng và vết nứt.
  • Đá quý giả hầu hết được làm bằng thủy tinh và chứa nhiều bong bóng tròn, điều này xảy ra trong quá trình sản xuất. Vì vậy, một cách tuyệt vời để kiểm tra đá mặt trăng là giữ nó dưới ánh sáng mạnh và quan sát điều này qua kính hiển vi. Nếu bạn nhận thấy hoặc nhìn thấy bọt kiến trong đá thì viên đá quý đó có thể là giả.
Cách phân biệt đá mặt trăng thật (bên trái) và giả (bên phải) (Ảnh: Internet)
Cách phân biệt đá mặt trăng thật (bên trái) và giả (bên phải) (Ảnh: Internet)

Đá mặt trăng thật có độ trong suốt, độ sáng hoặc màu sắc cụ thể; người có kinh nghiệm sẽ dễ dàng nhận ra. Trước khi mua một viên đá mặt trăng tốt, bạn nên tham khảo ý kiến của một thợ kim hoàn giỏi, có kinh nghiệm và uy tín.

Xem thêm

Tắc kè vào nhà có sao không? Con tắc kè kêu 5, 9 tiếng là điềm gì?

Tắc kè là một loài bò sát nhỏ thường chỉ xuất hiện theo mùa. Vậy bỗng nhiên tắc kè vào nhà có tốt không, con tắc kè kêu 5 tiếng, 6 tiếng hay 8, 9 tiếng thì làm điềm gì? Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đồng Lâm Hải

màu đẹp dễ sợ